Ớt chuông Ớt chuông rất giàu vitamin C và dễ dàng hấp thụ cho dạ dày của những người điều trị sau đột quỵ hơn là các loại trái cây họ cam quýt. Ớt chuông chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa cực mạnh và giúp các động mạch của bạn lành lại nhanh chóng sau cơn đột quỵ. Bên cạnh ớt chuông, một số thực phẩm giàu vitamin C khác bạn nên cân nhắc cho thực đơn chay của mình như kiwi, dứa, bông cải xanh, rau xanh. xem tiếp: dùng nước chanh khi ăn đồ chay cho bữa ăn thêm ngon miệng ! Quả óc chó Quả óc chó là một trong những nguồn chất béo omega 3 từ thực vật tốt nhất. Những chất béo có lợi này rất cần thiết cho hoạt động chức năng của não. Chính vì thế, loại quả này giúp “tăng tốc” trong quá trình phục hồi hoặc điều trị đột quỵ. Ngoài ra, quả óc cho cũng giúp giảm viêm tế bào, hạn chế nguy cơ tái đột quy ở người lớn tuổi. tham khảo hướng dẫn chuẩn bị bữa sáng thuần chay đúng cách. Hạt mè Những lợi ích mà hạt mè đem lại cho sức khỏe là “không đếm được”, chính vì vậy các bác sĩ và chuyên gia xếp hạt mè vào một trong những “siêu thực phẩm” của tương lai. Đối với những bệnh nhân điều trị sau đột quỵ, hạt mè vô cùng có giá trị về mặt dinh dưỡng nhờ hàm lượng chất béo omega 3 cao cùng khả năng triệt tiêu các cholesterol xấu. Bên cạnh đó, sử dụng hạt mè thường xuyên cũng là yếu tố giúp ổn định huyết áp và điều tiết lưu thông máu. Quả hạch Brazil Dù chưa phổ biến trong cộng động người ăn chay tại Việt Nam, nhưng tại các nước ngoài, hạch Brazil là một trong những thực phẩm chay hàng đầu trong hỗ trợ điều trị đột quỵ. Chúng đặc biệt giàu selen, một yếu tố cần thiết giúp não và động mạch của bạn lành lại một cách tự nhiên. Nó cũng có ảnh hưởng tích cực đến hệ miễn dịch và làm giảm tỷ lệ hình thành mảng bám trong mạch máu, giúp hỗ trợ phòng chống đột quỵ đối với người chưa từng hoặc từng mắc. Những lời khuyên về chế độ ăn chay trong liệu trình điều trị đột quỵ Chế độ ăn chay của bệnh nhân điều trị hoặc hồi phục sau đột quỵ nên chứa nhiều các chất xơ. Chính vì vậy, các loại trái cây, rau tươi và ngũ cốc nguyên hạt nên là những nhóm thực phẩm chính trong thực đơn chay của bạn. Ngoài ra, những loại đồ ăn vặt chay đóng sẵn (khoai tây chiên, bimbim) có chứa chất béo, các sản phẩm có hàm lượng đường cao và những thành phần hóa học cũng cần được hạn chế tối đa trong điều trị đột quỵ. Nguồn bài viết xem tiếp tại: lợi ích của việc dùng ngò tây trong ẩm thực chay .