Đang tải...

[Quảng cáo] Các loại thực phẩm phổ biến nhưng tốt cho người ăn chay

Thảo luận trong 'GIỚI THIỆU / QUẢNG CÁO' bắt đầu bởi hoanglan393, 25/10/18.

  1. hoanglan393

    hoanglan393 Member

    Tham gia ngày:
    29/11/16
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Web:
    Tảo: Tảo Spirulina và Chlorella là nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh.
    Men dinh dưỡng: Đây là một cách dễ dàng để tăng hàm lượng protein của các món chay và thêm hương vị hấp dẫn.
    Ngũ cốc nguyên hạt: Đây là nguồn cung cấp tinh bột, chất xơ, sắt, vitamin B và một số khoáng chất phức tạp, rau dền và quinoa đặc biệt là các lựa chọn protein cao. tham khảo cách làm banh mi chay thơm ngon ?



    Các loại thực phẩm từ cây mọc lên và lên men: tempeh, miso, dưa cải bắp, dưa chua, kimchi thường chứa probiotic và vitamin K2.
    Trái cây và rau quả: Cả hai đều là những thực phẩm tuyệt vời để tăng lượng chất dinh dưỡng của bạn. Rau xanh như, rau bina, cải xoăn, cải xoong và rau cải xanh đặc biệt giàu sắt và canxi. xem tiếp loi khuyen cho nguoi moi an chay hữu ích nhất!

    [​IMG]

    BOTTOM LINE:
    Những thực phẩm thực vật được chế biến tối thiểu này là bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn chay.

    Rủi ro và cách giảm thiểu chúng
    Ưu tiên một chế độ ăn uống có kế hoạch tốt hạn chế thực phẩm chế biến và thay thế chúng bằng những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng quan trọng đối với tất cả mọi người, không chỉ là những người ăn chay.

    Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn chay có nguy cơ cao bị thiếu vitamin B12, vitamin D, chuỗi omega-3 dài, iốt, sắt, canxi và kẽm.
    Không có đủ các chất dinh dưỡng này là đáng lo ngại cho tất cả mọi người, nhưng nó có thể gây ra một nguy cơ cụ thể cho những người có nhu cầu cao, chẳng hạn như trẻ em hoặc phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú.




    Các loại thực phẩm tăng cường, đặc biệt là các loại thực phẩm giàu canxi, vitamin D và vitamin B12, cũng nên xuất hiện hàng ngày trtrong bữa ăn của bạn.

    Ngoài ra, việc sử dụng nồi gang và chảo để nấu ăn, tránh trà hoặc cà phê với các bữa ăn và kết hợp các loại thực phẩm giàu sắt với một nguồn vitamin C có thể tăng cường hấp thụ sắt.

    Hơn nữa, việc bổ sung rong biển hoặc muối i-ốt vào chế độ ăn có thể giúp người ăn chay đạt được lượng iốt hàng ngày được đề xuất.

    Cuối cùng, các loại thực phẩm chứa omega-3, đặc biệt là những thực phẩm giàu axit alpha-linolenic (ALA), có thể giúp cơ thể tạo ra các chuỗi omega-3 dài hơn như axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA).

    Thực phẩm có hàm lượng ALA cao bao gồm chia, hạt lanh, quả óc chó và đậu nành.

    BOTTOM LINE:
    Người ăn chay có thể có nguy cơ cao bị thiếu hụt chất dinh dưỡng nhất định. Một chế độ ăn thuần chay có kế hoạch tốt bao gồm thức ăn giàu dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung có thể giúp cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng.


    Nguồn bài viết xem tiếp tại: khái niệm ăn chay là gì chính xác nhất.
     

Chia sẻ trang này