Đang tải...

[Quảng cáo] Một số loại thực phẩm chay có lợi khuẩn mà bạn nên chú ý

Thảo luận trong 'GIỚI THIỆU / QUẢNG CÁO' bắt đầu bởi hoanglan393, 30/10/18.

  1. hoanglan393

    hoanglan393 Member

    Tham gia ngày:
    29/11/16
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Web:
    Kombucha
    Kombucha là một loại trà lên men nổi tiếng trong những năm gần đây. Để nấu kombucha, mọi người sẽ cần một SCOBY starter, đó là một sự cộng sinh của vi khuẩn và nấm men. Khối lượng gelatin này không có vẻ ngon miệng, nhưng nó có đầy đủ các vi sinh vật có lợi.

    Kombucha chứa hàm lượng cồn thấp. Một số sản phẩm Kombucha có đủ cồn để phân loại thành bia, vì vậy chúng có thể không phù hợp với một số người, kể cả những người đang mang thai hoặc cho con bú. tham khảo hướng dẫn ăn chay tập thể hình đúng cách.

    Dưa cải bắp
    Là một món lên men phổ biến ở nhiều nước châu Á (Việt Nam là một ví dụ điển hinfn) và các nước Đông Âu. Dưa cái bắp giàu lợi khuẩn, cũng như kali và vitamin C và K. Mọi người có thể làm dưa cải bắp bằng cách để cho tinh bột cải bắp lên men bằng cách ngâm nước muối – dung dịch nước mặn.

    Nhiều cửa hàng thực phẩm sức khỏe và siêu thị cũng bán dưa cải bắp. Nhưng tốt nhất là bạn nên chọn một sản phẩm chưa được khử trùng, vì tiệt trùng phá hủy nhiều vi khuẩn có lợi trong sản phẩm dưa cải bắp chay.




    Kimchi
    Kimchi là một món ăn bắp cải lên men cay, một thực phẩm chay nổi tiếng trong ẩm thực Hàn Quốc. Nó chứa lợi khuẩn, vitamin và chất chống oxy hóa. Quá trình làm kimchi tương tự như của dưa cải bắp, nhưng nó cũng bao gồm các loại gia vị và một số loại rau khác.

    Mọi người có thể làm kimchi ở nhà hoặc tìm thấy nó trong các cửa hàng thực phẩm sức khỏe. Những người ăn chay nên chú ý với kimchi ở nhà hàng vì một số nhà hàng có trộn lẫn hải sản vào trong kimchi để tăng gia vị.


    Rau ngâm


    Rau ngâm trong nước muối tạo ra một bữa ăn nhẹ ngon miệng, giàu lợi khuẩn thích hợp cho người ăn chay. Tại nhà, bạn hầu như ngâm muối, lên men bất kỳ loại rau nào, nhưng một số tùy chọn phổ biến nhất bao gồm:

    Dưa leo
    Cà rốt
    Củ cải
    Đậu xanh
    Súp lơ
    Ớt chuông đỏ
    Để gia tăng hương vị, mọi người có thể thêm các loại thảo mộc và gia vị như:

    Tỏi
    Hạt tiêu
    Hạt rau mùi



    Tempeh
    Tempeh là thực phẩm chay làm từ đậu nành – tương tự như đậu phụ nhưng liên quan đến quá trình lên men của đậu nành. Nhờ kết quả của quá trình lên men này, tempeh rất giàu lợi khuẩn và protein. Kết cấu vững chắc của nó làm cho nó phù hợp để sử dụng trong một loạt các món ăn hoặc là nguyên liệu thay thế thịt trong món ăn cay. xem tiếp cách làm: gà viên chay ngon nhất!

    [​IMG]

    Người ăn chay có thể sử dụng tempeh trong salad, món xào, bánh mì kẹp và một loạt các món chay khác. Ngoài ra, nó cũng là một nguồn bổ sung protein tuyệt vời người ăn chay không thể bỏ qua.




    Miso
    Giàu chất chống oxy hóa, vitamin B, và vi khuẩn có lợi, súp miso là một lựa chọn tuyệt vời cho những người ăn chay tìm kiếm lợi khuẩn trong thực đơn của bản thân.
    Ngoài canh miso, một số món ăn khác bạn có thể sử dụng nguyên liệu chay này như:

    Salad
    Tương
    Sốt cho món xào
    Điều quan trọng là sử dụng nước ấm với miso, thay vì nước nóng, khi nấu súp miso, vì nhiệt độ cao sẽ giết chết các lợi khuẩn trong thực phẩm chay này.



    Bánh mì chua
    Đó là một sự kết hợp của bột và nước đã lên men trong vài ngày, tạo thành món bánh mì chua thực dưỡng cho người ăn chay.

    Tuy nhiên, không phải tất cả bánh mì chua đều chứa probiotic, vì vậy cần kiểm tra nguyên liệu trước. Nhiều cửa hàng và công ty không sử dụng nước lên men để làm bột chua, vô tình khiến nhiều bánh mì chua không có lợi khuẩn trong bánh.


    Lợi khuẩn là những vi khuẩn có lợi sống trong cơ thể và cung cấp một số lợi ích cho sức khỏe. Chúng cũng có trong một số loại thực phẩm chay và các loại thuốc bổ sung dinh dưỡng. Sữa chua là một trong những nguồn thực phẩm chế biến sinh học phổ biến nhất có chứa lợi khuẩn, nhưng nó không thích hợp cho người ăn chay. May mắn thay, có nhiều cách khác cho những người ăn chay trường có thể tiếp nhận lợi khuẩn qua các món ăn chay thực dưỡng.


    Nguồn bài viết xem tiếp tại: lợi ích của việc dùng ngò tây trong ẩm thực chay .
     

Chia sẻ trang này