Đang tải...

[Spam] Hướng dẫn thủ tục xin cấp lại chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng

Thảo luận trong 'THÙNG RÁC [SPAM]' bắt đầu bởi ducthu93, 13/4/20.

 1. ducthu93

  ducthu93 Member

  Tham gia ngày:
  15/10/16
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thủ tục xin cấp lại giấy chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng
  Theo thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh - trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu, hồ sơ đề nghị cấp hoặc cấp lại chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng sẽ dựa theo những quy định diễn ra tại Điều 27 của Luật được nộp cho chính Bộ Y tế hoặc Bộ Quốc phòng hoặc là Sở Y tế. Đối với người nước ngoài thì thời gian sẽ kéo dài lên tới 180 ngày và sẽ được trả lời bằng văn bản và nêu lý do nếu trong trường hợp không được chấp thuận. Hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề quy định tại Điều 27 của Luật này được nộp cho Bộ Y tế hoặc Bộ Quốc phòng hoặc Sở Y tế.


  [​IMG]

  Trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hoặc Giám đốc Sở Y tế phải cấp chứng chỉ hành nghề; trường hợp cần xác minh đối với người được đào tạo ở nước ngoài hoặc có chứng chỉ hành nghề do nước ngoài cấp thì thời hạn có thể kéo dài hơn nhưng không quá 180 ngày nếu không cấp chứng chỉ hành nghề thì phải trả lời bằng văn bản và nêu lý do.

  Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hoặc Giám đốc Sở Y tế phải cấp lại chứng chỉ hành nghề nếu không cấp lại chứng chỉ hành nghề thì phải trả lời bằng văn bản và nêu lý do.

  Bộ trưởng Bộ Y tế thành lập Hội đồng tư vấn với sự tham gia của đại diện tổ chức xã hội – nghề nghiệp về y, hội luật gia, cơ sở đào tạo y khoa, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tổ chức xã hội về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và một số tổ chức xã hội khác để tư vấn cho Bộ trưởng Bộ Y tế trong việc cấp, cấp lại, thu hồi chứng chỉ hành nghề; đình chỉ hoạt động chuyên môn của người hành nghề; xây dựng các tiêu chuẩn công nhận nội dung, hình thức cập nhật kiến thức y khoa liên tục và điều kiện đối với các cơ sở thực hiện cập nhật kiến thức y khoa liên tục; quy định nội dung, hình thức và tổ chức kiểm tra để xác nhận bằng văn bản người biết tiếng Việt thành thạo và người đủ trình độ phiên dịch trong khám bệnh, chữa bệnh.
  Nguồn: Cao đẳng Điều dưỡng sài gòn
   

Chia sẻ trang này