Đang tải...

[Quảng cáo] Trái tim của bạn sẽ khỏe mạnh hơn nhờ món chay giàu dưỡng chất này

Thảo luận trong 'GIỚI THIỆU / QUẢNG CÁO' bắt đầu bởi hoanglan393, 20/11/18.

  1. hoanglan393

    hoanglan393 Member

    Tham gia ngày:
    29/11/16
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Web:
    Đậu bác chua cay


    Nguyên liệu:
    300g đậu phụ (thái lát dày)
    2 muỗng canh dầu thực vật
    3 muỗng canh xì dầu
    2 muỗng canh mirin
    2 muỗng canh sốt ớt Hàn Quốc
    2 muỗng canh giấm gạo
    2 muỗng cà phê dầu mè
    1 thìa cà phê gừng tươi
    Cách chế biến:
    Sắp xếp đậu phụ trên một mặt tấm khăn giấy lót và phủ lên bằng một lớp vải mỏng. Nhấn mạnh vào đậu phụ bằng tay để đẩy hết nước ra ngoài.
    Đun nóng dầu thực vật trong một chảo lớn. Cho đậu phụ vào rán khoảng 7–10 phút hoặc đến khi các mặt đã chín đều. Sau đó bỏ ra đĩa và để nguội.
    Trong khi đó, trộn lẫn nước tương, mirin, sốt ớt chua ngọt, giấm, dầu mè và gừng trong một chiếc bát rồi đánh đều lên thành sốt. đây là loại nguon thuc pham chay chua probiotic rất ngon miệng.

    [​IMG]

    Tách đậu phụ thành những miếng nhỏ và thêm vào bát nước sốt; trộn đều nhẹ nhàn đến khi sốt thấm đều vào từng miếng đậu. Thưởng thức món đậu phụ chay sau khi trộn!



    Hạt quinoa trộn dừa


    Nguyên liệu:
    1 muỗng canh dầu dừa nguyên chất
    1½ ly quinoa, rửa sạch
    1 can 200ml sữa dừa không đường
    1 muỗng cà phê muối kosher
    Cách chế biến:
    Đun nóng dầu trong chảo. Cho hạt quinoa vào nấu, đảo thường xuyên, cho đến khi có màu vàng chín khoảng 5 phút. Thêm sữa dừa, muối, và 1½ chén nước rồi khuấy đều để nguyên liệu được trộn đều. Đun sôi; giảm nhiệt, đậy nắp và đun nhỏ lửa cho đến khi quinoa mềm và chất lỏng bị bốc hơi (khoảng 20-25 phút). sử dụng thuc pham chay giau sat tốt cho sức khỏe của bạn.


    Để nguội khoảng 10 sau. Sau đó lấy ra và thưởng thức.
    Đây là một món ăn phù hợp với tất cả những người ăn chay. Đặc biệt, bạn có thể dùng nó vào bữa sáng để tiếp thêm năng lượng cho ngày mới theo cách khỏe mạnh nhất.






    Đậu phụ trộn giá đỗ


    Nguyên liệu:
    500g đậu phụ
    1 quả ớt xanh (thái lát mỏng+
    ½ chén nước tương xì dầu
    2 muỗng canh đường nâu
    2 muỗng cà phê gừng
    2 muỗng cà phê dầu thực vật
    2 chén giá đỗ
    Muối
    Cơm trắng hấp (để phục vụ)
    6 cây hành lá (thái lát mỏngbchéo)
    ½ chén đậu phộng rang
    ¼ chén lá bạc hà tươi
    Tép chanh
    Cách chế biến:
    Đặt đậu phụ lên một tấm nướng lót cùng một vài lớp khăn giấy; đặt một vài lớp khăn giấy lên trên và ấn nhẹ nhàng để siết chặt cho ra hết chất lỏng trong đậu. Cắt đậu phụ thành các miếng ¾ ”và đặt lên khay nướng.


    Trộn đều ớt xanh, nước tương, đường nâu, và gừng trong một cái bát nhỏ. Cho đậu phụ vào qua sốt vừa trộn, rồi để ướp trong khoảng 30 phút.
    Đun nóng dầu trong chảo. Cho 1 chén giá đỗ và đảo (tránh để giá đỗ bị nát) khoảng 3 phút. Nêm gia vị bằng một chút muối
    Cho đậu phụ lên trên cơm, phủ bằng giá đỗ, hành, lạc vừng và lá bạc hà. Vắt một chút nước chanh lên và thưởng thức món ăn.



    Có rất nhiều món chay ngon và thực dưỡng với lượng calo thấp, hàm lượng cholesterol ít và cung cấp các chất hỗ trợ cho hệ thống tim mạch của con người. Nhờ ưu thế đó, các món chay giúp cho người dùng giảm đi các chất béo xấu trong cơ thể, cung cấp nhiều chất xơ; đồng thời giúp giảm các mảng bám có hại trong mạch máu. Từ đó, hệ tuần hoàn máu của tim sẽ trở nên khỏe mạnh hơn bao giờ hết, hạn chế được nhưng vấn đề về nhồi máu cơ tim và các cơ đau tim xảy ra bất ngờ.




    Thay vì các loại đồ ăn vặt dán mác thuần chay, hãy tự chế biến những món chay ngon có lợi cho sức khỏe và cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho trái tim khỏe mạnh. Còn nếu chưa biết tự nấu đồ chay tại nhà? Đây sẽ là 3 gợi ý món ngon thuần chay giúp bạn có thể kiến thức về ẩm thực bổ dưỡng.


    Chúc quý bạn đọc thực hiện thành công để có được những món chay ngon tốt cho sức khỏe của bản thân và gia đình!
    Nguồn: hướng dẫn làm mon chay tu ca tim thơm ngon nhất
     

Chia sẻ trang này