Đang tải...

hướng dẫn làm món cháo cá miền bắc

Thảo luận trong 'GIỚI THIỆU / QUẢNG CÁO' bắt đầu bởi duyhuynhpm, 20/7/17.

  1. duyhuynhpm

    duyhuynhpm Member

    Tham gia ngày:
    20/3/17
    Bài viết:
    157
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Cháo cá là 1 món ăn thơm ngon, xem thêm bổ dưỡng. nếu như ở miền Tây, cá thường được để nguyên con, cháo được ăn cùng cải thảo. Thì ở miền Bắc, cá thường được luộc sơ, gỡ lấy thịt, ướp gia vị và xào qua sở hữu hành khô…
    » Cá lóc nướng trui
    » Cá tai tượng chiên xù
    » Điêu hồng hấp gừng hành

    NGUYÊN LIỆU

    - Cá chép: 1 con khoảng 700 - 800g
    - Gạo: ½ bát
    - Hành khô: 1 củ
    - Hành lá: 20 gr
    - Thì là: 20 gr
    - Gừng: một củ nhỏ
    - Gia vị: muối, tiêu, mì chính, nước mắm.

    Món ăn ngon: cháo cá
    Cháo cá miền Bắc
    bí quyết làm

    - Gạo vo qua đêm nấu nhừ (lúc đầu chỉ cho ít nước để cháo mau nhừ).

    - Hành khô lột vỏ, đập dập, xắt nhuyễn

    - Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ để riêng

    - Cá luộc sơ (các bạn đập 1 miếng gừng vào xem thêm nồi nước luộc cá cho thơm), đem gỡ lấy thịt, ướp với chút mắm, muối, tiêu, mì chính, 1/2 hành khô.

    - Phần xương và đầu cá đem giã, lọc với nước dùng, cho vào nấu cháo.

    - Thịt cá ướp sau 15 phút thì bắc chảo, phi thơm 1/2 hành khô cho vàng, cho phần thịt cá vào đảo đều đến khi vừa chín.

    - khi cháo nhừ nêm gia vị vừa ăn, trút phần thịt cá vào cháo, rắc hành + thì là, đảo đều.

    - Tắt bếp, múc Cháo cá ra tô, rắc tiêu, ăn nóng.

    Cháo cá là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. ví như như ở miền Tây, cá thường được để nguyên con, cháo được ăn cộng cải thảo. Thì ở miền Bắc, cá thường được luộc sơ, gỡ lấy thịt, ướp gia vị và xào qua với hành khô…


    » Cá lóc nướng trui
    » Cá tai tượng chiên xù
    » Điêu hồng hấp gừng hành

    NGUYÊN LIỆU

    - Cá chép: 1 con khoảng 700 - 800g
    - Gạo: ½ bát
    - Hành khô: 1 củ
    - Hành lá: 20 gr
    - Thì là: 20 gr
    - Gừng: một củ nhỏ
    - Gia vị: muối, tiêu, mì xem thêm chính, nước mắm.

    Món ăn ngon: cháo cá
    Cháo cá miền Bắc
    phương pháp làm

    - Gạo vo qua đêm nấu nhừ (lúc đầu chỉ cho ít nước để cháo mau nhừ).

    - Hành khô lột vỏ, đập dập, xắt nhuyễn

    - Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ để riêng

    - Cá luộc sơ (các bạn đập một miếng gừng vào nồi nước luộc cá cho thơm), đem gỡ lấy thịt, ướp sở hữu chút mắm, muối, tiêu, mì chính, 1/2 hành khô.

    - Phần xương và đầu cá đem giã, lọc mang nước sử dụng, cho vào nấu cháo.

    - Thịt cá ướp sau 15 phút thì bắc chảo, phi thơm 1/2 hành khô cho vàng, cho phần thịt cá vào đảo đều tới lúc vừa chín.

    - khi cháo nhừ nêm gia vị vừa ăn, trút phần thịt cá vào cháo, rắc hành + thì là, đảo đều.

    - Tắt bếp, múc Cháo cá ra tô, rắc tiêu, ăn nóng.
     

Chia sẻ trang này