Cháo cá là 1 món ăn thơm ngon, xem thêm bổ dưỡng. nếu như ở miền Tây, cá thường được để nguyên con, cháo được ăn cùng cải thảo. Thì ở miền Bắc, cá thường được luộc sơ, gỡ lấy thịt, ướp gia vị và xào qua sở hữu hành khô… » Cá lóc nướng trui » Cá tai tượng chiên xù » Điêu hồng hấp gừng hành NGUYÊN LIỆU - Cá chép: 1 con khoảng 700 - 800g - Gạo: ½ bát - Hành khô: 1 củ - Hành lá: 20 gr - Thì là: 20 gr - Gừng: một củ nhỏ - Gia vị: muối, tiêu, mì chính, nước mắm. Món ăn ngon: cháo cá Cháo cá miền Bắc bí quyết làm - Gạo vo qua đêm nấu nhừ (lúc đầu chỉ cho ít nước để cháo mau nhừ). - Hành khô lột vỏ, đập dập, xắt nhuyễn - Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ để riêng - Cá luộc sơ (các bạn đập 1 miếng gừng vào xem thêm nồi nước luộc cá cho thơm), đem gỡ lấy thịt, ướp với chút mắm, muối, tiêu, mì chính, 1/2 hành khô. - Phần xương và đầu cá đem giã, lọc với nước dùng, cho vào nấu cháo. - Thịt cá ướp sau 15 phút thì bắc chảo, phi thơm 1/2 hành khô cho vàng, cho phần thịt cá vào đảo đều đến khi vừa chín. - khi cháo nhừ nêm gia vị vừa ăn, trút phần thịt cá vào cháo, rắc hành + thì là, đảo đều. - Tắt bếp, múc Cháo cá ra tô, rắc tiêu, ăn nóng. Cháo cá là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. ví như như ở miền Tây, cá thường được để nguyên con, cháo được ăn cộng cải thảo. Thì ở miền Bắc, cá thường được luộc sơ, gỡ lấy thịt, ướp gia vị và xào qua với hành khô… » Cá lóc nướng trui » Cá tai tượng chiên xù » Điêu hồng hấp gừng hành NGUYÊN LIỆU - Cá chép: 1 con khoảng 700 - 800g - Gạo: ½ bát - Hành khô: 1 củ - Hành lá: 20 gr - Thì là: 20 gr - Gừng: một củ nhỏ - Gia vị: muối, tiêu, mì xem thêm chính, nước mắm. Món ăn ngon: cháo cá Cháo cá miền Bắc phương pháp làm - Gạo vo qua đêm nấu nhừ (lúc đầu chỉ cho ít nước để cháo mau nhừ). - Hành khô lột vỏ, đập dập, xắt nhuyễn - Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ để riêng - Cá luộc sơ (các bạn đập một miếng gừng vào nồi nước luộc cá cho thơm), đem gỡ lấy thịt, ướp sở hữu chút mắm, muối, tiêu, mì chính, 1/2 hành khô. - Phần xương và đầu cá đem giã, lọc mang nước sử dụng, cho vào nấu cháo. - Thịt cá ướp sau 15 phút thì bắc chảo, phi thơm 1/2 hành khô cho vàng, cho phần thịt cá vào đảo đều tới lúc vừa chín. - khi cháo nhừ nêm gia vị vừa ăn, trút phần thịt cá vào cháo, rắc hành + thì là, đảo đều. - Tắt bếp, múc Cháo cá ra tô, rắc tiêu, ăn nóng.