Đang tải...

[Thông báo] Điều lệ giải Cầu lông truyền thống các CLB thành phố Đà Nẵng năm 2012

Thảo luận trong 'THÔNG BÁO / HƯỚNG DẪN' bắt đầu bởi locyt™, 20/2/12.

 1. locyt™

  locyt™ Guest

  LIÊN ĐOÀN CẦU LÔNG
  THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
  Số: 01/ ĐL-LĐCL
  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
  Đà Nẵng, ngày 07 tháng 02 năm 2012
  ĐIỀU LỆ
  GIẢI CẦU LÔNG TRUYỀN THỐNG CÁC CÂU LẠC BỘ
  THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG LẦN THỨ XVII - NĂM 2012  I. Ý NGHĨA - MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU
  1. Ý nghĩa - Mục đích

  Lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm: Quốc lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch); 37 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2012) và Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2012); Kỷ niệm 66 năm Ngày Thể thao Việt Nam và Bác Hồ ra lời kêu gọi toàn dân tập thể dục (27/3/1946 - 27/3/2012); Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; Chào mừng thành phố Đà Nẵng lần thứ 05 tổ chức cuộc trình diễn "Bắn pháo hoa quốc tế" (DIFC 2012), Liên đoàn cầu lông Thành phố Đà Nẵng phối hợp Báo Đà Nẵng, Đài phát thanh truyền hình Đà Nẵng (DRT), Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Thành phố Đà Nẵng (DVTV) tổ chức Giải Cầu lông truyền thống các câu lạc bộ Thành phố Đà Nẵng năm 2012.
  Giải được tổ chức với mục đích động viên thúc đẩy phong trào tập luyện, thi đấu môn cầu lông ở mọi đối tượng, lứa tuổi góp phần làm tăng cường sức khỏe và làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần cho quần chúng nhân dân, đồng thời, thông qua giải lần này tuyển chọn vận động viên để thành lập đội tuyển tham dự các giải Cầu lông quốc gia năm 2012.
  2. Yêu cầu
  Các đơn vị, Vận động viên chấp hành tốt các qui định của Điều lệ và của Ban tổ chức như: đối tượng thi đấu, thời gian, thủ tục đăng ký, luật... để đảm bảo giải diễn ra và kết thúc thành công với ý nghĩa, mục đích đã nêu ở trên.
  II. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ
  Tất cả các Vận động viên tham dự đều phải có thẻ do Liên đoàn Cầu lông Thành phố Đà Nẵng cấp (không kể các đơn vị mời ở các tỉnh, thành khác).
  Mời các câu lạc bộ thuộc Liên đoàn Cầu lông tỉnh Quảng Nam và các Câu lạc bộ trên toàn quốc tham gia tham gia (có thư mời riêng và được đơn vị mời cử tham gia).
  Các vận động viên đạt đẳng cấp quốc gia (Kiện tướng, cấp I) từ năm 2010 đến nay không được tham gia giải lần này.
  III. BẢNG CÁC NHÓM TUỔI


  Nhóm
  Ký hiệu
  Độ tuổi
  Quy định
  I
  A
  15 trở xuống
  Sinh năm 1997 trở về sau
  II
  B
  16 - 20
  Sinh năm 1996 - 1992
  III
  C
  21 - 30
  Sinh năm 1991 - 1982
  IV
  D
  31 - 35
  Sinh năm 1981 - 1977
  V
  E
  36 - 40
  Sinh năm 1976 - 1972
  VI
  F
  41 - 45
  Sinh năm 1971 - 1967
  VII
  G
  46 - 50
  Sinh năm 1966 - 1962
  VIII
  H
  51 - 55
  Sinh năm 1961 - 1957
  IX
  I
  56 - 60
  Sinh năm 1956 - 1952
  X
  J
  61 trở lên
  Sinh năm 1951 trở về trước
  Vô địch đơn nam (K) và đơn nữ (L) tuổi từ 16 trở lên
  - Nhóm tuổi I: Vận động viên có thể đăng ký thi đấu ở nhóm tuổi II.
  - Nhóm tuổi II: Vận động viên chỉ được thi đấu ở nhóm tuổi của mình.
  - Từ nhóm tuổi III đến nhóm tuổi X: Vận động viên nhóm tuổi trên có thể thi đấu ở nhóm tuổi dưới và vận động viên nhóm tuổi dưới không được thi đấu ở nhóm tuổi trên.
  IV. NỘI DUNG THI ĐẤU VÀ QUY ĐỊNH SỐ LƯỢNG VẬN ĐỘNG VIÊN
  - Giải vô địch đơn nam (K) và vô địch đơn nữ (L) tuổi từ 16 trở lên, thi đấu trực tiếp một lần thua. Các Câu lạc bộ tham gia được quyền đăng ký thi đấu 02 đơn nam và 02 đơn nữ.
  - Ở nhóm tuổi I: Tổ chức thi đấu các giải đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ, thi đấu theo thể thức loại trực tiếp một lần thua. Các Câu lạc bộ được quyền đăng ký 02 đôi nam, 02 đôi nữ, 02 đôi nam nữ và 04 đơn nam, 04 đơn nữ.
  - Từ nhóm tuổi II đến nhóm tuổi X: Tổ chức thi đấu các nội dung đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Các Câu lạc bộ được quyền đăng ký ở mỗi nhóm tuổi là 01 đôi nam, 01 đôi nữ và 01 đôi nam nữ.
  - Chỉ tổ chức thi đấu nội dung nào có tối thiểu 03 đơn vị tham gia.
  V. THỂ THỨC THI ĐẤU VÀ CÁCH TÍNH ĐIỂM:
  1. Chọn hạt giống

  Ban tổ chức căn cứ vào thành tích của các giải: Truyền thống 2011; Nếu có sự thay đổi vận động viên ở các đôi hoặc đơn vị tham gia thì sẽ mất quyền ưu tiên trong việc xác định hạt giống.
  2. Thể thức thi đấu
  - Từ nhóm II đến nhóm X, tùy theo số lượng các đơn vị đăng ký BTC sẽ đưa ra hình thức bốc thăm thi đấu cho phù hợp để đảm bảo điều kiện sức khỏe cho các vận động viên. Cụ thể, nếu có từ 13 đơn vị trở lên đăng ký thi đấu ở một nội dung thì sẽ thi đấu loại trực tiếp 01 lần thua còn lại sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn ở vòng 1.
  Trường hợp 1: Chia làm 4 bảng (A,B,C,D) . Chọn các đội xếp thứ nhất bảng A gặp đội xếp thứ nhất bảng C và đội xếp thứ nhất bảng B gặp đội xếp thứ nhất bảng D ở bán kết. Hai đội thắng bán kết sẽ tranh chung kết. Hai đội thua sẽ đồng hạng ba.
  Trường hợp 2: Trường hợp chia làm 03 bảng (A,B,C). Chọn các đội xếp thứ nhất bảng A gặp đội nhì có số điểm cao nhất và đội nhất bảng B gặp đội nhất bảng C ở vòng bán kết (nếu đội nhì cao nhất ở bảng A thì đội nhất bảng A gặp đội nhất bảng C và đội nhất bảng B gặp đội nhì bảng A ở vòng bán kết). Hai đội thắng bán kết vào tranh chung kết. Hai đội thua đồng hạng ba.
  Trường hợp 3: Chia làm 02 bảng (A,B). Chọn các đội nhất bảng A gặp đội nhì bảng B và đội nhất bảng B gặp đội nhì bảng A ở vòng bán kết. Hai đội thắng sẽ vào tranh chung kết. Hai đội thua đồng hạng ba.
  3. Cách tính điểm
  Các trận đấu trong mỗi bảng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm (thắng 1 điểm , thua 0 điểm).
  Xếp hạng tại vòng thi đấu bảng theo thứ tự như sau:

  • Điểm
  • Hiệu số hiệp thắng - hiệp thua
  • Trận đối kháng
  • Hiệu số tổng số điểm thắng - tổng số điểm thua.
  • Bốc thăm
  VI. LUẬT THI ĐẤU

  1. Áp dụng luật thi đấu Cầu lông do Ủy ban thể dục thể thao (trước đây) ban hành năm 2006.
  2. Cầu thi đấu: Cầu ba con số 9 (999) Mã số TL-02V của:
  Nhà sản xuất cầu lông Bùi Tiến Lợi.

  1. Trang phục thi đấu:
  - Các vận động viên tham gia thi đấu phải mặc trang phục thi đấu của môn Cầu lông theo qui định của Liên đoàn Cầu lông Việt Nam tại văn bản số 13/LĐCLVN ngày 31/101/2012 (kèm theo).
  - Để bảo vệ quyền lợi của các nhà tài trợ cho giải, trang phục của các đơn vị tham gia giải không được mang logo hoặc tên của các đối thủ cạnh tranh với các nhà tài trợ của giải.
  - Các vận động viên tham gia thi đấu đôi phải mặc đồng phục.
  - Ban tổ chức có quyền từ hoãn đến không tổ chức các trận đấu mà vận động viên không mặc trang phục đúng theo qui định.

  1. Quy định khác
  - Mỗi vận động viên chỉ được đăng ký tham gia thi đấu ở một nội dung đôi (Đôi nam, đôi nữ hoặc đôi nam nữ ).
  - Các Câu lạc bộ phải đăng ký danh sách tối thiểu 08 vận động viên mới được quyền tham dự giải.
  - Phải đem theo thẻ Hội viên và CMND do cơ quan Công an cấp để xuất trình khi có yêu cầu của Ban tổ chức, trọng tài trong quá trình tham gia thi đấu.
  VII. THỦ TỤC ĐĂNG KÝ:
  Ban tổ chức căn cứ vào Chứng minh nhân dân do cơ quan Công an cấp, Giấy khai sinh gốc và Hộ khẩu để xác định độ tuổi và cấp thẻ cho các Hội viên tham dự.
  Hồ sơ đăng ký thi đấu bao gồm:

  • Danh sách đăng ký VĐV thi đấu (theo mẫu).
  • Thẻ Hội viên của từng thành viên tham gia giải (Bản Photocopy)

  • Phiếu kiểm tra sức khỏe

  • Mỗi vận động viên tham gia thi đấu từ nhóm tuổi II đến nhóm tuổi X nộp lệ phí thi đấu là: 50.000 đồng.
  • Nếu VĐV nào chưa được Liên đoàn Cầu lông Thành phố cấp thẻ Hội viên, thì nộp 02 ảnh màu 3x4. Lệ phí cấp thẻ là: 50.000đ.
  Các văn bản đăng ký gửi về:
  -
  Liên đoàn cầu lông TP Đà Nẵng (38 Ngô Gia Tự). Điện thoại: 0969586878 (gặp Ô Tường) hoặc Văn phòng Tổng Thư ký Liên đoàn tại Trung tâm Huấn luyện vận động viên, phường Hòa Cường Bắc. Điện thoại: 0511.3626286; Di động: 0913494858 (gặp Ô Lân).
  VIII. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM
  Nhận đăng ký thi đấu đến 16h00 ngày 24/3/2012. Các đơn vị không gửi đăng ký danh sách đúng thời gian qui định trên sẽ không được tham gia giải.
  Mời Trưởng đoàn hoặc Huấn luyện viên trưởng của các đơn vị họp chuyên môn, bốc thăm, xếp lịch thi đấu (thay giấy mời) vào lúc 08h00 ngày 25/3/2012 (Chủ nhật), tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
  Thời gian thi đấu: Từ ngày 30/3/2012 đến ngày 01/4/2012.
  Địa điểm thi đấu: Cung Thể thao Tiên Sơn (01 Phan Đăng Lưu, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng)
  IX. KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT VÀ KHIẾU NẠI
  1. Khen thưởng

  Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự giải.
  Trao huy chương và tặng phẩm của các đơn vị tài trợ cho các cá nhân đạt thành tích nhất, nhì, ba của từng nội dung thi đấu. Nếu nội dung thi đấu nào chỉ có 04 đơn vị tham gia thì sẽ thi đấu tranh giải nhất, nhì và ba. Nếu chỉ có 03 đơn vị đăng ký thi đấu thì sẽ thi đấu tranh nhất và nhì.
  Trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các CLB của Thành phố Đà Nẵng dựa trên số huy chương CLB đó đạt được theo thứ tự ưu tiên huy chương vàng đến bạc và đồng, nếu số lượng huy chương đạt được bằng nhau thì CLB nào có VĐV tham gia nhiều hơn sẽ được xếp trên. Đặc biệt, để phát triển phong trào cầu lông trong độ tuổi thiếu niên, nhi đồng nên chỉ xét giải toàn đoàn đối với các CLB có vận động viên ở các nhóm tuổi I tham gia bên cạnh các nhóm tuổi khác.
  2. Kỷ luật
  Vận động viên nào vi phạm điều lệ và các qui định khác của giải thì Ban tổ chức sẽ căn cứ vào Luật Thể dục thể thao và Quy chế "Chống tiêu cực trong các hoạt động TDTT trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng" để xử lý.
  Tùy theo mức độ vi phạm sẽ đưa ra hình thức kỷ luật từ cảnh cáo, xóa bỏ thành tích cá nhân vi phạm, xóa bỏ thành tích của đơn vị hoặc sẽ không cho phép tham gia thi đấu tại các giải lần sau.
  Đơn vị có Vận động viên bị kỷ luật sẽ bị phạt 300.000đ
  3. Khiếu nại
  Trong trường hợp có vấn đề gì chưa được thỏa đáng hoặc chưa rõ. Trưởng đoàn hoặc Huấn luyện viên trưởng có quyền khiếu nại. Khiếu nại phải được lập bằng văn bản gửi lên Ban tổ chức chậm nhất là 10 phút sau khi trận đấu kết thúc và nộp kèm lệ phí 300.000đ (Ba trăm ngàn đồng). Tùy theo từng trường hợp, Ban tổ chức sẽ giải quyết tại chỗ hoặc sẽ giải quyết sau khi xác minh và thông báo kết quả đến với các bên có liên quan trong thời gian sớm nhất.

  • Nếu khiếu nại đúng thì sẽ được hoàn trả số tiền đã nộp.
  • Nếu khiếu nại sai thì số tiền trên sẽ được sung vào chi phí tổ chức.
  • Kết luận của Ban tổ chức giải là kết luận cuối cùng cho tất cả các sự việc liên quan.
  X. KINH PHÍ
  Các đơn vị tham dự giải tự túc toàn bộ kinh phí cho đơn vị của mình và nộp các khoản lệ phí thi đấu và lệ phí làm thẻ Hội viên theo qui định.
  Ban tổ chức chịu trách nhiệm kinh phí tổ chức, giải thưởng và tặng phẩm.
  XI. ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH
  Trong quá trình tổ chức giải , nếu có vấn đề gì cần sửa đổi, bổ sung điều lệ, lịch thi đấu..... Chỉ có Ban tổ chức mới có quyền quyết định và thông báo đến các đơn vị tham dự giải trong thời gian sớm nhất.

  Nơi nhận:
  - LĐCL Việt Nam (b/c)
  - Sở VH, TT và DL (bc);
  - Các nhà tài trợ;
  - Báo Đà Nẵng (ph);
  - Trung tâm THVN tại Đà Nẵng (ph);
  - Đài PTTH Đà Nẵng (ph);
  - Phòng VHTT các Quận, Huyện;
  - Các CLB, Trư*ờng học,cơ quan, ban, ngành;
  - L*ưu: TTK, VPLĐ (3).

  TM. LIÊN ĐOÀN CẦU LÔNG TP. ĐÀ NẴNG
  CHỦ TỊCH

  Huỳnh Văn Chính


  Mẫu đăng ký thi đấu: ( Các đơn vị phải đánh máy lại danh sách này. Không được viết tay vào bản đăng ký mẫu)

  ĐƠN VỊ: .............................
  ...............................................
  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  -----------------------------
  Đà Nẵng , ngày tháng năm 2012
  ĐĂNG KÝ THI ĐẤU
  GIẢI CẦU LÔNG TRUYỀN THỐNG CÁC CÂU LẠC BỘ
  THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG NĂM 2012


  Kính gửi: BTC Giải cầu lông truyền thống các CLB Tp Đà Nẵng năm 2012

  Căn cứ vào điều lệ số: 01/ĐL-LĐCL ngày ........ tháng ...... năm 2012 của Liên đoàn cầu lông Thành phố Đà Nẵng. Đơn vị ........................ đăng ký thi đấu như sau:
  Trưởng đoàn:
  Huấn luyện viên trưởng:
  Các HLV: (nếu có)
  Danh sách Vận động viên:
  TT
  HỌ VÀ TÊN
  NĂM SINH
  SỐ THẺ
  NỘI DUNG THI
  NHÓM TUỔI
  NAM
  NỮ
  01
  Nguyễn Văn A
  1989  II
  02
  Nguyễn B
  1990  II
  03
  Lê Thị D

  1953


  IX

  Ghi chú: Đăng ký theo thứ tự từ nhóm thấp đến nhóm cao. Nếu ai tham gia đánh đơn thì ghi thêm sau nội dung đôi ở mục "Nội dung thi"


  Thủ trưởng đơn vị
  (Ký ghi rõ họ tên và đóng dấu)
   
 2. khanhdn

  khanhdn Trùm CLB A&M

  Tham gia ngày:
  23/6/11
  Bài viết:
  301
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Năm nào cũng đánh 3 số 9 !
   
 3. locyt™

  locyt™ Guest

  Nó tài trợ mà anh! Ngu gì hok oánh! Tự dưng bỏ tiền ra mua thì quá loạn à :)) Mà thi đấu thứ tốn kém nhất là giống này mà :))
   
 4. khanhdn

  khanhdn Trùm CLB A&M

  Tham gia ngày:
  23/6/11
  Bài viết:
  301
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Nếu kêu gọi tài trợ thì thiếu gì,chỉ có Đà Nẵng mình đánh cái cầu này ! Cầu nhẹ quá.
   
 5. locyt™

  locyt™ Guest

  Yếu thì oánh chừng đóa thâu! Nếu oánh mạnh hơn thì mấy đơn vị khác có chết à :)) Bóng đá mình cũng nhất, giờ thêm cầu lông nữa thì tụi Hà Nội với HCM tụi nó kiện chết, thôi thì mình nhường cho nó đy anh à :))
   
 6. locyt™

  locyt™ Guest

  Điều lệ năm nay có khác chi mấy năm khác đâu nhờ ??? Chỉ đổi cái số năm thâu :))
   
 7. khanhdn

  khanhdn Trùm CLB A&M

  Tham gia ngày:
  23/6/11
  Bài viết:
  301
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Đã gọi là truyền thống thì phải làm sao cho nó truyền thống chứ chú !
   
 8. longlvt

  longlvt New Member

  Tham gia ngày:
  16/11/11
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  sao không thấy cơ cấu giải thưởng hì :D
   
 9. kokono9000

  kokono9000 New Member

  Tham gia ngày:
  30/7/11
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giải này cho dù không có giải thưởng thì anh em vẫn đông đủ =))
   
 10. quachtinh171

  quachtinh171 Super Moderator

  Tham gia ngày:
  2/6/11
  Bài viết:
  310
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  giải ni phải kiếm cái huy chương đeo mới đc
   
 11. locyt™

  locyt™ Guest

  chú Cường định lĩnh cái giải gì nói đy anh mua cho vài cái mà đeo, đừng đy uýnh giải mang tiếng sân Kỳ Đồng chết :)))))))
   
 12. quachtinh171

  quachtinh171 Super Moderator

  Tham gia ngày:
  2/6/11
  Bài viết:
  310
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  mua làm gì tốn tiền vậy a, đợi hiếu con có rồi mượn đeo chụp bức hình chơi hehehe
   

Chia sẻ trang này