1. Siro dâu tằm. Nguyên liệu: Dâu tằm, nước, đường. Dâu tằm rửa sạch, để ráo. Cho đường và 1 lít nước vào, nấu sôi lên vớt bọt, để nhỏ lửa, nấu thêm 45 phút nữa. Để nguội rồi lượt qua rây để lấy nước siro. Dùng kèm đá bào thì tuyệt vời ông mặt trời. 2. Đác rim dâu tằm. Nguyên liệu: Hạt đác tươi, dâu tằm chín, đường phèn. Rửa sạch đác bằng nước nhiều lần. Đun sôi hạt đác trong 5 phút cho đác hết mùi và nhớt. Khi đang đợi đác sôi thì ta cho 400g dâu tằm đã rửa sạch cùng với 350g đường phèn vào rim kĩ, bao giờ thấy đường phèn và đác keo lại với nhau thì tắt bếp. >>>>> Cty Imexpharm chi nhánh Sau khi đác sôi thì vớt ra ngoài ngâm nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó vớt ráo hạt đác. Cho hạt đác cùng với dâu tằm rim khi nãy vào rim chung với nhau, bao giờ thấy đác với dâu keo lại thì tắt bếp. Đánh whip bông và cho hỗn hợp sữa đã nguội vào trộn đều. Cho tiếp dâu cắt nhỏ vào trộn cho quyện đều và đổ khuôn. Để ngăn đá tủ lạnh 4-8 giờ, kem đông lạnh là có thể thưởng thức. Để ngăn đá tủ lạnh 4-8 giờ, kem đông lạnh là có thể thưởng thức. 4. Mứt dâu tằm. Nguyên liệu: Dâu tằm chín, đường cát, đường phèn, hũ thủy tinh. Cho dâu tằm chín vào thấu theo từng lớp rải đường lên. Lớp dâu, lớp đường cho đến hết, để khoảng 2 tiếng cho dâu tằm ra nước làm đường tan. Cho toàn bộ dâu tằm và nước đường vào nồi. Bắc nồi lên bếp cho lửa vừa giảm nhỏ lửa dần và cứ nấu vậy khoảng 30 phút thì đảo đều 1 lần. Nấu 2-5 tiếng là được. Tắt bếp để nguội sau đó bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cho vào hũ thuỷ tinh sạch đậy kín. >>>>> Giám đốc Imexpharm 5. Trà sữa dâu tằm. Nguyên liệu: Sữa tươi không đường, nước cốt dâu tằm đặc, bột năng, bột gạo, nước sôi, đá. Để làm trân châu: trộn đều 2 loại bột. Chế thêm nước sôi, trộn đều hỗn hợp bột đến khi bột dẻo vừa đủ, nặn được thành viên nhỏ. Xoa một ít bột vào tay, nặn bột thành các hạt trân châu nhỏ. Đun sôi nước, cho trân châu vào luộc đến khi chín. Cho trân châu vào cốc, thêm nước cốt dâu tằm đặc, đổ sữa lên trên cùng. Thêm đá, khuấy đều và thưởng thức.