Tỏi đen ắt hẳn không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Bởi lẽ giá trị mà nó mang lại cho sức khỏe con người là vô cùng to lớn. Vậy tỏi đen là gì và quy trình sản xuất nó như thế nào, chắc hẳn không ít người còn khá mơ hồ. Tỏi đen là gì – là loại tỏi được lên men hoàn toàn tự nhiên từ tỏi tươi. Tỏi đen hoàn toàn lành tính và phù hợp với mọi đối tượng và độ tuổi người dùng để bảo vệ sức khỏe, chống lại bệnh tật.Tỏi đen có màu đen bởi lẽ do hợp chất melanoidi có được sau khi lên men chứ không phải loại cây có củ mà nhiều người cứ lầm tưởng. Tỏi đen là gì và quy trình sản xuất ra sao vàcách dùng tỏi đen như thế nào ? Thực chất để lên men tạo ra được lượng tỏi đen chất lượng cần trải qua 2 bước chính như sau: Bước 1: xử lý nhiệt độ và độ ẩm. Tỏi tươi sau khi thu mua về cần lựa chọn những củ tỏi chất lượng và rửa sạch. Sau đó, đưa vào các máy lên men với nhiệt độ khoảng 65oC đến 80oC và độ ẩm 70% - 80% trong khoảng 45 ngày. Lượng đường tự nhiên và các amino acid trong tỏi tươi lên men kết hợp với nhau chuyển hoá làm thay đổi mùi, vị của tỏi đen và tạo nên hợp chất S – Allcysteine có thể hoà tan trong nước và có mùi nhẹ. Bên cạnh đó, tỏi đen có vị ngọt của trái cây chứ không còn hăng cay như tỏi tươi. Bước 2: Chín sinh học. Giai đoạn này diễn ra khoảng 30 ngày để hoàn thiện quá trình lên men ở điều kiện nhiệt độ phòng cần khô và mát. Tỏi đen là gì – là sản phẩm được lên men với hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề nên luôn đảm bảo đầy đủ hoạt chất dinh dưỡng tối ưu trong nó, giúp phòng và điều trị bệnh cực kì hiệu quả. Vậy chúng ta nên dùng tỏi đen hằng ngày để có được sức khỏe tốt nhất nhé. Ngoài ra để hiểu hơn về công dụng của tỏi đen bạn có thể xem trực tiếp tại website công ty hoặc liên hệ trực tiếp tại văn phòng để được tư vấn hợp lý nhất Cty TNHH Ứng dụng Công nghệ Tiên Tiến Đ/c: 57/4 Hồ Bá Phấn, P. Phước Long A, Q9, TP HCM Tel: 08.35 006 008 Hotline: 0901 663 669 Email: ThaoDuocDatViet@gmail.com