Đối với những tình trạng thời tiết nóng nực như hiện nay thì những loại thức uống có tính mát giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể sẽ rất thích hợp. Tuy nhiên cũng không ít người e ngại về vấn đề an toàn thực phẩm khi mua bên ngoài, nếu như vậy thì bạn hoàn toàn có thể tự tay làm loại nước giải nhiệt này ngay tại nhà. Và bây giờ hãy cùng Mâm Cơm Việt vào bếp khám phá ngay cách làm trà bí đao tại nhàchỉ với chút ít thời gian nhé! Nguồn https://mamcomviet.com/cach-nau-nuoc-bi-dao-tai-nha-lam-tra-bi-dao/ Cách Nấu Nước Bí Đao – Làm Trà Bí Đao Đơn Giản Tại Nhà Hướng dẫn cách làm trà bí đao tại nhà ngon ngọt Nguyên liệu nấu nước bí đao 500g bí đao già 50g đường nâu 50g đường phèn 1 ít ruột nhãn khô 1 nắm lá dứa Xem thêm https://mamcomviet.com/hoc-pha-che-do-uong-ngon-la-cong-thuc-don-gian/ Các bước làm trà bí đao tại nhà: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Đầu tiên, bí đao khi đem về rửa sạch, để nguyên vỏ, tuy nhiên nếu không thích bạn có thể gọt bỏ vỏ và hạt sau đó thái miếng vừa ăn. Nhưng nếu để nguyên vỏ sẽ giúp món nước tăng thêm hương vị và tác dụng của nước bí đao. Với lá dứa thì đem rửa sạch từng lá rồi cuộn tròn lại. Bí đao gọt bỏ vỏ và hạt sau đó thái miếng Bước 2: Nấu nước bí đao Khi sơ chế các nguyên liệu xong, giờ lá dứa, đường nâu, đường phèn cùng với lượng nước vừa đủ vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa nhỏ rồi cho bí đao và ruột nhãn khô vào nấu chín mềm và nhuyễn nhừ, khuấy đều. Bạn có thể thêm đường vào sao cho vừa khẩu vị thì tắt bếp để nguội. Bước 3: Hoàn thành Khi nước bí đao đã được nấu xong, vớt lá dứa ra khỏi nồi rồi múc bí ra lọc lấy phần nước bỏ phần bã. Tuy nhiên, nếu muốn thực hiện nhanh hơn, bạn có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc qua rây. Cuối cùng cho nước bí đao đã lọc vào chai, lọ khi nước nguội hẳn thì cho vào ngăn mát là có thể dùng dần trong vòng 1 tuần. Cuối cùng cho nước bí đao đã lọc vào ly Dinh dưỡng có trong bí đao Sức khỏe và Đời sống cho biết, thành phần chủ yếu của bí đao là nước, nhiều chất xơ, không chứa lipid. Cứ 100g bí đao có 0,4g protid, 2,4g glucid, 19mg canxi, 12mg phosphor, 0,3mg sắt, nhiều loại vitamin A, B1, B2, B3, B9, C, E… và khoáng chất như kali, phosphor, magie… Do hàm lượng dinh dưỡng thấp, cung cấp ít năng lượng, giàu chất xơ và yếu tố vi lượng, nên bí đao trở thành loại thực phẩm giúp bạn có làn da sáng mịn mà lại giảm cân vô cùng hiệu quả. Nếu tích cực ăn bí đao hàng ngày theo thực đơn giảm cân cùng với chế độ luyện tập tích cực, bạn có thể giảm tới 3kg trong vòng 1 tháng mà da vẫn tươi nhuận. Tác dụng làm đẹp của bí đao Chống béo phì Theo các nhà dinh dưỡng học, trong bí đao không có chất béo. Hợp chất hóa học hyterin-caperin trong bí đao có khả năng ngăn không cho đường chuyển hóa thành mỡ trong cơ thể, nên cơ thể sẽ không bị tích lũy mỡ dẫn đến béo phì. Với những chị em lo lắng về nguy cơ tăng cân, hãy dùng bí đao để chế biến thành món ăn hàng ngày, vừa ngon miệng lại có nhiều tác dụng trong làm đẹp. Dùng bí đao để chế biến thành món ăn hàng ngày Giữ eo thon Thịt quả bí đao chứa nhiều chất xơ dạng sợi rất có lợi cho ruột. Ngoài ra, các vitamin B9, vitamin C, vitamin E, vitamin A và các khoáng chất như: kali, phospho, magiê có trong bí đao cũng góp phần giúp chị em giữ gìn vòng eo thon gọn, không tích mỡ ở bụng. Vỏ bí đao được cho là chứa nhiều vitamin và chất khoáng, nên có thể ăn cả vỏ, nhất là vỏ bí đao khi quả còn non. Không chỉ có tác dụng thanh nhiệt mà nước bí đao còn mang lại những chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể bạn đấy, vậy thì còn chần chừ gì mà không học ngay cách làm trà bí đao tại nhà của Mâm Cơm Việtngay nhé! Chúc bạn thành công!