Đang tải...

[Spam] Những sai lầm phổ biến khiến thớt trở thành 'ổ vi khuẩn' gây nguy hiểm cho con người

Thảo luận trong 'THÙNG RÁC [SPAM]' bắt đầu bởi minh1002, 27/12/16.

  1. minh1002

    minh1002 New Member

    Tham gia ngày:
    10/9/16
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Thớt là một trong những dụng cụ nhà bếp mà những bà nội trợ sử dụng hàng ngày. Nhưng không giống như dao, chảo hay nồi, mọi người thường không mấy coi trọng việc sử dụng thớt.
    Tuy nhiên, đó lại là một quan niệm sai lầm. Bởi nếu dùng thớt không đúng cách sẽ cực kì nguy hiểm, không những có thể làm bạn bị chấn thương mà thậm chí còn mang bệnh.
    Dưới đây là 7 sai lầm có thể bạn vẫn mắc phải khi dùng thớt và cách để khắc phục. Cùng truy cập Soi cầu lô đề miền Trung để biết thêm chi tiết và khám phá những con số may mắn nhé!
    [​IMG]
    Những sai lầm phổ biến khiến thớt trở thành 'ổ vi khuẩn' ​
    gây nguy hiểm cho con người
    Đầu tiên là thớt thủy tinh. Đúng là thớt thủy tinh có nhiều khả năng chống vết bẩn và mùi hôi nhưng bề mặt cứng của thớt sẽ làm cho dao nhanh bị cùn.
    Không những thế, thớt thủy tinh cũng dễ gây tai nạn cho bạn vì bề mặt nó trơn, dễ bị trượt dao.
    Nếu bạn sử dụng thớt quá nhỏ cũng có thể gây nguy hiểm. Một cái thớt nhỏ xinh xắn có thể phù hợp và làm đẹp cho góc bếp cũng như dễ chùi rửa hơn
    Thế nhưng, do diện tích bề mặt thớt nhỏ, khi chế biến bạn dễ làm thực phẩm rơi ra ngoài, từ đó có thể bị nhiễm vi khuẩn. Ngoài ra, việc không đủ không gian cho dao di chuyển qua lại nên nguy cơ bị tổn thương cao cho người sử dụng.
    Không dùng riêng thớt để chế biến thịt. Các loại thực phẩm sống như thịt sống, kể cả thịt gia cầm và cá đều có thể chứa vi khuẩn như E. coli và salmonella - những vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy, đường ruột...
    Nhưng khi bạn chỉ sử dụng một chiếc thớt để vừa chế biến thịt, vừa thái rau, củ quả để làm nước ép thì sẽ có nhiều khả năng lây nhiễm các vi khuẩn trên.
    Đơn giản là vì vi khuẩn từ thịt bám lại trên bề mặt thớt, sau đó dính vào các thức ăn khác và kết quả là vào cơ thể bạn.
    Những chiếc thớt bạn đang dùng liệu có an toàn không? Cùng truy cập Soi cầu miền trung để biết thêm chi tiết và những con số may mắn nhé!
    [​IMG]
    Những con số may mắn có thể có của bạn​
    Không dùng thớt riêng cho người bị dị ứng thực phẩm. Lây nhiễm chéo không chỉ xảy ra với những chiếc thớt chế biến thịt. Đây cũng là vấn đề nếu bạn phải chuẩn bị đồ ăn cho một người bị dị ứng thực phẩm.
    Ngay cả khi bề mặt thớt trông rất sạch sẽ thì nó vẫn có thể chứa những chất có thể gây dị ứng trên đó. Bởi vậy, nếu không may dùng thớt để chế biến thực phẩm cho người bị dị ứng một loại thực phẩm khác thì cũng có thể gây nguy hiểm cho họ.
    Bề mặt thớt luôn ẩm ướt là môi trường tốt để vi trùng, vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Cho dù bạn đã khử trùng sạch sẽ nhưng điều đó vẫn không đảm bảo vi khuẩn đã "chết hết". Vì thế nếu bạn để thớt ẩm sẽ rất nguy hiểm.
    Cùng theo dõi Soi cầu xổ số miền bắc để biết những con số may mắn dành cho bạn nhé!
     

Chia sẻ trang này