Đang tải...

Cách phòng tránh bệnh đường tiêu hóa

Thảo luận trong 'GIỚI THIỆU / QUẢNG CÁO' bắt đầu bởi dungdothi, 7/12/17.

  1. dungdothi

    dungdothi Member

    Tham gia ngày:
    12/10/17
    Bài viết:
    134
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    danh mục cây thuốc quý việt nam
    chắc chưa có một cây thuốc nào mang đến 10 loại tên như cây Tu lình. Cây Tu lình trong phòng tránh bệnh đường tiêu hóa (http://benhhetieuhoa.com/tin-tuc/phong-ngua) còn có tên là cây Con khỉ, cây Hoàn ngọc, cây Nhật Nguyệt, cây Mặt trăng Mặt trời, cây Trạc Mã, cây Thận tượng linh, cây Mật quỷ, gần đây có tên là cây Lan Điền…

    [​IMG]

    Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra những dấu hiệu ngộ độc vitamin A
    Tu lình vốn là cây mọc hoang trong rừng Cao Lạng, thân có bấc, mọc nhanh, một năm có thể mọc cao 30cm. Lá mềm, không xơ, hình lá thon dài, không cân đối, đuôi lá thường vẹo, mặt phải xanh sẫm hơi ráp, mặt trái xanh nhạt; lá mọc đối xứng tạo thành mắt, lá vàng dễ rụng.
    vào mùa xuân, cây ra hoa thành từng chùm ở cuối cành, cuống hoa ngắn, ống hoa dài, tán hoa có 4 cánh nhỏ màu trắng tím nhạt, không thấy quả. Thân cây già màu xám nâu, rễ mọc chùm không có rễ cái.

    Đặc tính:

    Lá già vị đắng ngọt như có bột; lá non nhớt, không có mùi vị; vỏ và rễ có mùi vị như lá già. Dùng lá cây tươi chưa tìm ra có độc tố gì, có công dụng kích thích thần kinh. Dùng nhiều có cảm giác như say nhẹ một thời gian ngắn. Ăn chín không gây phản ứng.

    tác dụng:

    Chữa Các bệnh về đường tiêu hoá: Đi lỏng lỵ, rối loạn tiêu hoá, táo bón, đau bụng không rõ nguyên do.

    Ăn từ 7 – 9 lá, khoảng 2 – 3 lần/ngày cho đến khi khỏi, có thể nấu canh ngiảmt để ăn.

    Bệnh cos hiện tượng chảy máu: Chảy máu dạ dày, đường ruột, đái ra máu, phân ra máu kể cả đái buốt và đái rắt…

    Ăn lá khi đói hoặc sắc nước lá đặc để uống, có thể nấu canh độ 1 bát nhỏ. Ăn 1 – 5 lần máu sẽ cầm, nên ăn ngày 2 lần.

    một số bệnh ung thư giai đoạn phát bệnh

    Ăn lá xong cơn đau giảm dần, người tỉnh táo, ăn ngon ngủ tốt, có hiện tượng như khỏi bệnh. Qua một số bệnh ung thư dạ dày, gan, phổi… đều thấy có diễn biến tốt. Lượng lá dùng thường xuyên theo mức độ đau; Thông thường ngày 2 lần mỗi lần 3 – 7 lá, tuỳ theo hiệu quả giảm đau.
    Xem thêm tin tức bệnh hệ tiêu hóa: http://benhhetieuhoa.com/tin-tuc

    [​IMG]

    Chuyên gia chỉ ra giá trị của vitamin A đối với sức khỏe con người
    Chữa những bệnh u ở phổi, tiền liệt tuyến

    Liều lượng dùng như trên, sau 1 tuần các triệu chứng giảm hẳn, bệnh nhân ăn ngủ tốt. Riêng u xơ tiền liệt tuyến ăn vào cuối tháng, khoảng 3 tháng liên tục.

    Các bệnh về gan: Xơ gan cổ trướng, viêm gan…

    Ăn lá tươi như trên ngày 2 lần khi đói. Bột lá khô cùng với bột Tam thất theo tỷ lệ 1/1 là thuốc trị xơ gan cổ trướng đặc hiệu

    Bệnh về thận: Viêm thận cấp hoặc mãn, suy thận, các triệu chứng đái đục, đái ra máu.

    Điều trị như trên sau 1 tuần. Ăn 1 lần/ngày, nước giải chỉ trong được nửa ngày thì cần tăng lên 2 lần/ngày. Trong thời gian 1/2 tháng các triệu chứng bệnh giảm rõ rệt.

    Chữa viêm loét: Loét dạ dày, hoành tá tràng, đại tràng, trĩ nội ngoại, trực tràng…

    Ăn lá tươi khi đói (tốt nhất vào buổi sáng). Với các vết thương thuộc pgiảmm vi dạ dày, chỉ cần ăn trong 1 tuần, tránh uống rượu mạnh. Khi chữa vết loét thuộc phần ruột, liều lượng cần nhiều hơn phụ thuộc nặng nhẹ.

    Điều chỉnh huyết áp, ổn định thần kinh

    Khi biến đổi huyết áp (cao hay thấp) theo liều lượng trên, ăn xong chợp mắt nghỉ trong thời gian ngắn, huyết áp sẽ ổn định lại bình thường; khi lên cơn rối loạn thần kinh thực vật, phụ thuộc mức độ để định liều lượng, có thể ăn vào buổi sáng giúp cơ thể ổn định trong ngày và đề phòng khi thời tiết đổi thay đột ngột.

    Chữa về chấn thương:

    Các loại chấn thương, đặc biệt chấn thương sọ não, va đập, gãy dập xương hay bắp thịt.
    Lá thuốc có tác dụng cầm máu, hồi phục các mô cơ bị dập, chống viêm nhiễm, lá làm cả thuốc đắp và thuốc uống. Khi vết thương kín có thể nhá để đắp, vết thương hở nên giã để đắp.

    Chữa cảm cúm

    Nếu kéo theo rối loạn tiêu hoá, đau đầu, mệt mỏi nhiệt độ cao. Nên ăn lá cách 2 giờ, cơn sốt nhanh chóng hạ đồng thời rối loạn tiêu hoá cũng khỏi. Sau cơn sốt nên ăn cháo có lá thuốc trộn vào làm cho bệnh nhân nhanh chóng trở lại bình thường.

    hồi phục sức khoẻ:

    Khi cơ thể mệt mỏi hoặc cần nâng cao sức chịu đựng cường độ cao, nên ăn như liều định 5 – 7 lá trước nửa giờ. bé đi lỏng nên lấy từ 1 – 2 lá giã lấy nước cho uống.

    Trong thực tế có những bệnh phải dùng liều ở độ ngưỡng (gây phản ứng nhẹ) mới có lợi ích chữa bệnh tốt như bệnh viêm thần kinh co thắt.

    Số lần dùng trong ngày có ảnh hưởng đến làm chuyển biến bệnh hệ tiêu hóa (http://benhhetieuhoa.com/). những bệnh đau cấp cần duy trì một nồng độ cao hơn trong một thời gian nhất định để chế ngự bệnh tật. bình thường nên ăn lá vào buổi sáng hoặc khi đói. Sau khi ăn lá nên chợp mắt 15 phút. Đây là giai đoạn thần kinh tự điều chỉnh, sau đấy trạng thái cơ thể trở nên sảng khoái, bệnh tật chuyển biến nhanh, nếu không có giai đoạn nghỉ ngơi này, kết quả sẽ kém hẳn.
     

Chia sẻ trang này