Đang tải...

[Tin tức] Cách chế biến bánh lọt nước cốt dừa nhanh tại nhà

Thảo luận trong 'GIỚI THIỆU / QUẢNG CÁO' bắt đầu bởi vieclam123, 13/10/17.

  1. vieclam123

    vieclam123 Member

    Tham gia ngày:
    22/4/17
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Bánh lọt nước cốt dừa

    Nguyên liệu:

    -Bột gạo 01 chén
    -Bột năng 1/2 chén
    -Nước cốt dừa 01 gói
    -Ðường thốt nốt 200gr
    -Lá dứa 01 nhánh
    phương pháp làm:

    [​IMG]

    -Lá dứa rửa sạch cắt khúc cho vào máy xay sinh tố sở hữu chút nước xay nhuyễn. Lọc bỏ xác lấy nước cốt lá dứa.

    -Trộn bột gạo, bột năng vào thố + 1/2 muỗng café muối + nước cốt lá dứa và 300 ml nước lạnh vào đảo đều cho tan bột. Sau ngừng thi côngĐây bắc lên bếp khuấy đều với lửa nhỏ sao cho hẩu lốn tạo thành 1 hỗn hợp dẻo khá lỏng tay tức thị bột đã chín thì bắc xuống.

    -Chuẩn bị một thau nước đá lạnh, cho hẩu lốn bột vào một túi nylon cắt đáy bao rồi nhẹ tay nặn từng sợi bột rơi xuống thau nước đá lạnh và liên tiếp cho đến hết phần bột. Khoảng 5 phút sau lấy ray vớt từng sợi bột ra để ráo.

    Cho 200 ml nước lạnh + nước cốt dừa + 1 muỗng café muối ăn lên bếp đun sôi để khiến nước cốt dừa pha loãng.

    -Ðun 200 ml nước lã mang đường thốt nốt, trục đường tan để nguội cho vào giọt dầu chuối sẽ tạo được mùi thơm ngon.
    Hoàn tất:

    -Cho bánh lọt ra ly, chan nước cốt dừa và nước tuyến đường vào trộn đều, thêm chút đá viên sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt , béo béo và thơm của lá dứa.

    -Thưởng thức ly bánh lọt nước cốt dừa sau các ngày bận rộn ta sẽ thấy sảng khoái và ham thích .
     

Chia sẻ trang này