Tạp chí sức khỏe vừa công bố chín nghiên cứu về Nấm, cái mà cũng đã được trình bày tại thử nghiệm Sinh học năm 2015, trong đó chi tiết một loạt các lợi ích cho sức khỏe, bao gồm: * Giảm cân: Một nghiên cứu thấy rằng, thay thế thịt đỏ bằng nấm nút màu trắng có thể giúp tăng cường giảm cân. Những người tham gia thử nghiệm giảm béo phì có tuổi trung bình 50, ăn khoảng một chén nấm mỗi ngày thay vì thịt. Đồng thời kiểm soát một nhóm khác theo chế độ ăn uống tiêu chuẩn mà không dùng Nấm. Sau 12 tháng thử nghiệm, nhóm tham gia trị liệu can thiệp đã giảm trung bình 3,6 phần trăm trọng lượng cơ thể. Họ cũng thấy những cải tiến trong thành phần cơ thể, chẳng hạn như giảm chu vi vòng eo, và khả năng để duy trì giảm cân của họ, so với nhóm đối chứng. * Cải thiện dinh dưỡng: Một chế độ ăn uống được nghiên cứu thấy rằng nấm có liên quan đến việc làm tăng chất lượng của chế độ ăn uống và cải thiện dinh dưỡng. * Tăng vitamin D qua chế độ ăn uống: Dùng Nấm có hiệu quả như dùng vitamin D2 hoặc D3 bổ sung để tăng hàm lượng vitamin D cho cơ thể, hơn nữa được hấp thụ một cách tự nhiên có lợi hơn. * Cải thiện chức năng miễn dịch: polysaccharides, đặc biệt là alpha và các phân tử beta glucan, chịu trách nhiệm chủ yếu về tác dụng có lợi của nấm cho hệ thống miễn dịch của bạn. Theo nghiên cứu, bổ sung thêm một hoặc hai phần ăn nấm cho thấy là có lợi, có hiệu lực điều chỉnh chức năng của hệ thống miễn dịch. Một nghiên cứu khác được thực hiện trên chuột cho thấy rằng nấm nút màu trắng tăng cường phản ứng miễn dịch thích ứng với giống vi khuẩn hình que sinh sống trong đường ruột salmonella. Xem thêm: suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/nam-lim-xanh-viet-nam-trong-nghien-cuu-dieu-tri-ung-thu-2279631.html