Lạp xưởng tươi có nhiều cách chế biến, nhưng trong số đó nổi trội nhất vẫn là những cách chế biến theo cách truyền thống mà người dân miền Tây hay làm. 1. Lạp xưởng tươi lăn nước dừa: Đây là cách chế biến truyền thống và thông dụng nhất của lạp xưởng tươi . Cho lạp xưởng vào chảo, đổ nước dừa xấp xấp (chỉ ngập 1/5 chiếc lạp xưởng) rồi đun với lửa thật nhỏ, đảo đều tay từng chiếc lạp xưởng cho đến khi cạn hết nước thì lấy lạp xưởng ra để ngoài đĩa. Rửa sạch chảo hoặc dùng một chảo khác, cho chảo lên bếp và chờ nóng chảo, bỏ vào chảo một ít dầu ăn, rất ít (nếu có dầu phộng thì càng tốt), chờ dầu sôi cho các chiếc lạp xưởng lúc nãy vào lăn đều liên tục cho đến khi thấy lạp xưởng chuyển sang màu vàng và thơm là được. Khi lăn mỡ trong lạp xưởng sẽ ra bớt và cây lạp xưởng vẫn tròn căng, không nhăn lại, cách này ăn ít ngấy hơn, bên trong sẽ thơm mềm, đồng thời tiết kiệm thời kì rã đông. để ý: để lửa vừa phải để tránh bị khét. 2. Lạp xưởng tươi nướng lá chuối - Cắt lá chuối tươi và rửa sạch. - Cho từng chiếc lạp xưởng vào lá chuối và quấn đều lại, không cho lạp xưởng tiếp xúc trực tiếp với lửa. - Lò than sau khi cháy hết, lúc than đỏ hồng thì cho lạp xưởng vào vĩ nướng và đặt lên lò than. - Liên tục trở lạp xưởng để cho lạp xưởng chín đều. - Sau khi thấy lá chuối cháy gần hết và lạp xưởng đã chín, thì lấy lạp xưởng xuống vào tháo bỏ lớp lá chuối. - Lạp xưởng sau khi tháo bỏ lớp lá chuối thì cho lên vĩ nướng và tiếp tục bỏ lên bếp than, liên tục trở lạp xưởng cho đến khi lạp xưởng vàng ươm thì được. 3. Lạp xưởng tươi quấn (cuốn) bánh tráng trắng - Lạp xưởng tươi hấp cách thủy khoảng 5 phút hoặc lăn nước cho lạp xưởng chín tái. - Sau đó dùng lò nướng điện để nướng hoặc nướng bằng than đều được. - Sau khi thấy lạp xưởng chuyển vàng và có mùi thơm thì lấy lạp xưởng xuống cắt lạp xưởng vuông 0.5cm theo chiều dọc. - Quấn lạp xưởng với bánh tráng trắng, rau sống, chuối xanh, dứa, ớt, và các loại rau thơm khác. - Cách chế biến này ăn kèm với nước mắm được chế biến theo hương vị ngọt sâu cay. 4. Lạp xưởng tươi quấn cải xanh chấm mù tạt (wasabi). - Cho lạp xưởng tươi vào chảo, đổ nước xấp xấp khoản 1/3 chiếc lạp xưởng. - Cho chảo lên bếp, sau khi nước xôi thì vặn nhỏ lửa. - Dùng tay đảo đều lạp xưởng liên tiếp cho đến khi cạn hết nước. - Khi cạn hết nước, không đem lạp xưởng xuống mà vẫn đảo nhanh tay để cho lạp xưởng vàng đều thì nhắc xuống để nguội. - Sau khi lạp xưởng nguội thì thái lát mỏng. - Pha hỗn hợp mù tạt với chanh và xì dầu. - Cho từng lát lạp xưởng vào cải xanh, quấn lại và chấm vào hỗ hợp mù tạt để thưởng thức. (*) Chú ý đồ dùng đi kèm với Lạp xưởng tươi: - Tương ớt - Nước mắm thuần chất. - Xì dầu + tỏi. - Nước mắm chua cay ngọt. - Củ kiệu. - Kim chi - Xôi trắng - Bánh mỳ Tùy vào thị hiếu của mỗi người mà chọn nước chấm hoặc món ăn đi kèm với lạp xưởng tươi. Chuyên phân phối lạp xưởng tươi thượng hạng cho các tỉnh thành Miền Nam • Là món ăn Gia đình không thể thiếu vào dịp Tết Nguyên Đán. • Hoàn toàn không có mỡ, làm từ thịt heo nguyên chất. • Lạp xưởng Gia truyền chính tông do nhà làm theo bí quyết. • Dùng trong bữa cơm gia đình, có thểchiên, nướng đặc biệt món Cơm chiên Dương Châu cực ngon • Nơi sản xuất ở Chợ Cai Lậy, Tiền Giang, gia đình gốc miền Tây nên làm rất tôn trọng sự uy tín và chất lượng. Đơn giá áp dụng cho dịp tết Nguyên đán 2016 150.000 VNĐ/kg (Loại Thường) 170.000VNĐ/kg (Loại Ngon) • Giao hàng tận nơi trên địa bàn TPHCM. • Ship trên tất cả các tỉnh thành tại Việt Nam (Vui lòng chuyển khoản trước khi chúng tôi Ship hàng đến nhà) • Giảm 10.000VNĐ - 20.000VNĐ/kg nếu đặt hàng >5kg. • Đảm bảo đúng kg, Hoàn tiền 100% nếu không ngon. • HotLine: 098 255 9935 (Gặp C. Xuân) Hoặc 0988 363 967 (Gặp A.Phong) Chỉ có tại Lạp xưởng Vinalap: • Hương vị tươi ngon, không mỡ. • Do đích thân gia đình làm, hoàn toàn không có hóa chất độc hại. • Buôn bán tại Nhà, các bạn có thể yên tâm đổi trả nếu không hài lòng về sản phẩm. • Giao hàng tận nơi trên địa bàn TPHCM. • Giảm 10.000VNĐ - 20.000VNĐ/kg khi đặt hàng >5kg. Liên Hệ Đặt hàng Địa chỉ cơ sở chính: 21 Lưu Nhân Chú Phường 05 Quận Tân Bình TPHCM Hotline: 0988 363 967 (Mr.Phong) keyword: lap xuong tuoi