CÁCH NẤU PHỞ BÒ Người Việt Nam ở phía Bắc di cư vào miền Nam từ năm 1954 sau hiệp định Geneva mang theo món phở và phở đã bắt đầu có những sự thay đổi. Tại miền Nam, nhất tại Sài Gòn, thịt bò trong phở thường được phục vụ theo 5 cách: chín, tái, nạm, gầu, gân căn cứ vào ý thích của KH, ngoài ra còn 1 chén nước béo (nước mỡ từ xương bò) để riêng nếu KH y/cầu. Phở miền Nam thường phải ăn kèm vs tương ngọt, tương ớt và chanh, ớt, ngò gai, húng quế, giá (trụng nước sôi hoặc ăn sống), hành tây lát mỏng (có thể ngâm với dấm), đó là những loại rau thơmnhất định phải có, thường để riêng một dĩa hoặc rổ bán kèm theo từng tô phở, thực khách thích rau nào thì cho vào tô của mình. Sau này, nhiều quán còn thêm các loại rau khác: ngò ôm (rau ngổ), húng láng, hành lá, các loại rau sống khác…. Nước phở (nước lèo) thường không được bỏ bột ngọt (mì chính) như ở Hà Nội & có màu hơi đục, không trong, thỉnh thoảng ngọt hơn, béo hơn và nấu bằng xương gà, bỏ thêm con khô mực hoặc củ hành nướng và gừng nướng. Tham khảo: cach nau pho bo