Đang tải...

[Spam] hướng dẫn món nộm chân gà rút xương ngon mà dễ làm cho bữa trưa thêm tuyệt vời

Thảo luận trong 'THÙNG RÁC [SPAM]' bắt đầu bởi Turii, 19/10/16.

  1. Turii

    Turii New Member

    Tham gia ngày:
    19/5/16
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nau an ngon - Món nộm chân gà rút xương: Chân gà có thể Thực hiện được rất nhiều món ăn ngon như chân gà nướng, chân gà ngâm mắm, nộm chân gà ngó sen .... bữa nay xin giới thiệu tới Cả nhà món chân gà rút xương vừa ngon vừa không hề khó.

    [​IMG]
    Nguyên liệu nguyên liệu:

    - Chân gà: 6-8 cái
    - Cà rốt: 1 củ
    - Hành tây: nửa củ
    - Gừng: một nhánh
    - Rau thơm
    - Gia vị: Mắm, chanh, giấm, đường, ớt tươi
    Cách nấu nộm chân gà rút xương:
    Bước 1: Rút xương chân gà
    - Muốn rút xương chân gà dễ dàng, khi luộc chân gà cần chú ý:
    - Chỉ luộc 1 nước cho tới khi chín, không cần cầu kì luộc 2 -3 lần. Khi luộc sôi chờ cho chân gà chín thì vớt ra, để vào bát nước lã, sau vài phút chân gà nguội thì để ráo và cất ngăn mát tủ lạnh vài giờ để phần da gà săn dẻo lại, khi lọc không bị nát.
    - Khía từng ngón chân gà sau đó dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống lộ ra đốt xương đầu tiên, vặt bỏ rồi tiếp tục làm tương tự như vậy cho đến khi hết xương ngón chân. tách phần da ra, gân giữ lại.
    - Làm na ná với phần cổ chân. mách nước bạn: Khi luộc cho 1 chút gừng đập dập để chân gà thơm hơn.
    - Chân gà có thể để nguyên hoặc cắt dọc theo chân tình miếng nhỏ hơn tùy khẩu vị của bạn. Nếu làm cỗ thì nên thái nhỏ ra ^^
    Bước 2: Trộn nộm chân gà
    – Cà rốt nạo nhỏ, cho ngâm cùng 1 chút đường, giấm và 1 chút muối
    – Hành tây gọt vỏ, xắt lát mỏng rồi ngâm vào nước đá pha giấm khoảng 15 phút cho hành bớt hăng, sau đó vớt ra, tráng qua nước lạnh và để ráo.
    - Pha nước gia vị cho nộm chân gà gồm: Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha hai muỗng canh nước mắm, hai muỗng canh đường và một.5 muỗng canh giấm (có thể bớt giấm cho 1 chút chanh cho thơm). Khuấy đều cho đường tan, thêm tỏi ớt băm nhỏ vào bát nước mắm
    - Khi Nguyên liệu ăn, cho chân gà khi này đã tách bỏ xương vào nồi luộc lại một lần nữa để thịt được mềm sau đó vớt ra rổ, để dóc nước.
    - Cách làm làm nộm chân gà ngon và không bị ra nhiều nước, đó là chỉ dùng 2/3 số nước gia vị để trộn với chân gà, 1/3 còn lại để trộn hành tây và cà rốt. Sau vài phút hành tây và cà rốt sẽ ra nước, chắt bỏ phần nước đi sau đó trộn đều hành tây, cà rốt và chân gà cùng rau thơm.
    - cuối cùng, trút ra đĩa và trang hoàng 1 ít rau thơm lên trên cùng và thưởng thức thôi. Đừng bỏ qua bí quyết món ngon ngày tết này nhé!

    Chúc gia đình thành công và ngon cơm ...

    Xem thêm nhiều Cách làm mon ngon Mien Nam, am thuc Mien Bac tại trang web: Amthuc360.info
     

Chia sẻ trang này