Đang tải...

[Spam] Bí quyết làm sữa chua siêu ngon

Thảo luận trong 'THÙNG RÁC [SPAM]' bắt đầu bởi ltdienvp, 14/4/16.

  1. ltdienvp

    ltdienvp New Member

    Tham gia ngày:
    15/3/16
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Món sữa chua quá thân thuộc đối với mọi người bởi hương vị ngon tuyệt và cũng rất tốt cho sứa khỏe. Vậy sao không tự làm những hũ sữa chua ngon và bảo đảm chất lượng ngay tại nhà nhỉ. Cùng học cách làm sữa chua từ sữa đặc này nhé !

    Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua dẻo tại nhà đơn giản

    Những nguyên liệu làm sữa chua yaourt

    [​IMG]

    + Sữa chua làm giống (men): 1 hộp
    + Sữa đặc: 1 hộp+ Sữa bò nước nấu chín để nguội: 2 lon+ Sữa bò nước sôi: 1 lon
    + Ly để đựng sữa chua: khoảng 15 ly

    Dụng Cụ

    nồi ủ, cốc đựng sữa chua, muôi , thìa, cốc đong,…

    Xem cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản

    Cách làm sữa chua yaourt

    - Bước 1: Trộn hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc vào nhau , khuấy đều . Cho thêm 1 vài hạt muối ( lưu ý chỉ cần 1 vài hạt )

    - Bước 2: Đổ hộp sữa đặc và nước sôi vào một âu lớn và khuấy tan cho hỗn hợp tan đều vào với nhau

    - Bước 3: Lấy thìa khuấy đều hộp sữa chua Vinamilk rồi đổ từ từ vào âu đã có sữa tươi và sữa ông thọ. Sau đó khuấy thật đều

    - Bước 4: Sau đó đem đun ở nhiệt độ 80-85 độ C. Trong quá trình đun khuấy đều tay để cho sữa không bị lắng xuống

    - Bước 5: chờ hỗn hợp trên nguội bớt xuống còn 30-40 độ C, tiếp tục cho sữa chua lên men vào. Bởi vì sữa chua lên men tốt nhất ở nhiệt độ 30-40 độ C vì vậy đây được coi là thời điểm vàng để ủ men . Khi cho men sữa chua vào thì khuấy đều và nhẹ tay tránh vón cục .

    - Bước 6: Đậy nồi ủ cho kín để nước lâu nguội nhất, bạn ủ khoảng 8 – 10 tiếng là được, lúc đó sữa chua đã hoàn tất

    Cách ủ sữa chua ngon

    - Ủ sữa chua bằng thùng xốp: sau khi rót ra các hũ thủy tinh, bạn xếp tất cả vào thùng xốp, đổ nước sôi vào thùng sao cho ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua. Đóng thùng xốp lại ủ khoảng 5 - 6h đồng hồ. Thùng xốp có khả năng giữ nhiệt tương đối tốt nên chỉ vài tiếng là sữa chua sẽ đông lại và có độ chua vừa phải.

    Xem thêm cách làm sữa chua dẻo kiểu Hy Lạp tại đây.
     

Chia sẻ trang này