Đang tải...

[Spam] SỰ KHÁC BIỆT CỦA THỊT BÒ KOBE VÀ THỊT BÒ WAGYU?

Thảo luận trong 'THÙNG RÁC [SPAM]' bắt đầu bởi huykhoangld, 26/7/16.

  1. huykhoangld

    huykhoangld New Member

    Tham gia ngày:
    15/6/16
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ

    [​IMG]

    Thịt bò Wagyu có chứa mỡ hình vân cẩm thạch với chất béo ít, có tỷ lệ cao hơn các chất béo không bão hòa đơn, omega-3 và omega-6 axit béo và cholesterol thấp trong hơn thịt bò thường ngày. Sự kết hợp của các chất béo cung cấp một hương vị phong phú và dịu dàng đặc biệt cho thịt bò Wagyu so với thịt bò khác.

    Bò Wagyu duy nhất trên thế giới đến từ Kobe, Nhật Bản. Số người dùng các từ ngữ Kobe và thịt bò Wagyu thay thế cho nhau ở Mỹ khi nghĩ nó cùng đề cập đến thịt bò nhập cảng cao cấp Nhật Bản, nhưng thực tiễn lại không phải vậy.

    Tất cả bò Kobe là bò Wagyu, nhưng không phải Tất cả bò Wagyu lại là bò Kobe

    Nhiều nhà hàng có thực đơn "Burger Kobe" hoặc "hoặc Bít tết Kobe". Internet đang tràn ngập với các công ty trực tuyến cung cấp thịt bò Kobe, Burger Kobe, thịt bò theo phong cách Kobe, và thịt bò Wagyu. Sự thực là thịt bò Kobe đích thực là rất hiếm thấy trên thực đơn của nhà hàng ở Mỹ.

    Thịt bò Kobe chính thống có giá khoảng $200 (khoảng 4 triệu đồng) cho mỗi phần bít tết, và $50 (khoảng 1 triệu đồng) cho một một chiếc bánh Burger. Nếu bạn nhìn thấy trên thực đơn nào đó nói là thịt bò Kobe có giá nhỏ hơn như thế thì rất có thể đó là thịt bò nội địa hoặc thịt bò Wagyu nhập khẩu mà thôi.

    Vậy làm thế nào bạn có thể nhận ra được sự dị biệt ?

    [​IMG]

    Định nghĩa thịt Bò Kobe: Kobe là một đô thị ở Nhật Bản và là thủ phủ của tỉnh Hyōgo. Kobe cũng được xem là một khu vực của Nhật Bản như Champaign ở Pháp và Parma ở Ý.

    Wa- trong tiếng Nhật có tức là phong cách Nhật Bản

    Còn -Gyu trong tiếng Nhật ám chỉ con bò/ gia súc nói chung. Vậy nên Wagyu Nhật Bản có nghĩa bò Phong cách Nhật Bản. Bò Nhật Bản bao gồm bốn giống: bò lông đen, bò lông nâu, bò không sừng và bò sừng ngắn.

    Thang điểm chất lượng thịt bò Nhật Bản phải được tập kết đầy đủ điều kiện bởi bốn nguyên tố: màu cẩm thạch, màu sắc và độ sáng, độ cứng và kết cấu, màu sắc và chất béo, độ bóng và chất lượng. Mỗi nhân tố được xếp loại từ 1 đến 5, với 5 là số điểm cao nhất.

    BMS ( Beef Marbling Standard) là tiêu chuẩn mỡ bò. BMS là một quy chuẩn đánh giá điểm cho thịt bò đỏ cho lượng đốm bắp chất béo tạo nên những vân đá đá hoa giống như mô hình. Theo pháp luật Nhật Bản, thịt bò Kobe là giống thịt bò lông đen chỉ có thể đến từ Hyōgo (trong đó Kobe là thủ phủ) của Nhật Bản.

    Bò Kobe được cho ăn một chế độ ăn uống đặc biệt của cỏ đồng khô và rơm khô với thức ăn bổ sung giàu dinh dưỡng cùng với sự phối hợp đậu tương, ngô, lúa mạch, cám lúa mì, và các thành phần khác nhau. Họ không ăn cỏ đồng tươi.

    Để được chính xác chứng nhận thịt bò Kobe Nhật Bản các tiêu chí sau đây cần phải được đáp ứng:
    • Giống bò là dòng thuần Tajima (Tajima-Gyu), giữa 28-60 tháng tuổi, sinh ra, lớn lên và giết thịt tại các tỉnh Hyogo của Nhật Bản.
    • Chứng nhận có một số điểm năng suất với xếp loại A hoặc B.
    • Đạt thang điểm 4 hoặc 5 từ Hiệp hội phân loại thịt gia súc Nhật Bản
    • BMS điểm 6 hoặc cao hơn trong thang điểm đánh giá vân đá cẩm thạch từ 1 đến 12
    • Có con dấu "hoa cúc Nhật Bản" chính thức công nhận nó là bò Kobe. Quá trình cấp giấy chứng nhận này là rất nghiêm ngặt khi thịt bò được bán trong các cửa hàng và nhà hàng, nó phải mang một số có 10 chữ số để xác định cội nguồn của các con bò Kobe.
     

Chia sẻ trang này