Đang tải...

[Chia sẻ] Sân cầu lông theo chuẩn quốc tế!

Thảo luận trong 'KIẾN THỨC / LUẬT THI ĐẤU / CÁC QUY ĐỊNH' bắt đầu bởi locyt™, 16/5/11.

 1. locyt™

  locyt™ Guest

  Sân cầu lông tiêu chuẩn có diện tích như sau :

  Chiều dài : 13.4 m
  Chiều rộng : 6.1 m
  Bề rộng các đường line : 0.4 m
  Chiều cao của đỉnh lưới tính từ mặt đất : 1.55 m

  San cau long.jpg

  Tiêu chuẩn của 1 sân cầu lông như trên là tiêu chuẩn quốc tế, dành cho các đại gia nào nhà nhiều đất xây cái rủ anh em vìa nện chơi :cool::cool:

  2 ô dài suốt chiều dọc của sân là phần ngoài khi đánh đơn, chỉ tính từ phần bên trong
  2 ô dài ở đầu – cuối 2 bên sân ngang là phần ngoài khi giao cầu trong đánh đôi, sau lượt giao cầu thì tính hết diện tích sân.
  2 phần sân 2 bên lưới tính đến line chữ “T” là phần ngoài khi giao cầu, cầu giao vào sau line mới được tính.

  Chất liệu sân

  Do nhiều nhu cầu cũng như tuỳ vào địa hình vẽ sân mà diện tích có thể gia giảm chút ít, cũng như chiều cao của đỉnh lưới có thể xê xích vài cm.
  Hầu hết sân ở CLB trong nhà đều là đúng chuẩn.

  Hiện tại có thể chia ra mấy loại sân như sau

  - Sân thảm nhựa : là loại sân in sẵn nguyên tấm, bằng nhựa dẻo, mềm. Đây là loại sân đạt tiêu chuẩn quốc tế cũng như có thông số chính xác nhất. Bề mặt sân có độ bám vừa phải, không ảnh hưởng đến khả năng di chuyển, cũng như giảm thiểu khả năng bị chấn thương do va chạm với mặt sân.

  - Sân thảm nhựa ghép : cũng là sân in sẵn, nhưng lại được chia ra thành 2 – 4 phần. Khi lắp đặt sẽ được dán các mối ghép lại bằng keo. Về cơ bản cũng như sân nhựa nguyên tấm, nhưng các chỗ dán keo có thể bị bong tróc sau 1 thời gian sử dụng, ảnh hưởng đến khả năng di chuyển.

  - Sân nhựa cứng : là sân được đổ bằng nhựa cứng. Thông số cũng tương đối chính xác do đo vẽ bằng máy. Tuy vậy bề mặt sân có độ nhám tương đối, và khá cứng lúc đầu, nếu té trên sân có thể bị trầy sước. Sau 1 thời gian sử dụng sân sẽ mềm đi, trở nên thích hợp hơn.

  - Sân xi măng : Đổ bằng xi măng và được sơn màu, kẻ vạch theo tiêu chuẩn. Bề mặt sân lổ chỗ, rất nhám, ảnh hưởng nhiều đến tốc độ di chuyển, cũng như hệ số nguy hiệm do va chạm mặt sân tăng nhiều.

  - Sân dán : Là loại sân xi măng hoặc sàn gỗ được dán một lớp giấy trơn. Bề mặt sân sẽ phẳng hơn nhiều như bù lại cũng rất trơn, các loại giầy không đúng chuẩn sẽ không đủ độ bám.

  Sân cầu lông chủ yếu được sơn các màu dịu mắt, không ảnh hưởng nhiều đến thị lực như xanh lá, xanh lá đậm, xanh dương biển…

  Hệ thống chiếu sáng

  Hệ thống chiếu sáng của sân cầu lông là các bộ dàn đèn công suất tương đối được lắp đặt 2 bên sân, ở một độ cao khoảng trên 3m với 1 góc nghiêng khoảng 5 – 10 độ hướng xuống mặt sân. Một số sân đầu tư dàn đèn ánh sáng lạnh để hạn chế khả năng chói mắt khi ngẩng đầu đón cầu.
   
  Last edited by a moderator: 16/5/11
 2. hoang559™

  hoang559™ Vợt đã gãy

  Tham gia ngày:
  6/5/11
  Bài viết:
  285
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  0
  Nơi ở:
  Đà Nẵng, Việt Nam
  Web:
  thế này thì nhà mình thừa chiều dài mà thiếu chiều ngang để có thể xây được cái sân cầu lông rồi :)
   

Chia sẻ trang này