Đang tải...

Tâm lý thích chọn trường công lập học ngành dược

Thảo luận trong 'GIỚI THIỆU / QUẢNG CÁO' bắt đầu bởi tranhoai9293, 22/4/16.

 1. tranhoai9293

  tranhoai9293 Member

  Tham gia ngày:
  25/3/16
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Cao đẳng dược Hà Nội
  Web:
  Hiện nay, cùng với chủ trương xã hội hoá Y tế - Giáo dục, các trường đào tạo dược sĩ cũng mọc lên như nấm. Không chỉ có trường công như Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng Dược Hải Dương, Cao đẳng nghề Dược số 1 Bộ Quốc Phòng với lịch sử lâu đời có kinh nghiệm về đào tạo nhóm ngành sức khoẻ mà nhiều trường tư thục được thành lập đã đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn trẻ yêu thích nghề dược.
  Hiện nay các tỉnh thành đều có trường đào tạo cao đẳng dược nhưng quá nhiều trường lại khiến thí sinh khó khăn hơn trong việc lựa chọn lựa được Trường học Cao đẳng Dược uy tín chất lượng tốt.
  [​IMG]

  Cũng như nhiều phụ huynh khác, mẹ Hoàng Nam quan tâm đầu tiên là cơ sở vật chất đào tạo ngành dược có đảm bảo không, an ninh trường học có tốt không, cảnh quan sư phạm thế nào... thế nhưng vấn đề học phí cũng là điều không thể bỏ qua. Vì theo lời mẹ Hoàng Nam, thu nhập của 2 vợ chồng chỉ ở mức khoảng 15 triệu. Trong khi gia đình còn có bố mẹ già không có lương hưu, tuổi già hay đau ốm. Học phí ở các trường cao đẳng tư thục mà chị khảo sát thấp nhất cũng ở mức gần triệu đồng/tháng mà Nhà trường lại không được trực tiếp miễn giảm học phí cho đối tượng chính sách, cộng với cho con học trên thủ đô thì mỗi tháng cũng mất 4 triệu đồng cho chi phí ăn ở sinh hoạt.
  Gia đình Hoàng Nam đắn đo, nếu cho con học cao đẳng dược trên thủ đô Hà Nội thì phải chấp nhận tốn kém nhưng cũng không còn cách nào khác vì việc của con là quan trọng.
  Chọn trường nào học dược?
  Bạn Hoàng Nam (Quận Dương Kinh, Hải Phòng) dự định theo học ngành dược để theo nghề của mẹ nhưng hiện nay có quá nhiều trường đào tạo dược sĩ nên phải mất gần 1 năm trời, Hoàng Nam mới chọn được Cao đẳng Dược Trường công lập trực thuộc Bộ Quốc Phòng để học nghề dược.
  [​IMG]
  Trong khi đó theo Anh Kiên, Luật sư tư vấn (Hà Đông, Hà Nội) đặt tiêu chí chọn trường học cao đẳng dược của con phải có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát và vấn đề an ninh trường học phải được đặt lên hàng đầu. Thực tế, không ít cơ sở đào tạo đang thuê ở các địa điểm không đáp ứng được yêu cầu của an ninh tốt. Theo lời Luật sư Kiên, Anh đã phải khảo sát thực tế tới gần 10 cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược gần nơi làm việc mới chọn được Trường Quân đội là ưng ý để con theo học ngành dược.
  Tâm lý thích chọn trường công lập học ngành dược.
  Mặc dù, hiện nay có nhiều kênh để tiếp cân thông tin về trường cao đẳng y dược như Website, Facebook, diễn đàn... nhưng không ít phụ huynh vẫn thường chọn trường theo kiểu "rỉ tai truyền miệng”.
  Sau khi lên mạng tự tìm hiểu và anh hỏi kinh nghiệm của bạn bè, đồng nghiệp, tiếng khen có, tiếng chê cũng có nhưng đa phần mọi người đều nhận xét Trường gần nhà tiện hơn, đỡ tốn chi phí hơn nhưng sợ không chất lượng đào tạo nghề dược không đảm bảo bằng Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng là trường trọng điểm Quốc gia về đào tạo nghề dược. Cho nên gia đình đi tới thống nhất phương án cho con học cách xa chỗ làm của bố mẹ nhưng đổi lại Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng khá hoàn hảo về mọi mặt từ thầy cô tâm huyết, giàu kinh nghiệm đến cơ sở vật chất thực hành ngành dược được Bộ Quốc Phòng đầu tư cả trăm tỉ đồng.
  Trên thực tế, ngoài yếu tố chất lượng, môi trường sư phạm, thì mức học phí ưu đãi hàng tháng rất được phụ huynh quan tâm đặc biệt khi cho con học ở trường công lập thuộc Bộ Quốc Phòng.
  Luật sư Kiên chia sẻ: “Tôi khuyên các bậc phụ huynh khi chọn trường học ngành dược cho con phải chú ý tới khả năng tài chính của gia đình. Vì ngành dược là ngành đặc thù, ngoài việc học lý thuyết còn phải học thực hành, thí nghiệm trong hệ thống Labo đạt chuẩn Bộ Y tế nên học phí thường cao hơn ngành học khác. Vì vậy nên ưu tiên chọn Trường công lập vì mức học phí theo quy định Nhà nước và chất lượng luôn đạt chuẩn Bộ Y tế”.
  [​IMG]
  Nếu các bậc phụ huynh muốn tìm trường cho con em học ngành dược, hãy liên hệ:
  Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng: địa chỉ số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895– 0964.52.43.43.
  Thí sinh có nhu cầu đăng ký học tham khảo thêm thông tin trên Facebook - Cao đẳng Dược Hà Nội
   

Chia sẻ trang này