Đang tải...

Những hữu dụng của Lá lốt bạn nên biết

Thảo luận trong 'GIỚI THIỆU / QUẢNG CÁO' bắt đầu bởi ducthang, 15/1/16.

  1. ducthang

    ducthang New Member

    Tham gia ngày:
    9/1/16
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    Lá lốt có hình dạng tựa lá trầu, theo vùng miền còn có cách gọi là lá cách, lá tất bát, lá trầu đất. Thân trông như cây tiêu, rất dễ mọc ở những nơi có đất ẩm ven bờ sông thường dọc hàng rào. Về mặt y dược, lá lốt có vị cay, mùi thơm nồng, tính ấm có khả năng đi vào các kinh vị, tỳ, gan, mật.
    * Tìm hiểu cách chữa viêm họng nhanh nhất
    Lá lốt ko chỉ là cây phương thuốc quý hỗ trợ giải độc, tránh viêm, trị các hội chứng liên quan tới thấp khớp, phong thấp,…mà còn là một loại rau dùng làm gia vị hay chế biến các thức ăn ngon. Trong một số đồ ăn nếu thiếu lá lốt dường như có cảm giác thiếu đi chút hương vị đậm đà vốn có.
    * Tìm hiểu: viêm amidan mủ
    Lá lốt có thể chế biến được phần lớn món ăn ngon ví dụ như luộc chấm nước mắm tỏi gừng; xắt nhỏ ví dụ như sợi chỉ, vắt chanh vào ăn sống hoặc xào với thịt bò, thịt heo hay các loại hải sản thì ngon không gì bằng.
    Ngoài ra người ta rất hay dùng lá lốt gói bọc thịt, cá để nướng dưới bếp than vừa cản trở cháy lại có mùi thơm ngon. Vị ngọt của thịt thường cá thấm vào trong lớp lá mỏng bọcngoài ra, cộng thêm mùi thơm của lá lốt sau khi nướng khiến người ăn chỉ nhìn qua đã rằng thèm.
    [​IMG]

    Nhưng mà ngon và đặc sắc nhất là món canh lá lốt. Để nấu canh lá lốt, thứ 1 phải rửa sạch lá rồi thái nhỏ, cho vào nồi nước nấu cùng cá hoặc thịt rồi cho vào ít gừng tươi đập dập. Một số loại canh rau khác nên phải kèm theo rau thơm như hành, ngò… canh lá lốt chỉ cần cho thêm ít gừng tươi vò dập, ít lá rau quế hoặc lá ngải cứu cắt nhỏ để tạo mùi thơm.
    Mâm cơm có bát canh lá lốt nấu với thịt nạc băm nhỏ hoặc nấu với tôm khô sẽ kích thích dịch vị, ăn xong thấy người khoan khoái dễ chịu. Số đông ai lần sớm thưởng thức món canh này sẽ thấy hơi đăng đắng, quen rồi một thời gian mà ko ăn lại thấy sẽ nhơ nhớ…
    * Tìm hiểu chữa bệnh viêm mũi dị ứng
    Phần đông đồ ăn từ lá lốt rất thích hợp trong khi trong khi trời chuyển mùa tránh cho cơ thể nặng nề, ớn lạnh, biếng nhác hoạt động, nóng gân xương… Chính vì thế cây lá lốt ko nhiều là vị bài thuốc dân dã mà còn là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng giúp rất nhiều người dân quê giảm được trầm trọng mỗi sáng thức dậy, cơ thể tháo vát nhanh nhẹn trong những buổi đồng áng vất vả.
     

Chia sẻ trang này