Đang tải...

[Spam] TRUY TÌM NGUYÊN NHÂN THỊT BÒ MỸ BỊ DAI VÀ CỨNG

Thảo luận trong 'THÙNG RÁC [SPAM]' bắt đầu bởi huykhoangld, 14/7/16.

  1. huykhoangld

    huykhoangld New Member

    Tham gia ngày:
    15/6/16
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ

    [​IMG]

    nguyên tố khôn xiết quan yếu khi thưởng thức thịt bò Mỹ là độ mềm, ngọt của những thớ thịt. Vậy làm sao để tránh xa những loại thịt bò dai và cứng? Cùng GOFOOD đi tìm nguyên do thật sự khiến thịt bò Mỹ bị dai và cứng nhé!

    Nguyên nhân trước nhất: Tuổi của gia súc

    Thịt của động vật già thường săn chắc hơn bởi phần mô kết liên giữa bắp cơ đã phát triển và không dễ dàng bị phá vỡ trong quá trình chế biến. Tuy nhiên phần mô kết liên không có vai trò quan yếu cho đến khi gia súc đến 4 tuổi. Lượng mô liên kết ở mỗi miếng thịt cũng quan trọng. Lượng mô liên kết được đổi thay trên các phần thịt khác nhau trên thân thể của gia súc sau giết mổ. Ví dụ, các miếng thịt được cắt từ phần phía trước của gia súc thường đứt so với các miếng thịt được cắt từ nửa phía chân sau. bởi khi gia súc di chuyển đi lại các mô cơ ở nửa phía trước của cơ thể hoạt động nhiều hơn thành ra chúng chứa đựng 1 tỷ lệ mô liên kết cao hơn. Chính vì thế, cội nguồn xuất xứ của những miếng thịt bò bạn mua là khôn xiết quan trọng. Bởi các hãng lớn như Cargill luôn luôn tuân thủ đúng độ tuổi tiêu chuẩn của từng chú bò Mỹ lấy thịt với mong muốn mỗi khách hàng đều có cơ hội thưởng thức những bữa ăn ngon và tuyệt vời nhất.

    Nguyên nhân thứ hai: Sự co lại của sợi cơ trong quá trình làm lạnh

    Trong quá trình làm lạnh các cơ thịt được co lại làm cho khối thịt trở nên hẳn hơn. Các khối thịt nạc và khối thịt mỡ có kích thước nhỏ thường làm lạnh nhanh hơn so với các khối thịt có nhiều mỡ và kích tấc lớn. Một cách khác có thể làm mềm thịt theo một cách thiên nhiên là treo khối thịt ở môi trường lạnh 0 độ C trong khoảng 10 ngày để cho các enzyme có sẵn trong khối thịt phá vỡ cấu trúc mô liên kết làm cho thịt mềm ra. Có lẽ bảo quản và làm mềm thịt tốt nhất cho đến nay là bảo quản thịt bằng cách đóng gói hút chân không như GOFOOD vẫn đang ứng dụng hiện giờ.

    ___

    Hãy liên hệ ngay Thực phẩm sạch GOFOOD để mua thịt bò Mỹ tươi ngon!

    Địa chỉ: Số 45 ngõ 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

    Website: http://gofood.vn/

    Fanpage: https://www.facebook.com/gofood.vn

    Hotline:

    0898 58 2828

    0898 58 3838

    0466 863 864

    GoFood.vn - Sạch ngon không tưởng
     

Chia sẻ trang này