Bánh flan sữa tươi thân thuộc, dễ thực hiện, là món ăn thích hợp với mọi lứa tuổi, tẩm bổ và thơm ngon. Hãy cùng nauanngon.net tham khảo cách làm bánh flan sữa tươi mềm mịn thơm ngon béo ngậy ăn là ghiền cho cả nhà thưởng thức sau đây nhé! Đi ăn bánh lan ngoài tiệm hoài cũng chán vì chỉ có hoài một công thức, muốn thưởng thức món bánh flan mới thì túi tiền tài mình không được rủng rỉnh cho lắm. Để giải quyết điều đó các bạn ghĩ ra ý tưởng làm bánh flan tại nhà, nhưng khổ nỗi không biết cách làm bánh flan như thế bào, và đầu từ đâu. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm bánh flan sữa tươi thơm ngon, mềm mịn và béo ngậy không kém gì ngoài tiệm. Và bây chừ chúng ta bắt đầu nhé. Nguyên liệu để làm bánh flan sữa tươi. Về phần bánh gồm có 6 quả trứng gà tươi 600 ml sữa tươi. 60 gram đường, 1 ống vani 5 cốc hoặc bát con để làm khuôn bánh ( bạn nên sử dụng chất liệu bằng gốm sứ hoặc kim loại tuỳ thích) Một chiếc rây để lọc. Về phần đường caramen 60 gram đường. 100ml nước chín. Cách làm bánh flan sữa tươi Bước 1: Cách làm caramen. nauanngon.net/cach-lam-banh-flan-bang-sua-tuoi-mem-min-thom-ngon-giong-cua-hang.html mềm mịn thơm ngon béo ngậy ăn là ghiền cho cả nhà thưởng thức phần 2 Bạn cho đường và nước vào một chiếc nồi sáng màu để tiện quan sát và đun đến khi đường tan. Khi đó dùng đũa khuấy đều và đun thêm từ 5- 10 phút đến khi đường chuyển màu nâu cánh dán thì tắt bếp. Khi đường caramen đang còn nóng bạn rót đều ra đáy khuôn bánh để bánh của bạn có màu bắt mắt. Sau đó để cho đường caramen của bạn dông đặc lại là xong. Bước 2: Làm bánh flan Cách làm bánh flan sữa tươi mềm mịn thơm ngon béo ngậy ăn là ghiền cho cả nhà thưởng thức phần 3 Đập 6 quả trứng gà vào một chiếc tô lớn sau đó dùng đũa khuấy đều để trứng được quyện vào nhau. Tiếp theo bạn đổ sữa tươi và đường vào nồi, dùng đũa khuấy đều để đường tan hết . Bật bếp đun cho sữa nóng già thì tắt bếp. Không để cho sữa của bạn sôi vì làm thế sẽ mất chất dinh dưỡng của sữa. Đem hỗn hợp trứng đã chuẩn bị từ bước trước đổ vào nồi sữa tươi và đánh đều lên. Đánh đều để hổ lốn trứng sữa quyện vào nhau là được. Dùng một chiếc rây để lọc hổ lốn trên một lần để chiếc bánh flan của bạn được mịn màng và mềm thơm. rốt cuộc bạn rót hỗn hợp đã lọc vào những chiếc cốc để làm thuê đoạn tiếp theo. Bước 3: Hấp bánh Chuẩn bị một chiếc nồi hấp có sẵn nước đun sôi. Bắc lên bếp để đun. Tiếp theo bạn cho các cốc bánh flan vào nồi rồi dùng một chiếc khăn để phủ lên mặt các cốc, nhằm tránh cho bánh bị rỗ khi nước ở vung hấp nhỏ xuống. Nếu cẩn thận hơn bạn lót một tờ báo trên miệng nồi và nắp vung lại.