Đang tải...

[Quảng cáo] Bưởi hồ lô bán Tết ở miền Tây giảm năng suất đến 60%

Thảo luận trong 'GIỚI THIỆU / QUẢNG CÁO' bắt đầu bởi devangvietnam, 31/12/15.

 1. devangvietnam

  devangvietnam New Member

  Tham gia ngày:
  31/12/15
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Các nhà vườn trồng bưởi hồ lô bán dịp Tết Ất Mùi ở Hậu Giang đang điêu đứng do bưởi không đậu trái, và rụng trái non trong lúc tạo hình hồ lô khiến năng suất giảm từ 50-60%.
  Ông Võ Trung Thành, chủ nhiệm câu lạc bộ bưởi tạo hình, ở xã Phú Tân, huyện Châu Thành – Hậu Giang, cho biết, năm nay câu lạc bộ liên kết với 22 nông dân tại địa phương, có tổng diện tích 17ha trồng Bưởi Tài Lộc bán trong dịp Tết. Nhưng đến thời điểm này, các vườn bưởi tạo hình hồ lô tỷ lệ đạt rất thấp.

  [​IMG]

  Bưởi hồ lô bán Tết ở miền Tây giảm năng suất đến 60%
  Bưởi không ra bưởi tài lộc, trái non bị rụng nhiều trong lúc tạo hình, các nhà vườn trồng bưởi hồ lô ở Châu Thành – Hậu Giang đang lo thất mùa trong dịpTết sắp tới.
  Năm nay, bưởi tạo hình không có sản phẩm mới, các nhà vườn giữ nguyên mẫu mã truyền thống như bưởi hồ lô in hình chữ Tài Lộc, thỏi vàng đồng tiền, bưởi hồ lô có chữ Phúc Lộc Thọ,Tài Lộc… Hiện các đầu mối đã xuống tận vườn đặt hàng với nông dân, nhưng sản lượng không đủ đáp ứng nhu cầu.
  Theo ông Thành, thông thường hàng năm câu lạc bộ của ông cung cấp ra trị trường Tết từ 7.000 -10.000 trái bưởi hồ lô, nhưng năm nay chỉ khoảng 3.000 trái. Ông Thành dự báo, giá bưởi hồ lô Tết Ất Mùi có thể tăng từ 20-25%, do ít hàng.

  Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dưa hấu vuông
   

Chia sẻ trang này