Rau mồng tơi là một thức ăn rất bổ ích. Nhưng toàn bộ ít ai nghĩ đến tính năng trở lên của chính nó . Mồng tơi có tính hàn, tương thích cho ngày hè. Cả Đông và Tây y đều mang xác minh loại rau này mang tác dụng nhuận tràng. những Phân tích còn cho thấy thêm nó giúp chữa tràn dịch khớp gối, thải chất béo, tốt cho toàn bộ các người có mỡ và đường máu cao. XEM THÊM: http://xn--thoihakhp-21a4rr746a.com/benh-xuong-khop/6-bai-thuoc-chua-benh-xuong-khop-don-gian/ Trị căn bệnh đau nhức xương khớp bằng rau mồng tơi Theo lương y Huyên Thảo (Hà Nội), ngoài những việc đc tiêu dùng trong bữa ăn hằng ngày , rau mồng tơi còn đc tiêu dùng trong một số dòng thuốc chữa trị như táo bón, đại tiện xuất huyết kinh niên, đi tiểu không thông, đái dắt, đái nhỏ, chứng ngực bồn chồn , đầy tức & cầm máu , giúp vết thương mau lành. tại đây là vài bí quyết tiêu dùng rau mồng tơi: Trị vết thương, trị đau nhức xương khớp: Nước cốt từ rau mồng tơi có thể làm mau lành vết bỏng, hầm mồng tơi với chân giò thêm chút rượu để ăn mỗi ngàyđể trợ giúp trị đau nhức xương khớp. Tăng sữa cho sản phụ sau sinh: thiếu nữ sau sinh sản ít sữa, ăn rau mồng tơi sẽ nhiều sữa hơn. Trong rau mồng tơi có những vitamin A3, B3, chất saponin, chất nhớt và chất sắt phải tốt cho thai phụ… Món ăn nấu từ mồng tơi với gà ác, đậu đen ninh nhừ ăn nóng sẽ giúp sản phụ nhiều sữa, mau hồi phục sức khỏe lại mang làn da hồng hào, tóc đen mượt. Thanh nhiệt, giải độc, chữa táo bón: Rau mồng tơi 500g, cho mắm, muối, tương, giấm nấu thành canh ăn cơm hằng ngày . sử dụng vài ngày là đại tiện sẽ thông, không thể táo bón. Rau mồng tơi tính mát lạnh, nên tiêu dùng thận trọng với người hay bị lạnh bụng đại tiện. Giúp da tươi nhuận, hồng hào: Lá mồng tơi còn hiệu quả dưỡng da. Ẳn rau mồng tơi giúp lưu thông khí huyết, nhuận tràng giúp da dẻ mịn màng, tươi trẻ. Hoặc để dưỡng da, làm mịn nếp nhăn ở mặt, chống thô ráp có khả năng lấy vài lá mồng tơi non giã lấy nước cốt, cho vài hạt muối, thoa đều với lên mặt vài lần trước lúc đi ngủ. Chữa khí hư, hư nhược cơ thể : Gà ác một con, lá mồng tơi 1 nắm, đậu đen một nắm, ninh nhừ ăn nóng toàn quốc và cái. Tuần 1-2 lần, khi thấy hiệu quả, cho thêm một nắm đậu nành, 2 nắm lạc. Món này giúp thiếu phụ bồi dưỡng sau đẻ và làm da hồng hào, tóc đen mượt. Người bị căn bệnh đau dạ dày , ợ chua ăn cũng tốt. XEM THÊM: http://xn--thoihakhp-21a4rr746a.com/benh-xuong-khop/dau-nhuc-xuong-khop-do-mang-giay-cao-got/ Chữa yếu sinh lý: Rau mồng tơi, rau ngót, rau má, bộ lòng gà rất hay vịt, nấu canh ăn nóng để giúp trị chứng bệnh yếu sinh lý ở phái mạnh hiệu quả . Chữa di mộng tinh: Rau mồng tơi, đậu nành, lạc mỗi thứ một nắm nấu với 1-2 kg xương lợn (xương tuyến phố ống tốt hơn). Hầm kỹ xương lợn trong nồi áp suất rồi mới cho đậu lạc vào, rút cục cho rau mồng tơi nấu thêm 10 phút. Ẳn nóng, ăn xong uống nước nóng. Chú ý: Rau mồng tơi tính mát lạnh, phải sử dụng cảnh giác với người thường hay bị lạnh bụng đi ngoài . Để bớt lạnh, phải nấu kỹ hoặc hài hòa thêm các thức ăn khác xuất sứ động vật.