Đang tải...

[Quảng cáo] Mách bạn làm khoai lang chiên ngon như ngoài quán

Thảo luận trong 'GIỚI THIỆU / QUẢNG CÁO' bắt đầu bởi hxuan144, 3/5/16.

  1. hxuan144

    hxuan144 New Member

    Tham gia ngày:
    9/4/16
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Khoai lang chiên bơ là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Món ăn này vừa dễ làm lại vừa có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất phù hợp với những đối tượng thích ăn vặt. Nếu bạn chưa biết làm món này có thể học cách chế biến trong bài viết dưới đây.

    [​IMG]

    Nguyên liệu cần có

    Trước tiên bạn cần chuẩn bị khoai lang và và đường. Khoai lang nên chọn loại khoai bở, không bị sâu, bị hà. Sau đó rửa sạch, gọt bỏ vỏ và thái thành khúc dài bằng ngón tay, bạn đừng thái dày quá chiên lâu chín mà ăn cũng không giòn, thái mỏng quá khi chiên sẽ dễ bị cháy.

    Cách làm

    Trước tiên bạn nên luộc qua khoai, nhớ chú ý là khi nước sôi đổ khoai vào chờ cho khi nước sôi lại lượt nữa là đổ khoai ra luôn. Đây giống như ta trần qua khoai thôi chứ không phải luộc khoai nên không để khoai chín. Sau đó đổ khoai ra rá cho ráo nước.

    Bước tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp, đun cho nóng chảo sau đó đổ dầu ăn vào chảo. Bạn nên đổ nhiều dầu một chút thì khi chiên khoai sẽ chín đều hơn mà tốt nhất là đổ dầu ăn ngập khoai, để lửa vừa để tránh bị cháy. Nếu bạn chỉ cho một chút dầu ăn thì nên chú ý lật khoai thường xuyên cho chín đều các mặt tránh bị cháy. Nhớ vặn nhỏ lửa để khoai vừa chín bên trong vừa vàng bên ngoài.

    Cuối cùng vớt khoai đã chiên chín ra đĩa, nên lót một lớp giấy ăn dưới đĩa rồi mới vớt khoai đổ vào để giấy ăn thấm hết dầu ăn cho đỡ bị ngấy.

    Món ăn này rất hợp với những dịp bạn bè tụ tập ngày cuối tuần. Để học thêm cách nấu nhiều món ăn khác bạn có thể tham gia các lớp nấu ăn. Nếu bạn băn khoăn không biết nên học nghề nấu ăn ở đâu thì liên hệ ngay với trường cao đẳng nghề Hùng Vương để được tư vấn kỹ hơn.
     
    Chỉnh sửa cuối: 25/6/16

Chia sẻ trang này