Đang tải...

[Spam] 10 PHẦN THỊT BÒ MỸ KHÔNG THỂ NÀO BỎ QUA- P1

Thảo luận trong 'THÙNG RÁC [SPAM]' bắt đầu bởi huykhoangld, 3/7/16.

  1. huykhoangld

    huykhoangld New Member

    Tham gia ngày:
    15/6/16
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ

    [​IMG]

    Cùng GOFOOD điểm xem bạn đã ăn được bao lăm phần trong số 10 phần ngon nhất của một chú bò Mỹ nhé!

    1. Nạc vai (Beef Chuck) chính là Thịt bò xay của GOFOOD:

    Nạc vai là phần nằm giữa nách, xương vai và chân phía trên. Thịt nạc vai thường dai vì gồm nhiều mô nối. Tuy nhiên, chính điều này đã làm thịt nạc vai được ưu tiên lựa chọn khi làm những món hầm như bò hầm và nướng. Do thịt nạc vai có nhiều mỡ nên có thể sử dụng để chế biến thành bò xay (Ground Beef) mà bạn có thể thấy tại các tiệm thịt và siêu thị. Các chuỗi cửa hàng ăn nhanh như McDonald’s, Burger King… thường dùng loại thịt này trong các loại burger. do vậy, phần thịt này còn được gọi là burger meat.

    [​IMG]

    2 . Thịt sườn bò Mỹ (Beef Rib):

    Trước nhất, những xương sườn nằm ở giữa sẽ được dùng để chế ra các món sườn nướng truyền thống (đôi khi được cho là món sườn bò đút lò. Loại xương này là vật liệu để chế biến các món ăn thân thuộc như món bò hầm kiểu Pháp. Xương sườn giữa khá mềm nên cũng hợp để làm các món chiên, nướng.

    [​IMG]

    3. Thịt gầu bò Mỹ (Beef Brisket):

    Ức bò, nạm bò là những phần thịt có lẫn gân, được gọi với tên dân dã là “bạc nhạc”. Khi ninh nhừ thì sẽ gọi là nạm. Ức bò khá dai, thường dùng để hầm làm món thịt bò muối. Đa số mỡ và gân hơn thường được gọi là gàu. Phần này luôn xuất hiện trong tô phở Việt.

    [​IMG]

    4. Thịt ba chỉ bò Mỹ (Beef Plate):

    Phần thịt tại cơ hoành (bụng trước) của bò, ngay dưới phần xương sườn (Rib Cut). Còn được gọi là Brief Plate, gồm các xương sườn cụt và các miếng dress steak. Loại thịt này thường dùng để làm món carne asada (salad thịt nướng, một món ăn Mexico rất phổ thông ở Nam Mỹ và miền Bắc Mexico). Phần thịt này có sụn nên hầm cũng rất ngon. Phần này cùng với brisket và side cũng được dùng để làm bò xay.

    [​IMG]
    5. Thịt bắp bò Mỹ (Beef Shank):

    Chân giò của bò thường dai và có nhiều mô nối. Chân giò của bò thường dùng làm các món ăn Ý hảo hạng như món osso buco (được chế biến bằng cách ninh những khúc thịt phía ngay trên móng với các vật liệu như cà chua, vỏ cam, cần tây, hạt tiêu…). Người Việt còn chia thịt bắp của chân trước và chân sau. Bắp rùa là phần bắp tí xíu, nằm giữa lõi cái bắp đùi to ở chân sau criminal bò. Còn bắp hoa là cái bắp nhỏ nằm ở chân trước của bò. Nhiều người sành ăn thì bảo bắp rùa mềm hơn bắp hoa. Các tiệm thịt ở Việt Nam bán bắp rùa mắc hơn bắp hoa.

    [​IMG]

    Còn tiếp...




    Hãy liên hệ ngay Thực phẩm sạch Go Food để tham vấn và giới thiệu sản phẩm.

    Website: http://gofood.vn/

    Facebook: https://www.facebook.com/gofood.vn

    Hotline:

    0898 58 2828

    0898 58 3838

    0466 863 864




    GoFood.vn - Sạch ngon không tưởng !
     

Chia sẻ trang này