Đang tải...

[Spam] Làm sao rã đông thịt bò Mỹ đúng chuẩn?

Thảo luận trong 'THÙNG RÁC [SPAM]' bắt đầu bởi huykhoangld, 23/6/16.

  1. huykhoangld

    huykhoangld New Member

    Tham gia ngày:
    15/6/16
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    [​IMG]
    Ngày nay thực phẩm hồ hết rã đông bằng lò vi sóng, nhưng nếu làm không đúng cách, bạn sẽ ăn độc tố vào người. GOFOOD đã giúp các bạn tìm ra những sai trái chết người này, vậy bây chừ chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm cách rã đông thịt bò Mỹ đúng chuẩn nhé!

    Cách 1: Rã đông ngay trong ngăn lạnh của tủ lạnh

    Đây là cách rã đông thịt dễ nhất và an toàn. Đơn giản, bạn chỉ cần lấy thịt bò tươi từ ngăn đá để lên ngăn lạnh cho đến khi khối thịt mềm ra. Cách này cần thời gian có khi cả ngày hoặc lâu hơn để rã đông nửa cân thịt bò. Đối với miếng thịt to hơn đòi hỏi thời gian lâu hơn. Bạn có thể lấy thịt ra khỏi ngăn đá từ ngày hôm trước, để lên ngăn lạnh rã đông cho ngày hôm sau.

    Thịt gia thịt bò xay sau khi đã rã đông bằng cách này có thể để an toàn trong ngăn mát tủ lạnh thêm 1 – 2 ngày nữa trước khi bạn nấu. Thêm một ưu việt nữa là nếu bạn không muốn nấu miếng thịt đã rã đông này, bạn có thể an toàn chuyển vào ngăn đá làm đông trở lại.

    Để không bị nước từ đá đông lạnh chảy ra, bạn hãy chuẩn bị sẵn một túi nhựa hoặc một bát thủy tinh… đựng thực phẩm trước khi bỏ vào ngăn mát, tránh tình trạng ảnh hưởng tới các món đồ ăn khác trong tủ lạnh.

    Cách 2: Rã đông bằng nước mát

    Nếu bạn muốn rã đông nhanh hơn nữa, hãy lấy túi đồ ăn đông lạnh ra và đổ trên mặt túi nhựa một ít nước. Cách làm này vừa nhanh lại không làm mất dinh dưỡng trong thực phẩm.

    Ưu điểm của cách này là nhanh hơn nhiều so với rã đông bằng để trong ngăn lạnh của tủ lạnh. Nhược điểm của nó là bạn phải luôn lưu tâm, chú ý. Bạn ngâm túi/gói thịt đông trong nước lạnh. Nhớ là thực phẩm phải được đóng trong túi nilon dán kín để nước không bị dính trực tiếp vào thịt. Không được dùng nước nóng, vì có thể làm cho lớp ngoài của khối thịt nóng đến nhiệt độ thuận lợi để cho vi khuẩn phát triển. Cứ sau mỗi 30 phút bạn cần thay nước để bảo đảm rằng nước đủ lạnh.

    Bằng cách này bạn có thể rã đông túi/gói thịt bò nửa kg trong khoảng 1 giờ. Nếu gói thịt nặng 1 kg bạn cần khoảng 2 giờ. Tuy nhiên với cách này bạn phải xào thịt bò hay chế biến thịt bò luôn sau khi rã đông.

    Cho chút gừng tươi đập giập hay muối vào phần nước bên ngoài cũng là cách tốt để thịt bò tươi ngon trở lại.

    Lưu ý:
    • Sản phẩm rã đông trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được tới 3 – 5 ngày trước khi chế biến vì vậy nếu chưa thể chế biến ngay bạn vẫn có thể sử dụng chúng đến hôm sau mà không sợ hao phí.
    • Không nên rã đông thịt ở môi trường không khí vì dễ bị vi khuẩn xâm hại. thời kì rã đông bằng phương pháp này cũng lâu hơn rất nhiều.
    • Nhiều bạn vì hấp tấp thích dùng lò vi sóng để rã đông, tuy nhiên cách làm này sẽ khiến đồ ăn bị chín bên ngoài, mất độ thơm ngon. Nếu phải dùng đến cách này, bạn nên chế biến ngay sau khi lấy ở lò ra.
    • Nếu đã rã đông đồ ăn, tốt nhất bạn không nên cho chúng tái đông trong tủ lạnh vì rất dễ sinh ra các vi khuẩn có hại cho cơ thể.
    ____________________

    Địa chỉ chuyên cung cấp thịt bò của Mỹ tại Hà Nội:

    Thực phẩm sạch GOFOOD

    Địa chỉ: Số 45 ngõ 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

    Website: http://gofood.vn/

    Hotline 24/7:

    0898 58 2828

    0898 58 3838

    0466 863 864
     

Chia sẻ trang này