Cách làm muối ớt xanh ngon cực đỉnh chấm gì cũng ngon mê ly Muối ớt xanh là loại nước chấm có vị đậm đà, vị cay cay chua chua mà lại thơm ngất ngây được ăn kèm với hải sản thì thật là tuyệt vời. Sau đây là cách làm rất dễ thực hiện nha cả nhà. – 1 quả chanh; – 50gr ớt xiêm xanh (hay còn những tên gọi khác là ớt hiểm, ớt sẻ, ớt rừng); – 100gr muối (1 muỗng canh muối tương đương 17gr); – 200gr đường cát trắng; – Lá chanh (Bạn có thể làm thử, sau đó gia giảm một chút theo khẩu vị gia đình mình.) Rửa sạch chanh, lá chanh, ớt, để thật ráo; Chanh thì bạn vắt lấy nước cốt, bỏ hạt, ớt cũng bỏ hạt; Xay ớt, muối ớt tây ninh, đường, lá chanh cùng nhau cho thật nhuyễn rồi cho nước cốt chanh vào, bấm máy xay thêm lần nữa cho thật đều là bạn đã có hỗn hợp chấm hải sản ngon tuyệt rồi đấy, cất tủ lạnh dùng dần. Chúc các bạn thành công với loại nước chấm ngon tuyệt vời này nhé.