Đang tải...

[Spam] Một số thứ tưởng như bỏ đi lại với tác dụng thấp đến sức khỏe mà bạn không ngờ đến

Thảo luận trong 'THÙNG RÁC [SPAM]' bắt đầu bởi chuotcic123, 30/9/17.

  1. chuotcic123

    chuotcic123 Member

    Tham gia ngày:
    29/3/17
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều thứ tưởng chừng như không còn tác dụng và luôn bị mọi người vứt đi, nhưng vài thứ có thể có những tác dụng bất ngờ tới sức khỏe. Vỏ, hạt trái cây trên thực tế có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe mà chúng ta gần như không có kiến thức để tận dụng nó.
    1/ Hạt, vỏ dưa hấu
    Mọi người khi ăn dưa hấu thường bỏ đi phần hạt, nhưng thực tế hạt dưa hấu có nhiều protein, kẽm, kali và vitamin B cần thiết cho cơ thể. Những chất này có tác dụng kiểm soát lượng đường của cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, sức khỏe tim mạch nâng cao. Hạt dưa hấu có thể chiết thành dầu để sử dụng, hay cũng có thể đun nước để dùng trực tiếp.

    [​IMG]

    Vỏ và hạt dưa hấu không nên bỏ đi

    Vỏ dưa hấu cũng không ngoại lệ, được vứt đi ngay sau khi sử dụng, nhưng chúng lại chứa nhiều axit amin có tác dụng tăng cường lưu thông máu. Bạn có thể xay chúng ra cùng các loại hoa quả khác để uống.

    2/ Râu ngô
    [​IMG]

    Râu ngô có thể chống ung thư

    Ngô là món ăn quen thuộc của nhiều người nhưng có lẽ bạn chưa biết đến tác dụng của râu ngô. Trong râu ngô có chứa ít calo, có nhiều các chất như vitamin A, K, B1, B2, B6,… và các chất vi lượng khác cần thiết cho sức khỏe.

    Dùng râu ngô đun thành nước uống rất tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường, tim mạch, bệnh về mắt. Và trong râu ngô cũng có chất chống oxy hòa có thể ngăn ngừa nguy cơ ung thư ở nhiều người.

    3/ Lá dâu tây
    [​IMG]

    Lá dâu tây pha như trà để uống có tác dụng tốt

    Dâu tây chứa nhiều chất dinh dưỡng thì ai cũng biết nhưng việc sử dụng lá dâu tây có vẻ khá xa lạ với mọi người. Trong lá dâu tây có chứa chất giúp chống lại các gốc tự do có hại cho cơ thể. Có thể pha lá dâu tây như trà để sử dụng hàng ngày cũng có tác dụng tốt chữa bệnh đau dạ dày.

    4/ Vỏ chanh, vỏ cam
    [​IMG]

    Vỏ chanh có tác dụng tốt với sức khỏe

    Trong vỏ cam, chanh có chứa nhiều chất xơ, vitamin A, enzym,.. giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ mạch máu, ngăn ngừa nguy cơ ung thu. Chúng cũng rất tốt cho xương khớp, chống viêm khớp khi sử dụng thường xuyên. Bạn có thể trộn vỏ cam, chanh vào cùng các loại hoa quả khác để làm sinh tố uống, như vậy dễ sử dụng và hiệu quả cao hơn.


    5/ Hạt bí đỏ
    [​IMG]

    Hạt bí đỏ có tác dụng tốt với bệnh khớp

    Trong hạt bí đỏ thường được bỏ đi trong quá trình sử dụng nhưng chúng lại có tác dụng rất nhiều đấy. Trong hạt bí đỏ có nhiều chất như omega,kẽm, sắt, canxi, vitamin B,… có khả năng chống nguy cơ ung thư, bệnh xương khớp, chống viêm khớp dạng thấp , đau. Bạn có thể ăn chúng trực tiếp hoặc thêm vào các bữa ăn hàng ngày để có thể tận dụng tốt nhất tác dụng của chúng.


    Một số loại chúng ta có nghĩ đương nhiên bỏ đi mà lại có tác dụng không ngờ như vậy. Sau bài viết này bạn hãy thay đổi thói quen sử dụng của mình để sức khỏe có thể được cải thiện bằng những thứ tưởng chừng như vô dụng ngay trong gia đình mình.
    Nguồn: https://vuongkhopan.com/nhung-thu-bo-di-huu-ich-voi-suc-khoe-ma-ban-khong-ngo-toi
     

Chia sẻ trang này