Một thực đơn hợp lí sẽ chính là một liều thuốc nâng cao sức khỏe và chống chọi với bệnh tật. Đặc biệt đối với những người mắc các bệnh về đường tiêu hóa như đau dạ dày thì điều đí càng trở nên quan trọng hơn. Chính vì thế mà hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn món cháo gạo lứt rất tốt cho dạ dày mà bạn không nên bỏ qua nhé. Gạo lứt nhiều nơi còn gọi là gạo rằn, gạo lật. Trong thành phần của gạo lứt rất đa dạng dưỡng chất như: Chất đạm.Tinh bột.Chất béo.Các vitamin nhóm B.Một số nguyên tố vi lượng: canxi, magie, selen, sắt, natri, kali,…Hàm lượng cholesterol thấp. Với tất cả những thành phần phía trên, gạo lứt được khuyên dùng cho các trường hợp như: giảm cân, người có nhu cầu ăn kiêng, người gặp các vấn đề về tiêu hóa, người bị bệnh tiểu đường, huyết áp cao, tim mạch, người già và trẻ em đang trong giai đoạn hồi phục bệnh. Đặc biệt nó hỗ trợ rất tốt cho quá trình chữa bệnh của thuốc đau dạ dày dạng sữa chữ S mà bạn đáng lưu tâm. Giá trị dĩnh dưỡng của gạo lứt đối với dạ dàyGạo lứt hỗ trợ đáng kể tình trạng đau dạ dày bởi những giá trị dinh dưỡng có trong loại thực phẩm này giúp bọc ổ loét cũng như trung hòa axit dạ dày. Bên cạnh đó, lượng dưỡng chất và vitamin dồi dào giúp cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể.Cách nấu Cháo gạo lứt là một lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho người đau dạ dày. Cách thực hiện cũng không hề phức tạp. Bạn có thể áp dụng theo các bước dưới đây:Nguyên liệu: Khoảng 100 g gạo lứt.Một củ khoai lang (hoặc khoai môn, khoai từ, khoai mỡ,… đều được).Khoảng 3 – 5 quả táo tàu khô.Đường cát vừa đủ dùng Thực hiện: Gạo lứt vo sạch, không chà xát mạnh tay để giữ lại lớp cám.Thêm nước vừa đủ và nấu cháo cho đến khi gạo chín nhừ.Trong thời gian cháo chín bạn rửa sạch khoai và cắt thành từng miếng vừa ăn. Táo tàu cũng rửa sạch và để ráo nước.Khi cháo bắt đầu chín, bạn cho các nguyên liệu trên vào nấy khoảng 15 phút nữa cho cháo chín nhừ, thêm đường rồi tắt bếp. Xem thêm: cách chữa bệnh viêm hang vị dạ dày hiệu quả nhất Đây là món ăn giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho bệnh nhân đang điều trị đau dạ dày, người bệnh trong giai đoạn phục hồi. Tuy nhiên bạn nên lưu ý không dùng quá nhiều gạo lứt trong 1 lần ăn vì có thể gây khó tiêu, gạo lứt tương đối cứng hơn gạo thường nên cần nấu thật chín nhừ. Chúc bạn sớm cải thiện sức khỏe dạ dày với món ăn bổ dưỡng này.