Đang tải...

[Quảng cáo] Công thức bánh giò chay cho buổi sáng

Thảo luận trong 'GIỚI THIỆU / QUẢNG CÁO' bắt đầu bởi hoanglan393, 17/10/18.

  1. hoanglan393

    hoanglan393 Member

    Tham gia ngày:
    29/11/16
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Web:
    Thèm bánh gió quá mà lại ăn chay thì phải làm sao ? Đừng lo nha vì bánh giò không nhất thiết là phải có thịt đâu. Để giải đáp thắc mắc này, quán cơm chay Vị Lại sẽ giới thiệu công thức làm bánh giò chay đến quý bạn đọc. Với các nguyên liệu có sẵn và chả khó thấy trông các chợ hoặc siêu thị, bánh giò chay chắc chắn sẽ là món ăn dễ chuẩn bị cho bữa sáng của gia đình. xem thêm bài viết: trong một thực đơn mâm cỗ chay ?



    Nguyên liệu :

    300gr bột gạo (có bán loại đã pha sẵn bạn có thể tìm thấy ở các siêu thị)
    200g bột bắp
    200g nấm đông cô.
    2 củ cải.
    Hành khô
    1 bắp ngô ngọt
    Hành lá
    500 ml nước.
    Lá chuối.
    Dây lạt
    Gia vị: muối, tiêu, nước tương, bột nêm chay.
    Khuôn bánh giò


    Cách làm :

    Rửa sạch ngô, củ cải sau đó xắt thành các miếng nhỏ để ninh cho nhanh nhừ. Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu, cho ngô và củ cải vào nồi luộc khoảng 40p, khi thấy ngô mềm và nước dùng có màu vàng đục một chút là được. Bắc ra bếp rồi chắt lấy nước dùng, bỏ phần bã. tham khảo ăn chay rằm tháng 7 có ý nghĩa gì?

    [​IMG]



    Bột sử dụng trong công thức này là bột ngô và bột gao ( rất dễ tìm thấy tại siêu thị hoặc các hàng tạp hóa), lấy 300g bột gạo trộn cùng 200g bột ngô, trộn đều để các loại bột lẫn đều vào nhau.



    Sau khi bột đãđược trộn đều lẫn vào nhau, đổ hỗ hợp bột vào nước ngô và củ cải đã chế ở trên. Lưu ý khi cho bột vào nước vẫn đang rất nóng nên cần phải cho bột vào từ từ và khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Khuấy nhẹ nhàng đều tay cho đến khi bột sánh mịn là được.



    Phần bột bánh như vậy là ổn, tiếp theo chúng ta sẽ chuyển sang làm phần nhân bánh. Trước tiên, dùng chảo sâu lòng, để cho nóng sau đó thêm dầu vào, phi hành khô đến khi vàng thơm. Bỏ ra ray lọc để tách dầu



    Nấm rửa sạch sau đó trần qua nước sôi 30sđể bớt mùi hăng, vớt ra vắt kiệt nước. Thái nấm nhỏ dạng hạt lựu



    Bắc một chiếc chảo lớn lên bếp, cho dầu vào, chờ đến khi nóng chảo, cho nấm vào đảo đều, thêm gia vị bột cạnh chay cho vừa miệng ăn. Khi nấm gần chín, cho hành khô phi thơm khi nãy vào đảo cùng.



    Theo các bước trên, chúng ta đã chuẩn bị xong phần bỏ và nhân của bánh giò chay, (nếu thích bạn có thể cho thêm hành lá cắt nhỏ vào phần nhân để tăng thêm vị hấp dẫn). Tiếp theo sẽ đến công đoạn gói bánh. Lá chuối cần được rửa sạch kỹ càng. Cắt thành các hình vuông với chiều rộng khoảng 25 cm. Mỗi một chiếc bánh để khoảng 2 lớp lá và vừa phải, vì còn phải gói bánh lại nên không lo bị rách lá. Cuốn lá chuối thành hình chóp và dùng khuôn để tạo hình.



    Tạo hình cho lá xong, cho bột bánh bào, dàn đều xung quanh thành lá để đảm bảo nhân k bị lộ ra ngoài vỏ bánh. Cho nhân vào chính giữa sau đó thêm 1 – 2 thìa bột để phủ lấp là ổn. Gói bánh lại một cách cẩn thận, tỉ mỉ để lá không bị rách.



    Các bạn cố gắng ước lượng và gói đều tay để chúng ta có những chiếc bánh xinh đẹp, đều tăm tắp như thế này nhé. Tùy vào khả năng gói bánh mà bạn có thể dùng lạt buộc cho chắc hoặc chỉ để đơn thuần như này mà chả lo lá bị bong ra.



    Bắc một nồi nước, lượng nước xâm xấp nửa nồi ( để khi sôi nước không bị tràn lên làm bánh bị nhũn ). Đun nước đến khi bắt đầu sôi, lương hơi bốc lên đều đặn thì cho bánh vào hấp. Thời gian để bánh chín là 30p, sau khi được bánh, vớt ra để ráo hơi tầm 3 phút là thưởng thức được.

    Căn một miếng bánh thật mềm và cảm nhận vị ngọt thanh tịnh từ nấm và hương thơm của hành phi, quả là không gì có thể sánh bằng cho một buổi sáng.

    Trên đây là công thức làm bánh giò chay đơn giản mà lại ngon khó cưỡng. không quá khó để có thể thử, chỉ cần khéo léo một chút là bạn có thể tự làm được rồi.Chúc bạn thành công với món ăn này nhé.



    Nguồn bài viết xem tiếp tại xúc xích chay hấp dẫn nhất!
     

Chia sẻ trang này