Sử dụng Whisky sở hữu hàm lượng cồn cao (High Proof) hoặc độ cồn nguyên gốc (Cask Strength, Straight from Barrel) là độ cồn của rượu khi lần đầu được mở ra, các bạn phải biết mấy thông tin sau: - Whisky hàm lượng cồn cao hoặc nguyên gốc sẽ cho chúng ta nhận biết được mùi vị nguyên gốc của dòng Whisky đó, từ đó, chúng ta tận hưởng tốt hơn về dòng rượu mà mình đang dùng. Tham khảo địa chỉ thu mua rượu whisky tại TPHCM : http://www.thumuaruou.com/2017/10/dia-chi-thu-mua-ruou-whisky-uy-tin-hien-nay.html - Độ cồn càng cao, rượu sẽ mang cảm giác mạnh mẽ, sánh quyện, body sẽ tốt hơn, thiết kế chắc chắn hơn, tròn đầy hơn so với Whisky 40-43% ABV. Hậu vị rượu vì thế cũng sẽ tốt hơn, kéo dài hơn so với Whisky 40-43% ABV của chính mẫu rượu đó. Chẳng phải ngẫu nhiên mà UK đã thông báo đạo luật về Whisky và Pháp đã ban hành đạo luật về Cognac quy định độ cồn tối thiểu của Whisky, Cognac bán ra thị trường nên là 40 độ (40% ABV), hay 80 Proof USA, 70.1 Proof UK. Tham khảo địa chỉ thu mua rượu whisky giá cao : http://www.thumuaruou.com/2017/10/dia-chi-thu-mua-ruou-whisky-uy-tin-gia-cao-tai-ho-chi-minh.html - Do sở hữu độ cồn cao, do đó khi thưởng thức, các bạn cần uống ngụm nhỏ hơn so với rượu 40 hay 43% ABV. 1 ngụm, ngụm rất nhỏ thôi, sẽ giúp mọi người thưởng thức tốt nhất hương, vị và cốt rượu. Ngụm lớn sẽ khiến cho mọi người thấy nóng rát khoang miệng... và vì thế sẽ dẫn đến nuốt nhanh hơn, và uống ngay 1 ngụm nước lạnh để chữa cháy. Như thế là hỏng và thật lãng phí. Uống ngụm nhỏ sẽ giúp chúng ta giữ lại được ngụm rượu (Whisky Sip) trong khoang miệng mà không thấy có thể gây hại cho lưỡi và khoang miệng. Vâng, cần phải giữ lại tối thiểu 5 giây, dùng lưỡi để đưa rượu lên xuống rồi mới từ từ tận hưởng ngụm rượu đó. Hương vị rượu High Proof sẽ lan tỏa mạnh và hỗ trợ bạn cảm nhận được rất nhiều mùi hương và vị rượu ẩn trong lòng nó. Tham khảo địa chỉ chuyên thu mua rượu ngoại whisky : http://www.thumuaruou.com/2017/10/thu-mua-ruou-ngoai-whisky-gia-cao-o-ho-chi-minh.html - Sử dụng rượu High Proof và Cask Strength, chúng ta nên để trên bàn 02 ly nước, một ly nước lạnh bỏ đá và 01 ly nước lọc bình thường. Ly nước đá để chúng ta uống 1 ngụm làm thanh sạch khoang miệng trước mỗi lần thưởng thức một sip rượu. Tuyệt nhiên, chúng ta không phải uống nước, kể cả nước tinh khiết hoặc nước đá ngay sau khi vừa sử dụng 1 ngụm rượu, vì như vậy, mọi người sẽ không tận hưởng được hậu vị rượu. Còn ly nước lọc thì dùng để pha thêm 01 vài giọt vào rượu như biện pháp uống đã nêu bên trên.