Đang tải...

[Quảng cáo] Một số loại sản phẩm phụ nữ mang thai không được ăn

Thảo luận trong 'MUA BÁN / TRAO ĐỔI' bắt đầu bởi minhtrung2993, 26/1/18.

  1. minhtrung2993

    minhtrung2993 New Member

    Tham gia ngày:
    31/8/17
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Ba tháng đầu, là thời điểm phụ nữ mang thai cần kiêng một số loại hoa quả, vì chúng dễ tạo ra các dấu hiệu ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và em bé.

    Những loại sản phẩm phụ nữ mang thai không nên sử dụng

    1. Dứa

    Không phải ngẫu nhiên mà chúng ta đưa dứa vào danh sách cấm với mẹ bầu 3 tháng đầu. Dứa là loại quả ngọt, thơm, nhưng có thể gây nên những đợt co thắt tử cung khiến sảy thai; gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu. Lý do là bởi dứa tươi có chứa bromelain sở hữu công dụng làm mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai. Thế nhưng, qua 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu có thể ăn một lượng dứa vừa đủ, thích hợp với nhu cầu của cơ thể.
    [​IMG]
    2. Đu đủ xanh

    Nhiều nghiên cứu cho thấy đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn chứa rất nhiều enzymes và mủ, có thể gây ra sự co thắt tử cung với hậu quả là gây sảy thai.

    Ngoài ra, đu đủ xanh còn có prostaglandin và oxytocin là các chất mà cơ thể nên có để bắt động cho thời khắc ra đời của đứa trẻ. Do đó, khi chưa đủ ngày đủ tháng để đứa trẻ ra đời, nếu ăn đu đủ xanh thì rất có khả năng mẹ bầu sẽ bị sảy thai.

    3. Nhãn

    Được coi là loại quả ngon miệng bởi mùi thơm riêng biệt và vị ngọt độc đáo. Thế nhưng, đây lại cũng là 1 loại quả phụ nữ mang thai không nên sử dụng trong quá trình mang thai. Do phụ nữ mang thai thường xuất hiện triệu chứng nóng trong và thường có những trường hợp táo bón, sử dụng nhãn nhiều sẽ tăng nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí. Vì thế, phụ nữ mang thai phải lưu tâm với loại quả này.

    4. Mướp đắng

    Nguyên nhân là vì mướp đắng rất ít chất xơ và chất béo, không thích hợp với chế độ ăn uống của mẹ bầu và cho bé bú. Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai dùng mướp đắng có thể gây giảm đường huyết. Hơn nữa, những hạt mướp đắng có chứa một chất tên là vicine – một độc tố có thể tạo nên hội chứng cấp tính như nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê với một số bà bầu nhạy cảm.

    01 nguyên nhân nữa mà những thầy thuốc khuyên trong ăn uống cho mẹ bầu không nên có mướp đắng là bởi mướp đắng được xem là 01 loại sản phẩm kích thích tử cung và có thể dẫn tới sinh non. Mẹ khi đang cho trẻ bú cũng không được dùng mướp đắng vì những thành phần không tốt có khả năng được truyền qua sữa mẹ.

    5. Táo mèo

    Nhiều tài liệu ghi chép, táo mèo sở hữu tác dụng làm hưng phấn tử cung, có thể thúc đẩy tử cung co bóp, gây sảy thai và sinh non.

    Chi tiết xem tại Ăn Dặm
     

Chia sẻ trang này