Cách làm chả cá mối tại nhà theo [Chả Nhà Làm .com] Để chế biến được món chả cá mối ngon thì khâu quan trọng nhất chính là chọn nguyên liệu. Cá được chọn nhất định phải là cá tươi, thân còn rắn, có độ đàn hồi cao... Cá sau khi làm sạch vẩy, bỏ ruột được rửa sạch, để ráo nước rồi lọc bỏ xương, lấy thịt. Dao dùng để lọc cá phải thật sắc, lưỡi mỏng và cứng. Khi lọc giữ đầu cá để nghiêng, lựa mũi dao kéo một đường nhanh, sát dọc xương sống tách lấy phần thịt. Phần thân bên kia cá mối cũng được lọc tương tự. Các bước chế biến - Cá băm hoặc xay nhuyễn, nếu có thời gian thì giã nhuyễn bằng cối sẽ dai ngon hơn. - Ướp cá với 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh nước mắm, tiêu xay, hành tỏi băm, sả băm cho nhiều để cá thơm ngon hơn. Trộn đều, dùng muỗng quết cho cá dai hơn. Cho cá vào tủ lạnh 1-2 tiếng cho dai hơn hoặc chiên luôn cũng được. - Chia cá ra từng miếng nhỏ vừa ăn, cho dầu vào chảo, dầu nóng cho cá vào chiên với lửa vừa cho cá chín đều, vặn lửa lớn cho cá chín vàng 2 mặt thì cho ra đĩa. - Chả cá mối ăn với cơm hoặc bánh mì đều ngon. Đặt mua chả cá mối giá rẻ tại TPHCM với Chả Nhà Làm - Chuyên: Các loại CHẢ CÁ bán bánh mì, chả cá bán bún, chả cá bánh canh... - ĐẶC BIỆT: Có chả cá tươi sống số lượng lớn, nguồn thịt cá nguyên liệu chế biến... CHẢ CÁ MỐI: Chiên & hấp: 53.000 đ/kg Tươi sống: 35.000 đ/kg - Liên hệ: 028.6681.0877 - 0965.61.7778 - 0937.377.848 Các bài viết khác [Chanhalam.com] Tôm sú nõn giá siêu rẻ 1kg chỉ còn 140k [Chanhalam.com] Tự chế biến Chả cá Nha Trang giá 1kg chỉ có 55k