Đang tải...

[Spam] Những tác hại từ trà sữa mang lại

Thảo luận trong 'THÙNG RÁC [SPAM]' bắt đầu bởi dieuhuong, 21/1/18.

  1. dieuhuong

    dieuhuong New Member

    Tham gia ngày:
    26/7/17
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Trà sữa đang trở thành thức uống rất phổ biến của giới trẻ, nhưng thực tế đồ uống này có lợi cho sức khỏe hay không khi gần đây đã xảy ra trường hợp ngộ độc phải nhập viện do uống trà sữa.
    [​IMG]
    Việc uống trà sữa thường xuyên có thể gây ra nhiều nguy cơ sức khỏe

    Gây thiếu sắt
    Theo Dược sĩ từng tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược TPHCM, nhiều cửa hàng trà sữa trân châu không dùng bột trà tự nhiên mà chế từ bột màu, các chất tổng hợp hóa học. Nếu thêm các chất phụ gia vượt ngưỡng hoặc uống quá nhiều sẽ là gánh nặng cho gan, thận. Nếu dùng thường xuyên, thời gian tích tụ lâu dài, sẽ gây thương tổn nặng cho chức năng của gan, thận.


    Tăng nguy cơ vô sinh
    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thành phần chủ yếu của các loại trà sữa là dầu thực vật hydro hóa, một loại axit béo chuyển hóa sẽ làm giảm hormone ở nam giới, làm ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của phụ nữ làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch, ung thư và vô sinh.
    >> Xem thêm: Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM

    Trà +sữa: không tốt cho sức khỏe
    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sự kết hợp trà và sữa là phản khoa học. Sữa sẽ làm triệt tiêu các công dụng của trà. Các protein casein trong sữa sẽ làm suy giảm các hợp chất có tác dụng bảo vệ cơ thể chống các bệnh tim mạch. Trà kết hợp với sữa cũng sẽ đẩy nhanh quá trình đào thải canxi của sữa trước khi cơ thể kịp hấp thu.

    Nguyên liệu không rõ nguồn gốc
    Hiện nay, đa phần các cửa hàng bán trà sữa sử dụng các nguyên liệu để pha trà sữa có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Ngoài ra, những túi bột sữa, bột trà thường không ghi nhãn mác, hạn sử dụng hay thông tin về nhà sản xuất... điều này ảnh hưởng tới sức khỏe. Khi uống nhiều loại trà sữa không rõ nguồn gốc trong một thời gian dài, hóa chất độc hại sẽ tích tụ trong cơ thể gây bệnh.

    Nguy cơ từ hạt trân châu
    Qua một cuộc khảo sát và phỏng vấn ở nhiều cơ sở khác nhau của sinh viên Cao đẳng Dược được biết, trân châu là thành phần không thể thiếu trong trà sữa. Thành phần chủ yếu của hạt trân châu đen chủ yếu là tinh bột lọc, đường cô đặc và các hương liệu thực phẩm. Đường cô đặc là một loại chất phụ gia thực phẩm, nhưng hàm chứa nhiều nguyên tố độc hại như thủy ngân (Hg), chì (Pb) và thạch tín (As) có thể gây hại cho sức khỏe.
     

Chia sẻ trang này