Đang tải...

[Spam] Tìm hiểu về quy trình niềng răng như thế nào ?

Thảo luận trong 'GIỚI THIỆU / QUẢNG CÁO' bắt đầu bởi dttuyenmo, 13/6/16.

 1. dttuyenmo

  dttuyenmo New Member

  Tham gia ngày:
  14/5/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Niềng răng là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn với mong muốn sở hữu hàm răng sáng đẹp, thẳng đều. Quá trình niềng răng mất khá nhiều thời gian và đòi hỏi sự hợp tác giữa bệnh nhân và bác sĩ. Quy trình niềng răng như thế nào để đem lại hiệu quả tối đa cao nhất cho bệnh nhân ? Hãy cùng Bệnh viện KIM tìm hiểu về vấn đề này nhé.
  [​IMG]Quy trình niềng răng như thế nào để đem lại hiệu quả cao  Quy trình niềng răng như thế nào ?

  Quy trình niềng răng như thế nào? Niềng răng là một phương pháp khá phức tạp và tốn nhiều thời gian, niềng răng chỉnh nha cần yêu cầu những trang thiết bị hiện đại cùng tay nghề cao của bác sĩ thực hiện. Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh hình nha khoa, Bệnh viện KIM đã thực hiện điều trị thành công cho hàng nghìn case niềng răng thẩm mỹ, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao và an toàn cho bệnh nhân. Thành công này được quyết định bởi một quy trình niềng răng đạt chuẩn của Bộ Y tế như sau:

  1. Thăm khám và tư vấn trong quy trình niềng răng
  [​IMG]Chụp phim X-quang răng và hàm

  • Đầu tiên bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng cho bệnh nhân, từ đó đánh giá tình trạng răng khó dễ như thế nào.
  • Chụp phim X-quang xương hàm.  Tại trung tâm có trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như: máy chụp phim x-quang và đo sọ nghiêng giúp bác sĩ xác định cụ thể cấu túc xương hàm, phân tích chính xác tình trạng lệch lạc của các răng trên cung hàm.

  Việc phân tích trên máy tính các hình ảnh chuyên sâu,sau đó sử dụng phần mềm thiết kế chỉnh nha để lên phác đồ điều trị cụ thể …sẽ giúp bệnh nhân hiểu rõ được tình trạng răng hàm của mình,kết quả biến đổi răng hàm sau khi niềng răng; thời gian niềng răng dự kiến mất bao lâu…

  2. Lên phác đồ điều trị


  • Dựa trên những kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể.
  • Các phương pháp niềng răng thường được phân loại theo loại mắc cài sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm và điều kiện thời gian, chi phí bao gồm: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự khóa, mắc cài mặt lưỡi.
   • Bác sĩ cùng trao đổi với những bệnh nhân những vấn đề liên quan đến việc niềng răng giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về việc điều trị của mình.
   3. Lấy dấu hàm
   [​IMG]Thực hiện quy trình niềng răng cần lấy dấu hàm
   Bác sĩ tiến hành lấy những thông số dấu hàm cụ thể trên răng bệnh nhân. Những dữ liệu này sẽ được đánh giá và phân tích kết hợp với đánh giá toàn bộ các vấn đề chức năng khớp thái dương hàm, cơ nhai... Dữ liệu lâm sàng sẽ được nhập liệu trong phần mềm chỉnh nha chuyên dụng để phân tích và theo dõi trong suốt quá trình điều trị.

   Các kỹ thuật viên sử dụng phần mềm máy tính để chế tác các khí cụ niềng răng tương thích với từng trường hợp cụ thể.

   4. Đeo mắc cài trong niềng răng
   [​IMG]Đeo mắc cài lên răng bệnh nhân
   • Bác sĩ thực hiện cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân.
   • Bác sĩ đeo mắc cài lên răng cho bệnh nhân, đeo thun định hình và tạo lực kéo như những tính toán trước đó.
   5. Theo dõi chỉnh nha

   Trong suốt thời gian niềng răng, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cụ thể với bệnh nhân. Thông thường khoảng 3 tuần bệnh nhạn đến tái khám 1 lần. Tuy nhiên, với kỹ thuật mắc cài trong suốt ( niềng răng không mắc cài ) thời gian cần đi đến phòng nha sẽ được hạn chế đáng kể.

   Trong các lần tái khám, bệnh nhân sẽ được chụp hình và phim, bác sĩ sẽ theo dõi và đánh giá khả năng di chuyển của các răng. Và những lúc này bệnh nhân sẽ nhận thấy sự thay đổi trên khuôn mặt mình như thế nào.

   Với những chia sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng bạn đã có thể phần nào hình dung được Quy trình niềng răng như thế nào. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ ngay với Bệnh viện KIM để được các chuyên gia nha khoa hàng đầu tư vấn răng hàm mặt và thăm khám.
   Nguồn:http://quytrinhtramrang.blogspot.com/2016/06/quy-trinh-nieng-rang-nhu-nao.html
   

Chia sẻ trang này