Những phong cách ẩm thực vẫn liên tục biến tấu, tạo ra nhiều cơ hội cho người ưa chuộng rượu vang thử các biện pháp kết hợp khác nhau để có được một số trải nghiệm thú vị nhất. Nếu mọi người ưa chuộng ẩm thực Đông Nam Á như Pad Thai hay nem cuốn tôm thịt, chắc chắc bạn sẽ muốn dùng cả 1 ly vang Riesling Đức ít ngọt.Dưới đây là các biện pháp phối hợp rượu vang và các món ăn riêng biệt, giúp đem lại các trải nghiệm hết sức tuyệt vời. Xem thêm : địa chỉ thu mua rượu whisky quận 11 Ẩm thực miền nam Mỹ Rượu vang Cabernet Franc & Carménère: Cả hai mẫu vang này đều sở hữu vị ớt chuông và hồ tiêu xanh, chúng sẽ rất phù hợp khi đi kèm với một số món nấu theo phong cách miền nam của Mỹ với kem cùng thảo mộc xanh ví dụ như rau bina. Với cách kết hợp này, khi dùng rượu vang bạn sẽ thấy ly vang Cabernet Franc và Carménère rất đậm đà vị hoa quả. Chúng thanh nhẹ, tươi mới hơn vang Cabernet Sauvignon nên sẽ hỗ trợ nâng tầm hương vị của các món miền nam kinh điển. Xem thêm : dia chi thu mua ruou macallan quan 8 Ẩm thực Việt Nam Một trong các món ăn đặc sản của người Việt chính là phở. Bạn hoàn toàn có khả năng nâng tầm hương vị của món ăn đặc biệt này với vang rose sủi bọt ví dụ như Crémant d’Alsace. Hương vị của hồi hương cùng tương đen khiến vang rose trở thành 01 quyết định hoàn hảo đi kèm với các món ăn Việt Nam. Bên cạnh đó, chút hương của gừng cũng hỗ trợ vang sủi bọt tạo thêm hương vị cho đồ ăn Đông Nam Á. Bạn cũng sẽ thấy rượu vang rose thường đi cùng được với nhiều loại thịt hoặc đậu phụ hơn. Vang rose Crémant d’Alsace tại miền đông bắc nước Pháp có vị vỏ cam tinh tế, khiến món nem cuốn tôm thịt thực sự tỏa sáng. Xem thêm : thu mua rượu whisky quận 2 Các món ăn chay Với các món ăn chay, bạn nên sử dụng rượu vang rose không ngọt. Với hương vị của dâu tây, dưa bở, cần tây, mẫu rượu vang này sẽ gắn kết hài hòa với mùi vị tinh tế trong các món chay. Do được phục vụ khi lạnh do đó vang rose không ngọt sẽ không bị mất vị khi đi kèm với một số món có sốt chua ngọt theo cách làm teriyaki.