Nổi danh là những chú bò “ăn cỏ non và nghe nhạc giao hưởng để lớn lên”, thịt bò Kobe (thuộc vùng Kinki , Nhật Bản) được gọi là loại thịt bò đắt đỏ nhất thế giới. duyên cớ chính yếu là do chúng rất hiếm bởi nguồn cung ít oi, tổn phí chăm nuôi cao cũng như chất lượng thịt bò thơm ngon độc đáo. Dù hiện tại, thịt bò Kobe rất nổi tiếng và được săn đón trên thế giới, nhưng trước đây, bò Kobe chỉ được chăn nuôi chủ yếu phục vụ mục đích nông nghiệp. Đến khi văn hóa phương Tây nhập cảng vào Nhật, loại thịt bò trứ danh này mới được khẩn hoang làm thực phẩm. Tuy nhiên, sản lượng đàn bò này vẫn rất thấp. Tại Hyogo, trong 5.500 con bò được nuôi dưỡng, số lượng đạt tiêu chuẩn để ghi tên Kobe chỉ khoảng 3.000 con, một nửa trong số này được giết mổ để cung ra thị trường mỗi năm. Như vậy, tính nhàng nhàng, mỗi ngày trên toàn thế giới chỉ có khoảng 3 con bò Kobe được giết, tương đương 1,2 tấn thịt được cung ứng. thường ngày, 60% bê con sẽ sinh trưởng khỏe mạnh. Chúng được cai sữa khi đạt 8-10 tháng tuổi, rồi được chuyển cho các nông trại để bắt đầu quá trình nuôi tập hợp, với khẩu phần ban sơ bao gồm thức ăn thô và thức ăn gia súc, như cỏ tươi xanh, cỏ ủ chua, rơm, phế phẩm từ các nhà máy đóng hộp. Vào thời đoạn vỗ béo, những con bò được massage mỗi ngày. Thời gian massage phụ thuộc vào thời đoạn sinh trưởng của từng con bò, lượng mỡ trong thân chúng. đề nghị quan yếu đối với người nuôi bò Kobe là mỡ và thịt của chúng phải được phân bố đều, trong đó, mỡ chiếm khoảng 35%. Trong thời kì này, người nuôi cũng không được phép để bò tăng quá 0,6kg/ngày. Chúng được cho chăn thả, nhưng không quá xa chuồng trại. Mỗi trang trại chỉ được nuôi 10 - 15 con bò trong kỳ vỗ béo và vài con bê. Trong 10 tháng đầu kể từ khi cai sữa, bò Kobe chỉ được phép có cân nặng giới hạn 250 - 280 kg/con. Vào giai đoạn vỗ béo, những con bò được massage mỗi ngày. Thời gian massage phụ thuộc vào tuổi sinh trưởng của từng con, lượng mỡ trong thân chúng. đề nghị quan trọng đối với người nuôi bò Kobe là mỡ và thịt của chúng phải được phân bố đều, trong đó, mỡ chiếm khoảng 35%. Trong Thời gian này, người nuôi cũng không được phép để bò tăng quá 0,6 kg/ngày. Vào khoảng tháng 8 đến tháng 10 hàng năm, những con bò thường bị nóng và điều này khiến chúng bỏ ăn. Khi đó, người nuôi sẽ cho bò uống bia để kích thích vị giác của chúng, song song giúp thức ăn dễ tiêu hóa hơn. Vào khoảng tháng 8 đến tháng 10 hàng năm, khi nhiệt độ ngoài trời lên tới 30 độ, những con bò thường bị nóng và bỏ ăn. Khi đó, người nuôi sẽ phải cho bò uống bia để kích thích vị giác, đồng thời giúp thức ăn dễ tiêu hóa hơn. Tại các trại nuôi, bò Kobe được đóng dấu tai cẩn thận, thậm chí chúng còn có giấy "khai sinh" riêng. Giấy này bảo đảm nguồn cội thuần chủng của bò mẹ cũng như ba đời tổ tông của con bò. Bò lấy thịt được thiến để đảm bảo sự thuần khiết trong từng thớ thịt. Trải qua 18 - 19 tháng vỗ béo, những con bò có tuổi thọ khoảng 3 năm sẽ đạt tổng trọng lượng trên 700 kg. Khi đó, chúng sẽ được phân loại theo chất lượng thịt để mang tên loại bò đắt nhất thế giới thịt bò Kobe hay chỉ theo tên của trang trại. Những con bò xuất chuồng phải được mổ ngay tại khu vực chăn nuôi, sau đó đóng dấu hàng loạt cơ quan chuyên trách Nhật Bản, trong đó có đơn vị chuyên truyền bá thịt bò Kobe. Những con bò đủ tiêu chuẩn sẽ được mang bán đấu giá. Con ngon nhất sẽ chỉ có tổng lượng thịt khoảng 470 kg, và có mức giá tương đương 1 tỷ đồng. Thịt bò Kobe được chia thành 5 loại, từ A1 đến A5, với mức giá chênh lệch khá lớn. Điều làm nên sự khác biệt của bò Kobe chính là vị ngọt tan đầu lưỡi khi thực khách nếm chúng. Bởi tất quá trình nuôi bò chỉ được thực hiện tại một số vùng nhất thiết của Nhật Bản thì mới cho ra đúng loại thịt mang hương vị đặc trưng, nên giá bò Kobe luôn ở mức cao ngất ngư. làng nhàng, mỗi kg thịt bò ngon được định giá từ 500 USD đến 3.000 USD. Với loại thực phẩm hàng đầu thế giới là thịt bò Kobe, bạn nên thưởng thức ít ra là 1 lần trong đời, hương thơm từ thịt và những trải nghiệm nấu nướng vô cùng thú vị với bạn và gia đình. Bài viết bạn có thể quan tâm: Thịt bò nướng chanh cực lạ miệng Khoai tây Mỹ chiên Thịt bò xào Thịt sườn bò nướng Theo: Zing News