Đang tải...

[Spam] Bật mí cách làm sữa chua (yaourt) ngon tại nhà

Thảo luận trong 'THÙNG RÁC [SPAM]' bắt đầu bởi ltdienvp, 15/4/16.

  1. ltdienvp

    ltdienvp New Member

    Tham gia ngày:
    15/3/16
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Cách làm sữa chua tại nhà được khá nhiều chị em nội trợ áp dụng. Nhất là nếu nhà có con nhỏ thì bạn hãy luôn làm sữa chua để bé ăn nhé, bởi nó rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Nào, hiện thời lấy giấy bút ra, note lại công thức làm sữa chua đơn giản này nhé, bảo đảm sẽ thành công 100%

    Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn Cách làm sữa chua tại nhà đơn giản

    Nguyên liệu làm sữa chua

    [​IMG]

    - 01 lit sữa tươi
    - 1/2 hộp sữa đặc
    - Men cái ( có thể mua một hộp sữa chua về )
    - 1/2 thìa vani nỏng ( có thể cho vào tùy theo ý thích)
    - 1 chút muối

    Dụng cụ làm yaourt

    - Bát trộn
    - Nồi
    - Cốc hoặc hũ thủy tinh hoặc nhựa để đựng sữa chua

    Cách làm sữa chua

    - Bước 1: Mở hộp sữa đặc, đổ sữa đặc ra một chiếc bát lớn. Dùng lon sữa đặc đong một lon nước sôi nóng. Từ từ đổ nước nóng vào sữa đặc, vừa đổ vừa khuấy đều cho sữa đặc tan hết.

    - Bước 2: Đổ hộp sữa chua làm cái và toàn bộ chỗ sữa tươi không đường vào cái âu lớn và khuấy tan cho hỗn hợp tan đều vào với nhau

    - Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa chua cái vào hỗn hợp sữa đặc đã được đánh tan vào với nhau trong xoong inox.

    - Bước 4: Múc đều hỗn hợp trên vào các hũ đựng sữa chua và đậy nắp thật chặt

    - Bước 5: Cho các hũ vào 1 cái nồi lớn, nấu nước sôi pha thêm nước lạnh, để chừng 70 độ là vừa, chế vào nồi ủ sao cho mặt nước cao khoảng 2/3 hũ sữa là vừa.

    - Bước 6: Đậy nồi ủ cho kín để nước lâu nguội nhất. Ủ khoảng 8 – 10 tiếng là được, lúc đó sữa chua đã hoàn tất.

    Cách ủ sữa chua ngon

    - Ủ sữa chua bằng thùng xốp: sau khi rót ra các hũ thủy tinh, bạn xếp tất cả vào thùng xốp, đổ nước sôi vào thùng sao cho ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua. Đóng thùng xốp lại ủ khoảng 5 - 6h đồng hồ. Thùng xốp có khả năng giữ nhiệt tương đối tốt nên chỉ vài tiếng là sữa chua sẽ đông lại và có độ chua vừa phải.

    Xem thêm Cách làm sữa chua kiểu Hy Lạp tại đây.
     

Chia sẻ trang này