Đang tải...

[Quảng cáo] Loại mì sợi không chứa gluten tốt trong chế độ ăn chay tốt cho sức khỏe

Thảo luận trong 'GIỚI THIỆU / QUẢNG CÁO' bắt đầu bởi hoanglan393, 11/3/19.

  1. hoanglan393

    hoanglan393 Member

    Tham gia ngày:
    29/11/16
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Web:
    1. Mì ống gạo nâu


    Mì làm từ lúa mì gạo nâu là một trong những loại mì ống không chứa gluten phổ biến nhất, với hương vị nhẹ và kết cấu dai. So với hầu hết các loại mì ống khác, mì ống gạo nâu là một nguồn chất xơ tốt, với gần ba gram trong một chén (195 gram) sau khi nấu chín. hướng dẫn cách làm món chay từ cải brucxen ngon hấp dẫn

    Ngoài ra, gạo nâu (hay còn gọi là gạo lứt) cũng có chứa các hàm lượng vi chất dinh dưỡng quan trọng như mangan, selen và magie.

    Thêm vào đó, nghiên cứu cho thấy, cám được tìm thấy trong gạo nâu được nạp với các chất chống oxy hóa – có thể giúp chống lại sự phá hủy oxy hóa đối với tế bào và thúc đẩy sức khỏe tốt hơn.

    Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn các sản phẩm từ gạo nâu có thể làm tăng mức độ chống oxy hóa trong máu và có thể hỗ trợ trong việc ngăn ngừa các bệnh mãn tính như tiểu đường, ung thư và bệnh tim.

    2. Mì Shirataki


    Mì Shirataki được làm từ glucomannan, một loại chất xơ chiết xuất từ gốc cây konjac.

    Bởi vì chất xơ đi qua ruột của bạn không thể tiêu hóa, mì shirataki về cơ bản không có calo và carbs.

    Chúng có một kết cấu giống như thạch không có hương vị khi ăn không; nhưng có thể dễ dàng mang hương vị của các thành phần khác khi nấu chín.

    Ngoài ra, chất xơ glucomannan đã được chứng minh là giúp hỗ trợ giảm cân và cũng như hạn chế mức độ ghrelin – một loại hormone gây đói đối với cơ thể.

    Các nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng việc bổ sung glucomannan có thể làm giảm mức cholesterol, ổn định lượng đường trong máu và điều trị chứng táo bón.

    Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mì shirataki không cung cấp bất cứ calo hoặc chất dinh dưỡng vào chế độ ăn uống của bạn. Vì lý do này, điều đặc biệt quan trọng là phải nấu mì shirataki với các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như rau củ, nấm.v.v. để giúp bữa ăn chay có đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày. ảnh hưởng đến sức khỏe từ bột ngọt với người ăn chay như thế nào


    [​IMG]




    3. Mì ống đậu gà


    Mì ống đậu gà là loại mì ống chay, không chứa gluten và gần đây đã thu hút được sự chú ý của những người tiêu dùng có ý thức về sức khỏe.

    Nó rất giống với mì ống thông thường nhưng với một chút hương vị đậu xanh cùng một kết cấu dai ngọt, đậm đà.

    Nó cũng là một sản phẩm mì cực kì giàu protein, chất xơ, khi mà người ăn có thể nhận được khoảng 13 gram protein và 7 gam chất xơ đối với mỗi khẩu phần 57g mì đậu gà.

    Protein và chất xơ có tác dụng giúp bạn no nhanh, và có thể giúp giảm lượng calo hấp thụ hàng ngày của bạn, trực tiếp hỗ trợ người ăn chay kiểm soát cân nặng.

    Trên thực tế, một nghiên cứu nhỏ ở 12 phụ nữ cho thấy ăn một cốc (200 gram) đậu gà trước bữa ăn giúp giảm lượng đường trong máu, sự thèm ăn và lượng calo tiêu thụ vào cuối ngày..

    Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy đậu gà còn có thể cải thiện chức năng ruột, giảm mức cholesterol và tăng cường kiểm soát lượng đường trong máu .



    tác dụng của nước cốt chanh với người ăn chay trong ẩm thực chay
     

Chia sẻ trang này