Đang tải...

[Tin tức] Cách chỉnh gương chiếu hậu xe ô tô để đảm bảo an toàn

Thảo luận trong 'THÙNG RÁC [SPAM]' bắt đầu bởi canhk9c, 13/8/19.

 1. canhk9c

  canhk9c Member

  Tham gia ngày:
  12/9/16
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Bất động sản
  Nơi ở:
  47/168 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
  Web:

  Để giảm thiểu điểm mù, cho người điều khiển xe có được cảm giác an toàn, lúc điều chỉnh gương chiếu hậu cần lưu ý những điểm sau.
  Chỉnh gương chiếu hậu phía trong xe
  Đối với gương chiếu hậu ở trong, bạn chỉ cần chỉnh sao cho gương có thể nhìn thấy toàn bộ ko gian kính chắn gió phía sau xe mà chỉ cần liếc mắt chứ chưa cần trườn người hay quay đầu hẳn để nhìn qua vai. ngoài ra, để có góc Nhìn vào rộng và dễ nhìn hơn, nên trang bị cho xe của mình gương có kích thước lớn.


  [​IMG]


  Gương chiếu hậu phía trong xe


  Chỉnh gương chiếu hậu phía ngoài xe
  Đối với gương chiếu hậu hai bên việc tùy chỉnh sẽ phức tạp hơn so với gương giữa. Để việc chỉnh gương chiếu hậu hai bên mang lại hiệu quả cao, có 2 cách đặt gương phổ biến:
  Cách 1: Chỉnh gương có góc nhìn hẹp
  Chiều ngửa lên - úp xuống (theo trục nằm ngang): điều chỉnh làm sao có thể nhìn được 1/2 tay nắm cửa trước ở mép gương dưới là được.
  Chiều quay ra - quay vào (theo trục thẳng đứng): tài xế nên chỉnh sao cho hình ảnh phần hông xe chiếm khoảng 1/4 chiều ngang của gương. Khoảng 3/4 còn lại hình ảnh kế bên sườn xe để người điều khiển xe có thể Quan sát được.
  Ưu điểm của cách này là người điều khiển có thể Nhìn vào tốt phần hông xe, những phương tiện phía sau qua hai gương ngoài.
  Nhược điểm của cách này là phung phí ko gian, chỗ bị trùng, chỗ bị hẹp. tức là vùng Nhìn vào của gương chiếu hậu giữa trùng với vùng Quan sát của gương hai bên. khi mà đấy góc nhìn phần bên hông trên gương chiếu hậu 2 bên lại bị giảm làm tăng ko gian của điểm mù.


  [​IMG]


  Cách chỉnh gương có góc nhìn rộng giúp hạn chế vùng điểm mù phía sau xe


  Cách 2: Chỉnh gương có góc nhìn rộng
  Đối với cách chỉnh này, người điều khiển xe khi ngồi thẳng ở phong thái thông thường chỉ Quan sát được một phần nhỏ sườn xe phía sau. Điều đó có tức là góc mở phải rộng để Nhìn vào được các xe đi gần hai bên hông. bên cạnh đó, phần mệnh chung sau của gương chiếu hậu 2 bên có thể Nhìn vào được trong gương chiếu hậu giữa. do vậy, chúng ta ko phải lo lắng khi bị tắt hơi hình ảnh do nằm trong điểm mù.
  Cách chỉnh gương có góc nhìn rộng giúp giảm thiểu vùng điểm mù phía sau xe. bên cạnh đó cách này lại có nhược điểm là không dễ dàng lúc lùi xe.
  Để có được tầm Nhìn vào tốt về phía sau và hai bên hông xe duyệt gương chiếu hậu, những tài xế nên dung hòa tốt cả hai cách chỉnh gương theo góc nhìn hẹp và góc nhìn rộng. bên cạnh đó là điều chỉnh ghế ngồi vào vị trí thoải mái nhất trước khi chỉnh gương.
  Trên đây chính là cách chỉnh gương chiếu hậu xe ô tô căn bản cho những tài xế. Hi vọng thông tin này sẽ có ích.
   

Chia sẻ trang này