Đang tải...

TƯ VẤN: KINH NGHIỆM CHỌN MUA XOONG NỒI CHO BẾP TỪ – PHẦN 1

Thảo luận trong 'GIỚI THIỆU / QUẢNG CÁO' bắt đầu bởi besthomes, 4/7/16.

Tags:
  1. besthomes

    besthomes New Member

    Tham gia ngày:
    21/6/16
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Vài năm quay về đây nhu cầu của người tiêu dùng hướng đến việc dùng bếp từ thay thế cho việc dùng bếp gas trong Nhà ở ngày một nhiều. Do tính văn minh, được xây dừng sang trọng và giảm chi phí thời kì nấu ăn, sạch sẽ và tiết kiệm năng lượng khi đun nấu, giảm bớt thời kì nấu ăn cho người nội trợ. Đồng thời bếp từ còn thân thiện với môi trường, an ninh tuyệt đối trong gia đình thay vì quả bom gas trong nhà
    Tuy nhiên, không phải loại xoong nồi, chảo nào cũng sử dụng được trên bếp từ. Mặt khác nữa, Trên thị trường bây giờ có dồi dào bộ xoong, nồi với số lượng, chất lượng, giá thành lại khác nhau, nên sẽ gây không ít lung túng khi chị em lựa chọn bộ nồi ăn nhập cho nhu cầu gia đình mình. Vậy Để hiểu được các loại nồi nào dùng tốt nhất nhất cho bếp từ các bạn cần hiểu về nguyên lý hoạt động của bếp từ ? Phần 1 bài viết này, chuyên viên tư vấn của hệ thống siêu thị nhà bếp Besthome xin giới thiệu đến độc giả các thông tin, đặc điểm, nguyên tắc hoạt động của bếp từ và nồi từ:

    1. Cấu tạo của bếp từ
    [​IMG]

    Bếp từ hoạt động dựa trên hướng làm cảm ứng điện từ (induction cooking). Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ, một số ). Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại nhiễm từ, nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện và tăng nhiệt độ, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.

    [​IMG]
    Cấu tạo của bếp từ

    Chính vì nguyên lý hoạt động như vậy nên bếp từ chỉ sử dụng được khi dùng nồi làm bằng chất lượng nhiễm từ (tức là nam châm hút được đáy nồi). Vì chỉ có khi đó hiện tượng cảm ứng điện từ thế hệ sinh ra và làm nóng nồi chảo.

    [​IMG]
    nguyên lý hoạt động của bếp từ

    Cùng chúng tôi tìm hiểu bộ nồi bếp từ nào phi thường cho bếp từ nhà bạn tiếp sau đây nhé

    2. Đặc điểm của nồi/xoong/chảo cho bếp từ.
    - Đầu tiên là nồi thủy tinh: Đây là loại nồi sạch sẽ, dễ dãi lau chùi chúng thường hấp thụ nhiệt khá lâu và không dùng được cho bếp từ vì chúng không có lớp nam châm nhiễm từ

    [​IMG]

    - Nồi nhôm: Loại nồi này cũng không dùng cho bếp từ được do nhôm nhiễm từ tính rất kém. Đây là loại nồi phổ biến của đại phần lớn trong gia đình Việt – tuy nhiên người tiêu dùng không nên dùng loại này để nấu ăn vì khi nấu sẽ sinh ra muối gây độc cho cơ thể người, nhất là nồi nhôm sử dụng nguồn phế liệu, xử lý không hết tạp chất, khâu thụ động hóa bề mặt trơ với môi trường không bảo đảm. Các nhà chuyên môn còn cho biết, phiên bản thân nhôm dễ bị tác động của môi trường từ các chất ăn mòn. Trong môi trường axit, muối, chua,.. bề mặt item nhôm sẽ bị rỗ, phóng thích I on nhôm vào thân thể làm cho người bị suy giảm trí nhớ

    - Nồi đồng: Đồng là kim loại nặng không nhiễm từ, nên các loại nồi bằng đồng cũng chẳng thể dùng cho bếp từ được

    - Nồi đất/ sành/ sứ: Các loại nồi này cũng không thể dùng cho bếp từ được do nồi không nhiễm từ tính

    - Nồi gang: Nồi gang cũng dùng được cho bếp từ, bởi vì từ tính và hàm lượng sắt trong gang thấp hơn thép khiến những cái nồi gang ngày trước kém hơn trong việc sử dụng trên bếp từ.

    - Nồi thép /Inox : Đây là nhóm kim loại nhiễm từ tốt nhất – Nên các loại này được dùng cho bếp từ rộng rãi nhất bây giờ.

    => Kết luận: Để chọn mua các loại bộ nồi bếp từ nào tốt nhất bạn nên chọn mua các loại nồi có đáy phẳng và được xây dừng bởi các chất liệu nhiễm từ phi thường, nhanh. Như vậy năng lượng được tỏa nhiệt từ bếp từ truyền nhiệt sang cho nồi sẽ giúp bạn nấu ăn liền ngay sau đó và tiết kiệm được năng lượng nhiều hơn.

    3. Tìm mua các loại xoong – nồi – chảo từ như thế nào là ăn nhập?
    Chất liệu của các bộ nồi này thường làm từ vật có nhiễm từ tính tốt nhất là thép không gỉ 18/10 (inox 304), 18/0, (Inox 430) và 18/8 trong đó thép 18/10 (18% Chrome và 10% Nickel) và là loại không bị gỉ sét, bề mặt vật liệu bóng loáng tạo cảm giác sạch sẽ, vệ sinh nên rất được ưa chuộng trong phát triển đồ bếp cao cấp.

    Về cấu tạo đáy của nồi dùng cho bếp từ thường là các nồi 1 đáy và nhiều lớp

    - Nồi 1 đáy và 1 lớp là các loại nồi truyền nhiệt nhanh và mỏng dính.Tuy nhiên loại nồi này thì trong siêu thị chắc không có, bạn nên ra những cửa hàng ở trong chợ thì sẽ dễ tìm hơn. loại này tương đối rẻ, trên dưới 100.000đ là có chiếc nồi dùng dùng bằng gang, thép. Ngoài ra các hãng lớn cũng phát hành, tương đối màu mè và kiểu cách. Nhưng ở đây tôi không giới thiệu các dòng này

    - Nồi 1 đáy 3 lớp (3 ply): Lớp dưới cùng là thép nhiễm từ, ở giữa là nhôm và trên dùng là thép chịu mài mòn cao, chống muối và axit. Hiện nay các bộ xong nồi cho bếp từ gần như đòi hỏi tối thiểu phải là 3 đáy trong việc sử dụng tác dụng, bền và giảm chi phí điện

    [​IMG]

    - Nồi 1 đáy 5 lớp (5 ply): lớp dưới cùng là thép nhiễm từ, 3 lớp ở giữa làm nhiệm vụ truyền nhiệt và gia cố định hình chịu lực vật phẩm. Lớp trên cùng là chịu mài mòn và Axit, nên nếu bạn thử nam châm ở nồi3 đáy và nồi 5 đáy thì chỉ có đáy thế hệ hút nam châm, không giống như nồi 1 đáy nêu trên ở đâu cũng hút được nam châm. Nếu bạn cần mua nồi 5 đáy thì bạn có thể cân nhắc của Elo hay Elmich.

    - Nồi 1 đáy 7 lớp (7 ply) : là loại nồi inox xen kẽ giữa inox nhiễm từ, nhôm và inox chống mài mòn giống như nồi 5 đáytuy nhiên là nó có 7 đáy(lớp) mà thôi @@. Những mẫu 7 đáy thường có trọng lượng rất rất nặng nhưng chính vì nó nặng và hòa quyện từ nhiều lớp (layer) nên khả năng chống cong vênh so với thời gian sẽ phi thường hơn nhiều so với loại 3 đáy. Những loại này thường là nồi dùng cho bếp từ của Đức

    Theo ghi nhận của hệ thống chuỗi siêu thị nhà bếp Besthome – chức vụ đã bán được hơn 1 triệu item bếp từ, thiết bị nhà bếp và bộ xong nồi chảo từ cho người tiêu dùng ở miền Bắc thì người tiêu dùng thường mua thêm các bộ nồi có đầy đủ tác dụng và chức năng cho bếp từ như như: xào, rán, nấu, hầm, hấp,… sau khi mua bếp. Hiện siêu thị này trưng bày toàn vẹn các loại nồi và bộ nồi cao cấp nhập khẩu châu Âu chính hãng dành cho bếp từ như: nồi nấu bột, nồi luộc gà (nồi hầm xương), nồi ủ, nồi hấp (đồ xôi), nồi lẩu, nồi áp suất, ấm đun nước,….

    [​IMG]
    Mua bộ nồi cao cấp – bình an cho sức vóc, tiện nghi dễ lau chùi, dẫn từ phi thường tiết kiệm năng lượng khi nấu với bếp từ

    Còn tại các diễn đàn lớn dành cho chị em như: trangtretho, lamphụ thânme,.. cũng bàn luận sôi nổi về những vấn đề chọn mua xong- bộ nồi bếp từ như thế nào cho tốt, cách chọn mua nồi cho bếp từ, chảo cho bếp từ, cách chọn mua chảo chống dính tốt nhất, Và vô số các câu hỏi,… Tuy vậy theo các người có kinh nghiệm để mang lại sự an toàn cho sức khỏe của phiên bản thân bạn và chính Nhà ở bạn. Bạn hãy nên mua những item cao cấp, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Những vật phẩm này vừa đảm bảo được chất lượng và sự tiện nghi, dễ lau chùi khi dùng, mà nó còn giúp bạn nấu thức ăn ngon hơn, giảm chi phí được điện năng hơn, dùng được lâu hơn rất nhiều so với việc bạn dùng các loại nồi kém chất lượng có thể gây hỏng ngay lập tức, bảo hành không đúng như cam kết,…

    >>> Đọc thêm: Kinh nghiệm chọn mua xoong – nồi cho bếp từ – P2

    Nguồn: http://besthome.vn/
     

Chia sẻ trang này