Đang tải...

[Chia sẻ] Chiến thuật đánh đơn

Thảo luận trong 'KIẾN THỨC / LUẬT THI ĐẤU / CÁC QUY ĐỊNH' bắt đầu bởi cntttg, 20/5/11.

 1. cntttg

  cntttg New Member

  Tham gia ngày:
  16/5/11
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nghề nghiệp:
  IT
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  1. Chiến thuật phát cầu giành quyền tấn công trước:

  Phát cầu không chịu sự cản trở của đối phương, do đó người phát cầu có thể dựa vào luật thi đấu, tùy ý theo thói quen có thể vận dụng bất cứ phương thức nào để phát cầu sang bất cứ một điểm nào trên sân đỡ cầu của đối phương.

  Người giỏi về lợi dụng kỹ thuật phát cầu biến hoá là người có thể trước hết phát cầu để khống chế đối phương giành quyền chủ động, dùng phát càu lao nhanh phối hợp với phát cầu gần lưới, tranh thủ tạo ra cơ hội chủ động tấn công ở lần đánh sau, tổ hợp thành chiến thuật phát cầu giành quyền tấn công trước (cướp tấn công).


  2. Chiến thuật tấn công sân sau (cuối sân):

  Sử dụng lập lại kỹ thuật đánh cầu cao sâu hoặc cầu cao ngang, ép 2 góc cuối sân của đối phương, buộc đối phương rơi vào trạng thái bị động. Một khi chất lượng của cầu đối phương đánh sang không cao, liền chớp lấy thời cơ tấn công đập, treo cầu vào chỗ trống của đối phương.


  3. Chiến thuật buộc đối phương đánh cầu trái tay:

  Nói chung là tính tấn công của đánh cầu cuối sân trái tay không mạnh, đường cầu cũng tương đối đơn giản. Nhưng khi thi đấu với các đối thủ có kỹ thuật đánh cầu cuối sân trái tay kém, thì không thể bỏ qua việc tăng cường tấn công ở khu vực đánh cầu trái tay cuối sân.

  Trước hết cần kéo rộng vị trí của đối phương, làm cho khu vực trái tay của đối phương lộ ra chỗ trống. Sau đó thực hiện đánh cầu vào khu vực trái tay. Vd: trước tiên treo cầu vào khu vực thuận tay sát lưới của đối phương, đối phương hất cao cầu, chúng ta dùng ngay cầu cao ngang tấn công vào khu vực trái tay cuối sân của đối phương, buộc họ phải rời xa vị trí trung tâm, và lúc này đột ngột treo cầu chéo góc sát lưới.


  4. Chiến thuật đánh cầu 4 điểm rồi đột kích:

  Dùng kỹ thuật đánh cầu cao ngang tốc độ nhanh, hoặc đánh treo cầu chuẩn xác đến 4 góc sân của đối phương, buộc đối phương phải chạy di chuyển sang phải, sang trái, lên trên, xuống dưới. Khi phát hiện đối phương không kịp trở về vị trí trung tâm hoặc mất trọng tâm để lộ ra chỗ trống và chỗ yếu thì tiến hành đột kích ngay.


  5. Chiến thuật đánh treo, đập cầu rồi lên lưới tấn công:

  Trước tiên ở cuối sân dùng kỹ thuật đập nhẹ phối hợp với đánh treo cầu để ép cầu xuống dưới, điểm rơi cần lựa chọn ở phía 2 bên của sân đối phương, buộc đối phương bị động đánh trả.

  Nếu đối phương đánh trả cầu sát lưới, liền nhanh chóng di chuyển lên lưới vê cầu hoặc móc cầu chéo góc hoặc đẩy cầu ngang tốc độ nhanh. Nếu đối phương đánh trả bằng hất cầu cao ở sát lưới, có thể lợi dụng trong lúc họ lùi về phòng thủ, sẽ trực tiếp dánh thẳng cầu vào người họ.


  6. Chiến thuật phòng thủ trước tấn công sau:

  Chiến thuật này có thể dùng để đối phó với đối thủ tấn công kém hiệu quả và thể lực kém.

  Bắt đầu thi đấu, trước tiên dùng đường cầu cao để dụ đối phương tấn công, khi đối phương mải mê với tấn công mà lỏng lẻo phòng thủ thì lập tức đột kích tấn công. Cũng có thể trong lúc thể lực đối phương giảm sút, tốc độ di chuyển chậm lại thì mới phát động tấn công. Đây là chiến thuật chờ đối phương mệt mới phát động tấn công để giành thắng lợi.

  (Nguồn http://blog.yume.vn)
   
 2. V.Anh

  V.Anh <b><font color="red">nimda</font></b>

  Tham gia ngày:
  30/4/11
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  cái này cũng chỉ là lý thuyết thôi chứ vào sân tùy vị trí và cách di chuyển của đối phương trên sân mà áp dụng cho phù hợp tại từng thời điểm. nhưng để được như thế thì trước tiên cũng phải nắm vững lý thuyết cái đã.
   
 3. quachtinh171

  quachtinh171 Super Moderator

  Tham gia ngày:
  2/6/11
  Bài viết:
  310
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  hic, đánh theo bài thế này có dễ bị bắt bài không các bác? em mới tập cl nên cần học hỏi nhiều
   
 4. tommy-cuong

  tommy-cuong <font color=red><b>Mới být cầm vợt</b></font>

  Tham gia ngày:
  13/5/11
  Bài viết:
  243
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  0
  theo mình đánh đơn quang trọng nhất là bước di chuyển phải đúng và linh hoạt....nếu bạn biết di chuyển trong đánh đơn hợp lí thì đường cầu đánh sẽ dễ dàng hơn và đỡ mất sức hơn.
   
 5. locyt™

  locyt™ Guest

  chủ topic này hiện đang mất tích hok thấy lên diễn đàn cũng như trên sân, mong rằng sẽ gặp lại chủ topic 1 ngày gần nhất!!!
   
 6. quachtinh171

  quachtinh171 Super Moderator

  Tham gia ngày:
  2/6/11
  Bài viết:
  310
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  có cách nào tập cho bước chân linh hoạt ko bác? đeo tạ lúc đánh có khả thi không ạ?
   
 7. duc_baminton_dn

  duc_baminton_dn New Member

  Tham gia ngày:
  20/6/11
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  các men nào có kinh nghiệm chỉ giúp cánh di chuyển sao cho linh hoạt và hiểu quả không? câu lông quan trọng nhất là di chuyển mà.....
   
 8. tommy-cuong

  tommy-cuong <font color=red><b>Mới být cầm vợt</b></font>

  Tham gia ngày:
  13/5/11
  Bài viết:
  243
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  0


  Đây là cách di chuyển của Lee Chong Wei trong đánh đơn, các bác có thể xem tham khảo và tập theo. Các bác chú ý xem bước chân của Lee

  1. Trước hết là các bác phải tập di chuyển bước chân cho đúng đã
  2. Khi các bác đã di chuyển đúng rồi thì tiếp theo các bác sẽ tập các bài tập khác cho chân để tăng tốc độ di chuyển như là chạy nhanh, bơi, nhảy dây, tập tạ chân vân vân...

  P/S: cái này dành cho người đánh khá thôi nha chứ mới biết đánh thì :)))
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/7/11
 9. huytna

  huytna New Member

  Tham gia ngày:
  7/5/11
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Đánh đơn đòi hỏi kỹ thuật nhiều hơn đánh đôi. Bộ chạy, cách đánh, xử lý cầu đa dạng hơn trong đánh đôi. Mình đã trải qua thời gian tầm 5 năm khổ luyện (tập tành, học hỏi, thi đấu nhiều), kinh nghiệm mình rút ra được là: bộ chạy phải cực ổn (Tùng Hải Phòng là người sửa và tập cho mình có bộ chạy ngon lành như hiện nay...hehe), khả năng xử lý cầu chuẩn xác (đòi hỏi kỹ thuật tốt), tâm lý thi đấu ổn định, lỳ đòn...; một số tiểu xảo trong thi đấu cần có. Tất cả đều được tích lũy qua thời gian cả.
   
 10. ChinSu

  ChinSu New Member

  Tham gia ngày:
  12/7/11
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  hì, em cũng đồng ý với ý kiến của bác Cuong rằng di chuyển là vô cùng quan trọng, khi đánh đơn thì sẽ bộc lỗ rất rõ khả năng của người cầm vợt, nhưng ngoài khả năng đi chuyển thì cũng phải nói đến tâm lý của người cầm vợt, mỗi tình huống xử lý sai sẽ lải ảnh hưởng trực tiếp tới các lần tiếp xúc cầu tiếp theo
  vì vậy theo Chinsu thì lúc tập luyện lên tập với người có trình độ cao hơn mình nhiều , và lên tập từ từ bình tĩnh ko nóng vội dc
  khả năng smash trong đánh đơn cũng rất quan trọng, smash mạnh ko có nghĩa là tốt 100%, ăn nhau lả ở vị trí cầu tiếp xúc mặt sân. khả năng xử lý trái tay, hay backhand cũng vậy, :D
  chúc bạn nhanh lên tay!
   
 11. quachtinh171

  quachtinh171 Super Moderator

  Tham gia ngày:
  2/6/11
  Bài viết:
  310
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  loay hoay cả buổi tìm được cái video này, e thấy có vẻ ổn cho những người muốn tập bước chân linh hoạt.để tối nay tập thử mới được
   
 12. trungled

  trungled New Member

  Tham gia ngày:
  8/5/11
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Theo mình khi đánh đơn thì bộ bước chân nên vững vàng, có sức bền tốt để theo đường cầu, kỹ thuật trong đánh đơn thì ko cần quá đẹp đánh đúng động tác là oke rùi! Ngoài ra thì chiến thuật trong đánh đơn cũng cần phải có nữa, phải biết sở trường của mình dùng nó để khắc chể sớ đoản của đối phương như binh pháp Tôn Tử đã dạy :D! Nếu là 1 người tấn công tốt thì đối thủ ko biết chỗ nào mà thủ, 1 người thủ tốt thì đối thủ sẽ ko biết đường nào mà tấn công, còn người nào mà công thủ toàn diện thì....:D!!! Chúc các member ngày càng nâng cao trình độ của mình, hehe!!!
   
 13. thzfsdhdty

  thzfsdhdty Member

  Tham gia ngày:
  16/10/17
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Yến hạt chia, yến xào linh chi khánh hòa ( dùng được cho người tiểu đường ), yến xào linh chi khanh hòa VIP, Yến xào Linh Chi Khánh Hòa KID

  thiendialong.com/yen-sao-linh-chi-khanh-hoa  Cty TDL giới thiêu đến các bạn dong sp yến sào linh chi khánh hoà là hàng chính hãng. Phu họp với mọi lua tuổi giúp boi bo sức khoẻ và tăng cuong sức đề kháng rất hiệu qua bên canh đó bên Cty mình còn các dòng khác bóp da day nit da, da thật nhé. Còn nữa nhé sp sữa tắm...và các sản phẩm khác nữa.. V....V....xin liên hê hê 01248685584

  -----------
  Công Ty TNHH MTV BDS Và Giao Dịch TM - Tạp Chí Thế Giới
  Hotline: 08.62575288
  Email: thiendialong2015@gmail.com
  Add: 158/38/26 Phạm Văn Chiêu, P9, Gò Vấp, Tp.HCM
  Website: thiendialong.com
   

Chia sẻ trang này