Hiện nay cả hai loại bếp hồng ngoại teka và bếp hồng ngoại fagor đều được ưa chuộng trên thị trường nhà bếp bởi ưu điểm an toàn tiện lợi khi sử dụng. Nhưng cả hai loại bếp này có những ưu điểm và nhược điểm gì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé. Trước hết chúng ta cần biết nguyên lý hoạt động của hai dòng bếp này nhé. + Bếp từ là loại bếp hoạt động dựa trên nguyên lý của dòng điện Foucault (Fucô) làm nóng dụng cụ nấu nướng, qua đó làm nóng thực phẩm bên trong nồi để nấu chín thức ăn. Vì thế bếp mang lại hiệu suất nấu nướng cao, mặt bếp luôn mát, an toàn khi sử dụng. Bên cạnh đó với việc điều khiển bằng cảm ứng, nên người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ một cách chính xác nhất chỉ với một vài thao tác đơn giản. Tuy nhiên bếp từ có chi phí khá cao và nó khá kén nồi nấu. Hình ảnh minh họa bếp từ - Ưu điểm lớn nhất của bếp từ là rất tiết kiệm điện năng. Năng lượng không truyền trực tiếp từ bếp sang nồi mà tự bản thân nồi nóng lên và nấu chín thức ăn, nên gần như không có hao phí vì không mất nhiệt để làm nóng bếp. Chính vì thế, mặt kính luôn mát lạnh, người dùng có thể chạm tay vào mặt bếp mà không bị bỏng (ngoài trừ khi bếp bị nóng do nồi truyền ngược xuống sau khi sử dụng thời gian dài). Theo nghiên cứu của các nhà khao học thì bếp từ cho hiệu suất đun nấu cao nhất, đạt trên 90 %, cao hơn hẳn so với bếp hồng ngoại chỉ đạt 60-70% và bếp gas 50%. Xét về độ an toàn thì bếp từ còn an toàn hơn bếp hồng ngoại. Bếp cũng không có phản ứng cháy không sinh ra các khí độc hại như Carbonic. Bên cạnh đó nhiệt lượng không thất thoát ra ngoài nên chị em không hề cảm thấy hơi nóng của ngọn lửa, giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn trong những ngày hè oi bức. - Nhược điểm duy nhất của bếp từ là bếp chỉ có thể dùng được những bộ xoong nồi có đáy nhiễm từ nhiễm nam châm. Còn tất cả các loại chất liệu khác không sử dụng được trên bếp từ. Chi phí để mua bếp từ cũng cao hơn các dòng bếp khác. + Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, làm nóng đáy nồi nấu chín thức ăn. Nhờ thế, bếp hồng ngoại có thể dùng được cho tất cả các loại nồi và cũng có thể dùng để nướng thức ăn được. - Ưu điểm: Các bạn có thể sử dụng tất cả các loại chất liệu xoong nồi khác nhau. Ngoài ra các bạn còn có thể nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp. Mặt kính được nhận nhiệt lượng nên chưa thể nguội ngay, bà nội trợ có thể tận dụng nhiệt lượng này bằng cách tắt bếp trước khi quá trình đun nấu kết thúc khoảng vài phút, nhiệt lượng của mặt kính vẫn có thể tục ủ ấm thức ăn hoặc ninh hầm thêm mà không lo tốn điện - Nhược điểm: Sau khi nấu bề mặt rất nóng cần thời gian làm nguội, Tiêu thụ điện năng cao hơn bếp từ. Như vậy qua bài viết này các bạn có thể so sánh được các ưu nhược điểm của hai loại bếp từ và bếp hồng ngoại bauer rồi nhé để có thể lựa chọn cho gia đình mình một sản phẩm ưng ý và ưu việt nhất nhé. Quý khách hãy đến các Showroom của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng.