Đang tải...

[Spam] Cách làm lạp xưởng tươi tại nhà thơm ngon đảm bảo chất lượng

Thảo luận trong 'MUA BÁN / TRAO ĐỔI' bắt đầu bởi lapxuongvina, 27/12/16.

  1. lapxuongvina

    lapxuongvina New Member

    Tham gia ngày:
    8/10/16
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Cách làm lạp xưởng tươitại nhà thơm ngon đảm bảo chất lượng

    Cách làm lạp xưởngđược rất nhiều người chuộng nhưng lại ngại làm vì nghĩ nó quá phức tạp. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm lạp xưởng tại nhà đơn giản và ngon nhất.

    lạp xưởng là sản phẩm thực phẩm có cỗi nguồn từ Trung Quốc, được nhập cảng vào Việt Nam từ rất lâu đời. Đây là món ăn mà hầu hết người Việt nào cũng biết đến ngoài cách dùng như một món ăn thường nhật sau khi được hấp, nướng hoặc chiên, lạp xưởng còn được dùng như một vật liệu để chế biến nhiều món ăn khác.Đặc biệt trong dịp tết cổ truyền của người Việt.
    lạp xưởnglà một món ăn chẳng thể thiếu không những vì có giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon mà thời kì bảo quản tương đối dài và dễ chế biến. Thành phẩm của lạp xưởngtạo ra khi ăn phải tạo được giác quan mềm, dai, có độ đàn hồi cao, có màu đỏ tươi và thơm ngon bắt mắt
    [​IMG]


    Nguyên liệu làm lạp xưởng

    2kg thịt nạc heo
    1/2kg mỡ heo
    150ml rượu Mai Quế Lộ
    5m ruột heo khô
    4 ống rượu trắng
    200g đường cát
    50g muối
    2 thìa canh hạt tiêu

    Cách làm lạp xưởng Tươi

    Cách chọn nguyên liệu

    Thịt heo: Thịt có thể dùng thịt tươi hoặc thịt đông lạnh, nhưng tốt nhất là thịt tươi người ta thường dùng thịt heo nạc được lấy ở phần đùi hay phần mông vì ở đó thịt dẻo, ráo, lại ít gân. Chọn thịt tươi, trên bề mặt không dính các tạp chất, khô ráo, không bị nhớt, có độ đàn hồi thẩm tra bằng cách ấn ngón tay vào thịt không để dấu ấn lại trên bề mặt thịt khi bỏ tay ra, không rỉ nước, không sót lông, xương, gân. Các mô cơ không bị bầm, dập, không tụ huyết, xuất huyết.Thịt phải có màu hồng, đỏ tươi, không có màu đỏ bầm, xám hay tái nhạt, xanh, không có mùi ôi của thịt biến chất, không có mùi lạ
    Mỡ heo: có khả năng hòa tan các vitamin A, D, E, K, nên có một vai trò không kém đến giá trị dinh dưỡng.Tuy nhiên ăn nhiều chất béo như mỡ lại không tốt cho sức khỏe tim mạch… Nên ngày nay, chế biến lạp xưởng hàm lượng mỡ chỉ còn khoảng 20% so với khối lượng sản phẩm tạo thành. Mỡ thường được sử dụng là mỡ cứng ở trạng thái đông lạnh. Mỡ có tác dụng làm tăng độ kết dính, độ bóngtạo nhũ tương tốt, hẩu lốn thịt sau khi phối trộn có độ nhớt giảm giúp quá trình nhồi ruột dễ dàng hơn,giúp cho sản phẩm kéo dài thời gian bảo quản.
    Ruột: Không có mùi lạ, không bị ôi, không có dấu hiệu gì của sự thối rửa và không có mùi chua
    [​IMG]


    Cách chế biến lạp xưởng tươi

    Bước 1 :trước tiên bạn cần rửa sạch mỡ heo bằng nước muối, để ráo rồi thái hạt lựu nhỏ. Thêm đường vào trộn cho đều, sau đó bạn mang mỡ đi phơi nắng trong một ngày.

    Xay nhuyễn thịt nạc heo, bạn thêm rượu Mai Quế Lộ vào rồi trộn cho thật đều. Cho mỡ heo đã phơi nắng vào để trộn đều. Tiếp theo, bạn cho muối, tiêu xay và tiêu hột và trộn thêm một lần nữa.

    Bước 2: Ruột dùng chiếc đũa lộn phần bên trong ra và cạo sach. Sau đó chia ruột heo khô ra thành 4 đoạn ngắn rồi dùng rượu trắng để rửa qua.

    Dùng thịt nhồi vào trong ruột heo, lấy dây nilon buộc lại thành từng đoạn ngắn.

    Bước 3 : Khi đã nhồi xong thì bạn lại mang lạp xưởng đi phơi nắng.

    Bước 4 : Đợi sau khoảng 4 ngày là bạn có thể mang lạp xưởng ra dùng.

    Bạn có thể hấp hoặc chiên lạp xưởng rồi dùng với xôi, cơm trắng đều ngon. hay, bạn có thiết chế biến chung với các vật liệu khác như cơm chiên, trứng chiên…
    [​IMG]


    Nên bảo quản lạp xưởng tại gia đình trong môi trường khô ráo, mát, tốt nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh, rửa sạch trước khi chế biến. rút cục là vận dụng các phương pháp chế biến không thêm dầu mỡ như hấp, nướng, bỏ lò... thay vì chiên.
    Như vậy cách làm lạp xưởngcũng rất đơn giản các bà nội trợ có thể làm tại nhà để bảo đảm vệ sinh cho cả gia đình.

    Chúc các bạn thành công!

    ————————————————————————
    Đơn giá bán lẻ đóng gói: 230.000VNĐ/kg
    Đơn giá Khuyến Mãi: 170.000VNĐ/kg (Loại Ngon)
    Giao hàng tận nơi trên địa bàn TPHCM.
    Ship trên hết thảy các thị thành tại Việt Nam (Vui lòng chuyển khoản trước khi chúng tôi Ship hàng đến nhà)
    Giảm 10.000VNĐ – 20.000VNĐ/kg nếu đặt hàng >5kg.
    Đảm bảo đúng kg, Hoàn tiền 100% nếu không ngon.
    HotLine: 0982 559 935 (Gặp C. Xuân)
    Liên Hệ Đặt hàng tại:
    Cơ sở 1: 21 Lưu Nhân Chú, P. 5, Quận Tân Bình, TPHCM (Gần chợ Phạm Văn Hai)
    Cơ sở 2: 186 Song Hành Quốc Lộ 22, P. Tân Hưng Thuận, Q. 12, TPHCM

    keyword: lap xuong tuoi
     

Chia sẻ trang này