Đang tải...

[Quảng cáo] Ngăn chặn trĩ ở những mẹ sau sinh bằng đồ ăn hiệu quả

Thảo luận trong 'GIỚI THIỆU / QUẢNG CÁO' bắt đầu bởi chienbach, 27/7/16.

  1. chienbach

    chienbach New Member

    Tham gia ngày:
    27/7/16
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Khi mắc táo bón sau sinh, cần ăn một số đồ ăn mềm, các chủng món ăn dễ tiêu. Không nên để táo bón dài ngày cần phải điều trị ngay để ngừa phòng những nguy cơ gây nên các dấu hiệu bệnh trĩ,và các bệnh về trực tràng hay ung thư hậu môn.
    [​IMG]
    Đông y nghĩ rằng, sau sinh vì mất máu nhiều khiến khí huyết mất cân đối, nước và tân dịch bị suy hao làm ảnh hưởng đến công dụng nhu động của ruột, phân chậm rì rì tống ra ngoài nên quá trình dính ở ruột mắc đại tràng hút kiệt nước, chất thải tế nhị rắn lại mà sinh táo bón. Lúc này sản phụ thường hiện tượng âm hư hỏa vượng khiến sắc mặt không tươi nhuận, xanh xao vàng da, da khô, khoang miệng nhạt, rêu lưỡi mỏng tanh, mạch lý…

    Một số đồ ăn cần thiết lúc này là đồ ăn mềm, loại thực phẩm dễ tiêu, không ít chất cellulose như các chủng rau, quả tươi (đậu bắp, khoai lang…). lưu ý không ăn những kiểu đồ ăn có tính nóng kích thích như tiêu, ớt, uống cà phê, trà, rượu, hút thuốc lá…để có thế phòng tránh bệnh trĩ nội. Tốt nhất là cần kết hợp lựa chọn dùng một vài thức ăn nhưng mà chứng táo bón cũng hết.

    Tùy chọn một đồ ăn trong số những đồ ăn Dưới đây, sử dụng cho đủ số ngày từng đợt, sau đó muốn ăn tiếp thì de dang thay đổi món khác phù hợp.

    Cháo cà rốt
    Cà rốt 200g, rau bắp cải 100g, gạo tẻ 100g, thịt heo nạc 100g, dầu, mắm muối vừa đủ. Cà rốt cạo sạch vỏ ngoài rồi nạo hoặc mài nhỏ. Bắp cải thực hiện sạch thái không lớn, gạo xay bột. Thịt heo nạc rửa sạch băm nhỏ ướp muối, rồi cho dầu xào chín. Cho bột gạo vào nồi đổ đủ nước, sử dụng lửa không lớn đun sôi nhừ, cho cà rốt và bắp cải vào để sôi tiếp thì cho nốt thịt heo băm đã xào vào, sôi nhào là được. Ngày ăn 1 lần, nên ăn liền 3-5 ngày.
    Cháo khoai lang
    Khoai lang 200g, nghệ vàng 10g, đường đỏ 50g. Nghệ rửa sạch giã không lớn, khoai lang rửa thái miếng, cho cả vào nồi đổ nước vừa đủ, đun cho khoai nhừ, khuấy đều thành cháo, cho đường đỏ vào để sôi lại chốc lát là được. Ngày ăn 2 lần vào lúc đói. lúc thấy đi cầu ngày 1 lần (hết táo bón) thì chấm rứt ăn.
    người bệnh có thểm xem thêm :cách chữa bệnh trĩ nội hiệu quả nhất cho chị em sử dụng khi có dấu hiệu của bệnh trĩ.
    Cháo cật heo
    Cật heo một đôi chừng 250g, gạo tẻ 100g, nghệ vàng 10g, mắm muối vừa đủ. Giã không lớn nghệ sau khi rửa sạch, cật heo làm rửa sạch thái miếng ướp mắm muối, nghệ, để 10 phút thì cho vào kẹp nướng chả để trên than hồng cho chín. Cho gạo đã xay bột, đổ vừa nước, nổi lửa tí hon đun nhừ thành cháo thì cho cật heo vào, vẫn để nhỏ lửa cho sôi chừng 10 phút nữa là được. Ngày ăn một lần, cần ăn 2-3 ngày.

    Cháo mè (vừng) đen
    Mè đen 30g, gạo tẻ 100g, gạo nếp 50g, thịt heo nạc 100g, dầu, gia vị đầy đủ. Xay gầy gạo và mè đen, thịt heo xay hay băm tí hon, ướp đủ mắm muối rồi cho dầu vào xào chín. Cho gạo, mè đen đổ đủ nước vào nấu tí hon lửa tới khi cháo nhừ cho thịt băm đã xào vào khuấy, để cháo sôi lại là được. Ngày ăn 2-3 lần vào khi bụng đói, phải ăn 3-5 ngày liền.
     

Chia sẻ trang này