Whisky thường được dùng trong đám cưới, những nghi lễ trang trọng. Bên cạnh đó, whisky cũng được phục vụ ở một số nhà hàng lớn. Thế nhưng, để biết về văn hóa sử dụng rượu Whisky và uống whisky “đúng điệu” thì không phải người nào cũng biết. Tin tức khác : dia chi thu mua ruou whisky Ly chuyên uống rượu whisky, thường có miệng to để khi uống phải úp mũi vào đó để ngửi, thương thức hơi rượu trước Whisky như là 1 hình thức đặc trưng của rượu mạnh. Do đó mà nhiều biện pháp không giống nhau có thể tham gia vào việc tăng độ thưởng thức của rượu Whisky bằng cách tăng cường giải phóng những chất này. Có thể dùng Whisky khi hòa trộng với nước. Phần nhiều những Whisky trên thị trường với 40 hay 43 phần trăm thể tích đã hòa trộn cùng nước trước đó đến độ mạnh có thể uống được. Vấn đề giảm thêm nồng độ rượu trong ly đến khoảng 35% thường được khuyên nhủ. Những loại Whisky được đong vào chai thường quá mạnh để có khả năng uống không them nước. Qua việc bổ sung thêm nước, độ mạnh của rượu được giảm đi và các chất thơm của Whisky được giải phóng. Ngay cả vấn đề rượu nhập khẩu từ người Scot và người Ireland, ở đó người ta cũng hay uống Whisky với tỉ lệ hòa tan cùng nước là 1:1, vấn đề phục vụ Whisky với 1 ly/bình nước là bắt buộc ở đấy. Tin tức khác : thu mua ruou whisky Bên cạnh đó Whisky vẫn hay được uống có thêm nước đá (Whisky on the rocks). Vấn đề này thông thường sẽ giảm hương thơm bởi một phần lớn các chất tạo nên hương thơm (rượu trung bình, este, phênol) bị lắng xuống vì nhiệt độ lạnh, giai đoạn này rượu Whisky sẽ trở nên đục thấy rõ. Người ta thường dùng Whisky ngon để pha chế cocktail nhưng “Single Malts” sang trọng thì chắc chắn là quá phí. Một số Whisky này chỉ phù hợp một phần bởi đặc tính sở hữu mùi khói. Những loại nhẹ hơn như Whisky Canada thích hợp tốt hơn. Bourbon Whisky được sử dụng trong cocktail chua (sour) vì vị một số Whisky khác hài hòa chưa tốt với phụ gia chua. Tin tức khác : thu mua rượu whisky tận nơi